Những nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế nhà phố

Phoi Canh Goc Nhin 3

Nhà phố 2 tầng luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những gia đình có thu nhập thấp. Tuy nhiên để thiết kế sao cho đẹp và hợp lý không phải chủ nhân nào cũng biết rõ.

Vì thế, nội dung bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số nguyên tắc quan trọng mà bạn cần nắm rõ khi thiết kế nhà phố 2 tầng:

1. Cần xác định và nắm rõ những khu vực chức năng của ngôi nhà

Xác định chức năng từng khu vực là yếu tố cực kỳ quan trọng nếu muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp. Dù vây, điều này cũng khá khó đối với các gia chủ, vì vậy nên nhờ sự trợ giúp của các kiến trúc sư có kinh nghiệm. Từ đó, bạn có thể phân được chức năng của từng phòng theo đúng mong muốn của mình, phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình.

Với những mẫu nhà phố 2 tầng, nếu sắp xếp không gian sinh hoạt không phù hợp sẽ khiến ngôi nhà trở nên ngột ngạt và chật hẹp, thiếu sự sống. Vì thế bạn cần phải cân nhắc kỹ khi bố trí không gian, có thể sử dụng những vách ngăn nhẹ hay xây theo kiến trúc lệch tầng để giải quyết bài toán đó.

Thi Cong Nha O Nha Anh Hieu 12

2. Đảm bảo sự hài hòa với các khu vực xung quanh

Nếu muốn tạo ra một mẫu nhà phố đẹp cần lưu ý đến những yếu tố xung quanh để mang lại một vẻ đẹp hài hòa. Tuy vậy, không nhất thiết chúng ta phải thiết kế đồng bộ, giống những mẫu xung quanh. Như vậy sẽ tạo nên sự hòa trộn không mang lại vẻ đẹp riêng biệt cho ngôi nhà.

Chỉ cần một sự biến hóa nhỏ bạn đã tạo ra được sự khác biệt cho mẫu nhà phố của mình. Như việc trang trí mặt tiền bằng hàng rào trắng bằn sắt điểm tô thêm dây hoa leo màu tím tạo nên vẻ đẹp thơ mộng và lãng mạn cho ngôi nhà.

Phoi Canh Goc Nhin 1

3. Đảm bảo yếu tố thông thoáng bằng thiết kế giếng trời

Đối với những mẫu nhà phố 2 tầng, yếu tố thông thoáng luôn được đặt lên hàng đầu. Khi thiết kế cần chú ý đến việc chừa lại các khoảng sân trước, sân sau và giếng trời để tạo khoảng sáng cho ngôi nhà.

Bình luận