Phương pháp thiết kế không gian nội thất đơn giản

Ly Do Nen Chon Thiet Ke Noi That Tron Goi

Không gian nhỏ của căn nhà sẽ gây nên cảm giác bức bối khó chịu nếu như không được bài trí đúng cách. Việc tận dụng không gian và khoảng cách hoàn hảo sẽ giúp tạo ảo giác nới rộng không gian cho ngôi nhà.

Chú trọng và phối hợp ánh sáng

Ánh sáng là một điều rất quan trọng cho tất cả không gian. Đặc biệt với những không gian nhỏ việc bố trí ánh sáng một cách hợp lý có thể giúp cho căn phòng có cảm giác gần gũi và thoáng đãng hơn khá nhiều

5 Dieu Can Biet Khi Thiet Ke Kien Truc Va Noi That Tai Bac Ninh 2

Thiết kế chú trọng không gian mở

Không gian mở là không gian nối liền các căn phòng với nhau. Không gian mở thường hữu dụng ở chỗ rất thuận tiện và thoáng đãng. Vì vậy khi thiết kế không gian cho căn hộ của mình thì bạn nên sử dụng kiểu thiết kế không gian mở. Tất nhiên, chỉ những không gian chung như phòng khách, phòng bếp thì nên vậy thôi. Còn phòng ngủ riêng tư thì đừng áp dụng cách này nhé.

Sử dụng những tấm gương khổ lớn

Gương có tác dụng phản chiếu lại hình ảnh chân thực nhất, và điều đó giúp ích khá nhiều cho việc tạo ảo giác nới rộng không gian. Một chiếc gương phù hợp sẽ giúp điều phối ánh sáng căn nhà, vừa làm cho màu gạch, màu sơn tường trở nên tươi mới hơn.

Tận dụng những không gian chết

Không gian chết là những góc phòng nhỏ hay hốc tường phòng ngủ. Tùy vào hiện trạng của thiết kế nội thất căn phòng mà có thể dư ra nhiều hay ít. Những không gian này thường có thể đặt được khá nhiều thứ hữu ích như bàn làm việc, tủ sách, hoặc cũng có thể là những món đồ trang trí cho căn phòng trở nên đẹp hơn chẳng hạn.

Ly Do Nen Chon Thiet Ke Noi That Tron Goi

Tạo những khoảng cách hợp lý cho lối đi

Lối đi thường rất quan trọng nên thường phải thiết kế một cách chuẩn mực. Thông thường, các lối di chuyển nên tạo thành một trục giao thông một cách hợp lý. Một mẹo nhỏ nữa, hãy bố trí không gian theo hình chữ L sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoảng cách đấy. Chúc các bạn thành công.

Bình luận