Phong thủy nhà ở là gì?

Nha 3 Tang Lo Goc Kieu Biet Thu Anh Long 16

Hiện nay, vấn đề xem phong thủy được mọi người vô cùng chú trọng hơn bởi nó liên quan đến sự nghiệp, tương lai của bạn và gia đình bạn. Việc bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý cũng cần phải nhờ đến phong thủy. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho mình thì khi lướt sơ một vòng các website bất động sản, các blog nhà đất đều có rất nhiều bài viết về chủ đề này.

I/ Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy được biết đến là phạm trù trong khoa học mà không phải là sự mê tín dị đoan như mọi người vẫn thường nghĩ, thường nói.

Thủy tượng trưng cho nước, phong là gió. Thế nên từ xưa ông cha ta đã chú trọng về phong thủy nhà ở nhất là ở thời Hùng Vương. Ở thời đó con người ta đã quan tâm hơn về việc tìm đất, đóng đô trong việc góp phần vào sự phát triển và sự hưng thịnh của nước Văn Lang.

Thế nên ông cha ta mới có câu: “chọn đất mà ở”, “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”.

Phong thủy được xem như là quyển sách bao gồm các quy luật tương tác của thiên nhiên, của môi trường, đồ đạc, không gian sống của con người.

Nha Mai Thai Anh Bac 13

II/ Cách sắp xếp phong thuỷ đúng cách

1. Kiến thức cơ bản phong thủy theo nhà ở

Để nhằm mang lại cho ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt mang lại vận khí may mắn, sự tốt lành và hưng vượng cho gia chủ thì cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

– Phong thủy hợp mệnh gia chủ

Phong thủy tốt thì cần phải hợp với bản mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh thổ thì nên chọn tông màu vàng, nâu, đỏ,… làm màu chủ đạo.

Hơn nữa, cũng cần tránh các loại đồ đạc nặng nề như trụ đá, đồ vật hình vuông mà thay vào đó trang trí nhẹ nhàng, tao nhã.

– Tàng phong tụ khí phong thủy

Nên chọn đất nơi thoáng mát, nơi có gió thổi mạnh. Tất cả đồ đạc nên sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp tránh để lộn xộn.

– Có đầy đủ ánh sáng

Theo phong thủy thì bất cứ ngôi nhà nào cũng cần có đầy đủ ánh sáng tự nhiên, gió mát sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ và người thân.

– Màu sắc theo phong thủy

Về màu sắc thì màu xanh lá cây chính là màu lành mạnh, mang lại tinh thần tốt nâng cao sức khỏe và nên trồng nhiều cây xanh trong nhà.

Màu trắng đen lại sự hài hòa cảm xúc, đây cũng là màu chủ đạo trong trang trí nhà..

Màu đỏ không dùng cho phòng ngủ mà thay vào đó là màu cam, màu cam thể hiện sự lạc quan, xua đi những điềm dữ và đón điềm lành.

Thiet Ke Biet Thu Vuon Nha Anh Tu 14

2. Nguyên tắc phong thủy theo nhà ở

Sau đây là các nguyên tắc về phong thủy nhà ở, bạn hãy lưu ý nhé.

– Nhà tọa ở hướng vượng

Nên chọn hướng nhà tốt, hợp với cung mệnh gia chủ là điều quan trọng hàng đầu. Nếu nhà bạn chọn hướng đúng thì gia đạo hưng thịnh, bình an vô sự, tài lộc dồi dào.

Ngược lại, nếu hướng xấu thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đường công danh, sự nghiệp và ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe.

– Cửa chính không thị phạm

Cửa chính cần căn chỉnh kích thước sao cho đúng tỉ lệ, kiểu dáng hợp lý và quan trọng hơn phải được đặt ở cung sinh khí.

Không được thiết kế cửa trước và hậu đối diện nhau. Không thiết kế khi mở cửa là thấy bếp, cửa ra vào gần nhà vệ sinh, không đặt gương trước cửa.

– Đồ đạc trong nhà sắp xếp đúng phong thủy

+ Phòng khách: thông thoáng, không bị chắn tầm nhìn, sử dụng đèn tuýp, ghế dài hướng ra lối ra – vào để đón quý nhân, không bày bừa bộn.

+ Phòng bếp + phòng ăn: Đặt liền kề nhau, cách nhau một lối đi đủ. Bàn ghế sử dụng bàn trong, vuông, bầu dục. Bếp ga không được ngược cửa ra vào và không đối diện với vòi nước.

+ Phòng ngủ: Được đặt sát tường, không nên đặt sát cửa sổ và giường ngủ không nên quay chân ra hướng cửa phòng. Không trang trí bất cứ đồ vật gì tránh mang lại cảm giác bất an, mang lại giấc ngủ không được trọn vẹn.

+ Phòng tắm + nhà vệ sinh: Sử dụng tông màu trắng, sạch sẽ và thoáng mát, không để quá nhiều đồ đạc và luôn đóng kín

Thiet Ke Nha Lo Goc Co San Lech 18

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thật nhiều các thông tin hữu ích đến với bạn.

Bình luận