Pavlina Williams biến mái vòm giữa thế kỷ với cửa sổ góc cạnh

Một ngôi nhà hình vòm ở Palm Springs đã trải qua cải tạo công trình của chủ sở hữu của nó, kiến trúc sư Los Angeles dựa trên Pavlina Williams, người thêm cửa sổ mới và tạo ra nội thất với thiết kế mở.

Cua So Goc Canh

Williams đã cải tạo lại ngôi nhà của cô từ bên trong, hoạt động như một nhà thầu chung trong khi xông vào nội thất, và xé xuống các bức tường để tạo ra một không gian đầy ánh sáng bên trong.

Cua So Goc Canh1

Cô thiết kế các cửa sổ tùy chỉnh mới bao quanh vòm trong một sắp xếp hình học và tạo thành một điểm nhấn của tòa nhà.

“Khó khăn nhất là lắp đặt tất cả các cửa sổ hình thang và hình tam giác trong vòm vòm”, Williams, một kiến ​​trúc sư thực hành tại R & A, nói . “Chỉ có hai cửa sổ nhỏ khi chúng tôi mua ngôi nhà, chúng tôi đã cắt tất cả các lỗ và gia cố khung gỗ và có các cửa sổ tùy chỉnh từ Home Depot”.

Cua So Goc Canh2

Được xây dựng vào năm 1956, Nhà vòm Palm Springs Dome House bao gồm một phần nửa quả cầu và một phần hình chữ nhật. Các tấm lợp mái bằng nhựa đường màu nâu bao phủ bên ngoài tròn, với các phần khác được làm bằng thủy tinh và gạch nhẹ.

Cua So Goc Canh3

Williams cho biết: “Nó được thiết kế và xây dựng bởi chủ nhân trước đó, một kỹ sư hóa học của Torrance, California”, người cũng liệt kê địa điểm trên Airbnb . “Ông ta đã yêu cầu mái vòm này làm bộ phụ kiện và khi các thợ mộc địa phương lắp ráp nó, họ bắt đầu xây dựng ngôi nhà vào những năm 1950, sau đó thêm mái vòm vào những năm 1970”.

Cua So Goc Canh5

Vị trí của ngôi nhà giữa thế kỷ cho tầm nhìn 360 độ về môi trường xung quanh, bao gồm cả Joshua Tree và Thung lũng Coachella, cũng như bộ sưu tập tuabin gió.

Ban đầu, căn nhà được bố trí lấp lánh các phòng nhỏ được lót bằng thảm trải và vinyl linoleum. Nơi cư trú hầu như không có cửa sổ, ngăn cản vista sa mạc toàn cảnh.

Cua So Goc Canh6

Williams đã cập nhật sàn nhà với bê tông đã đánh bóng và kết hợp các bề mặt và kim loại trắng trong thiết kế lại của cô. Một cầu thang bằng thép không gỉ hình cầu mới của Fontanot dẫn đến một khu vực lofted trong tâm trương.

Các cửa sổ mới được đánh giá tốt nhất từ ​​một phòng khách ở tầng trệt, nơi xây dựng mái vòm được thể hiện qua trần nhà, đạt đến độ cao 26 feet (tám mét).

Cua So Goc Canh7

Trống trắng, một bức tường gạch lộ ra hoạt động như một backsplash và một chùm gỗ trên cao tất cả các tính năng trong nhà bếp.

Palm Springs Dome House còn có ba phòng ngủ và ba phòng tắm, với khu vực ngủ và bồn tắm nằm ở phần lofted.

Cua So Goc Canh8

Williams cũng chọn tất cả đồ nội thất bao gồm một loạt các ghế giữa thế kỷ cùng với các tác phẩm hiện đại khác.

Một loạt các ghế ăn bằng gỗ Vortex với mặt sau hình chữ V được xen kẽ khắp – quanh một bàn ăn lớn, bên cạnh một bàn kính khác và bên cạnh một hốc nhà bếp rộng.

Cua So Goc Canh9

Gần cầu thang là chiếc ghế Wassily da màu caramel, còn được gọi là chiếc ghế Model B3, được thiết kế bởi nhà thiết kế người Hungary Marcel Breuer năm 1926. Ghế nằm dọc theo một cái bàn nhỏ, chậu cây súc rồng, và một kệ sách dạng quả dẻo.

Cua So Goc Canh10

Một cặp ghế Acapulco Papasan đầy màu sắc trong phòng khách được đặt ở hai bên lò sưởi mới lắp sẵn. Trên gác, một đôi ghế bằng gỗ ánh sáng có những tín hiệu từ Arthur Umanoff giữa những chiếc ghế được giữa vào giữa thế kỷ.

Một văn phòng nhỏ ở tầng trệt với bức tường gạch lộ ra cũng có đồ nội thất hiện đại, chẳng hạn như một chiếc ghế bành bằng nhựa đúc bằng nhựa Eames màu trắng, được lặp lại trong các tầng trên màu xanh lá cây tươi sáng.

Cua So Goc Canh11

Cửa kính trượt mở ra sân với khu vực ăn uống ngoài trời. Khu vườn được trang trí với xương rồng cao, tảng đá và tảng đá.

Bên cạnh ngôi nhà là mái vòm có mái vòm nhỏ màu trắng nhỏ hiện đang có bể sục bằng sợi thủy tinh. Williams cho biết: “Chúng tôi đang lên kế hoạch xây dựng lại mái vòm trắng với hình dáng giống nhau và biến nó thành một phòng ngủ bổ sung, với một chiếc giường tròn ở giữa và một vài cửa sổ trần nhà ngay trên đầu.

Cua So Goc Canh12

Trong những năm 1970, các ngôi nhà vòm đã trở nên phổ biến ở vùng Tây Nam nước Mỹ, như một phần của phong trào quay trở lại đất liền quét qua khắp đất nước trong thời đại.

Sưu tầm

Bình luận