Panovscott sắp xếp lại ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn Sydney quanh sân vườn trung tâm

Ngoi Nha Nho3

Ngoi Nha Nho3

Phòng thu kiến ​​trúc địa phương Panovscott đã hiện đại hóa một ngôi nhà nhỏ ở Sydney bằng cách giới thiệu một sân mà không gian sống và phòng ngủ đều mở trực tiếp.

Ngôi nhà, có khả năng được xây dựng vào những năm 1980, chiếm một âm mưu trên một làn đường lót bằng một loạt các căn nhà nhỏ, nhà để xe và nhà kho, ở ngoại ô của thành phố Úc.

Thay vì tăng kích thước của tòa nhà nhỏ gọn 75 mét vuông, dự án được giám sát bởi Anita Panov và studio của Andrew Scott tập trung vào việc cải thiện kế hoạch và tiện nghi hiện có.

Ngoi-Nha-Nho

Ý định ban đầu của chủ sở hữu là để cung cấp một lỗ bu lông trong thành phố cho mẹ của mình, người dành phần lớn thời gian của mình ở nông thôn. Ngôi nhà do đó cần thiết để cung cấp một môi trường thư giãn trong một khung cảnh đô thị dày đặc.

Một cảm giác riêng tư và yên tĩnh đã đạt được bằng cách chèn một sân nhỏ hướng về phía sau của tòa nhà cung cấp một không gian ngoài trời với tầm nhìn ra bầu trời và ngọn cây gần đó.

Ngoi-Nha-Nho1

Chất lượng hàng xóm của nông thôn cũng được quảng bá bằng cách giới thiệu một cửa sổ lớn trên làn đường, có thể mở hoàn toàn để tạo ra một kết nối không bị cản trở với bên ngoài, hoặc được che chắn bởi một màn hình trượt trượt.

“Đứng trong nhà bếp có thể tham gia với các đường phố, với tòa án, và mỗi không gian riêng tư trong nội thất,” các kiến ​​trúc sư đề nghị.

“Đó không phải là tai nạn mà đây là không gian mà từ đó màn hình lớn và cửa sổ được hoạt hình. Trong những dịp khi các tấm màn che có thể thay đổi được trượt trở lại gian hàng phía nam trở thành bản chất một verandah.”

Ngoi-Nha-Nho2

Độ cao mặt đường được thay thế bằng một bề mặt bằng gạch cát. Vật liệu bổ sung màu sắc và kết cấu của các nền tảng đá, là phần duy nhất còn lại từ cấu trúc sớm nhất được xây dựng trên trang web.

Theo kiến ​​trúc sư, gạch cho vay xây dựng một chất liệu nguyên khối nhưng chất lượng phong phú do bề mặt lốm đốm của nó, mà sẽ thời tiết theo thời gian như các bề mặt thô thu thập bụi và bụi bẩn. Một quá trình tương tự cũng sẽ thấy màn hình gỗ tuyết tùng ở phía trước cửa sổ êm dịu vì nó tiếp xúc với các nguyên tố.

Ngoi-Nha-Nho3

Các can thiệp chính bên trong tòa nhà bao gồm trao đổi vị trí của các phòng ngủ và khu vực sinh hoạt. Không gian chung hiện đang ở phía trước của ngôi nhà đối diện với đường phố, trong khi nhiều phòng riêng được giấu ở phía sau.

Một cánh cửa gỗ dạng slatted bên trái của ngôi nhà nhỏ mở ra một lối đi lát gạch dẫn dọc theo phía của căn nhà hướng tới một lối vào mới được đánh dấu bởi mái hiên bằng thép mảnh mai.

Bên ngoài cửa trước là một sân vườn, bằng cách vượt qua ngưỡng của một hành lang có chứa các không gian tiện ích bao gồm cả đồ giặt, kho và một phòng đựng thức ăn cùng với nhà bếp, thông qua cửa kính trượt và trên pavers đá dẫn đến không gian sống ngoài trời.

Ngoi-Nha-Nho4

Một lò sưởi bê tông cung cấp tiêu điểm cho sân, với ống khói của nó kéo dài trên đường mái hiện có. Một nghiên cứu nhỏ được bố trí trong một không gian nằm ở rìa phía đông của sân trong, đối diện với lối vào.

Ở bên phải của lối vào là không gian sống có không gian mở. Phòng này đón nhận ánh sáng tự nhiên và thông gió từ cửa sổ, trong khi một ánh sáng mái mới chiếu lên trên từ một góc của mặt tiền cung cấp thêm ánh sáng.

Khu vực sinh hoạt được lót bằng cửa kính trượt dọc theo phía bắc của nó có thể được mở ra để kết nối không gian với sân và cho phép một làn gió chảy qua từ cửa sổ.

Ngoi-Nha-Nho5

Ở phía đối diện của sân là một cặp phòng ngủ và một phòng tắm. Các phòng ngủ nhìn ra không gian ngoài trời trung tâm và mỗi phòng đều có giếng trời ở góc phía sau.

Khu vực tắm vòi sen trong phòng tắm được phủ một tấm kính lớn chiếu sáng một không gian lát gạch trắng với sàn nhà được làm từ bê tông đánh bóng.

Bình luận

error: