Quy trình thiết kế nội thất văn phòng

Quy Trinh Thiet Ke Noi That Van Phong 1

Để có một văn phòng làm việc đúng như mong muốn, đảm bảo đúng chất lượng, đúng tiến độ và không vượt quá kinh phí cho phép các chủ đầu tư nên nắm rõ quy trình thiết kế nội thất văn phòng ngay sau đây.

Tiếp nhận thông tin, gặp gỡ và trao đổi với khách hàng

Sau khi có thông tin khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng. Các công ty thiết kế sẽ liên hệ khác hàng để gặp gỡ, trao đổi thông tin về diện tích, nhu cầu và các vấn đề về báo giá thiết kế. Nếu chủ đầu tư đồng ý hợp tác thì các kiến trúc sư công ty thiết kế sẽ đưa ra những gợi ý và tư vấn về phong cách văn phòng cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn thực tế của khách hàng.

Khảo sát thực trạng công trình

Để mang đến công trình thiết kế nội thất văn phòng hoàn hảo thì các kiến trúc sư không thể bỏ qua bước tiến hành khảo sát mặt bằng để nắm rõ các thông tin như: Diện tích mặt bằng là bao nhiêu? Không gian thiết kế và yêu cầu của khách hàng như thế nào? Đưa ra ý tưởng và phong các thiết kế phù hợp với ngân sách cả chủ đầu tư.

Thiết kế sơ bộ

Sau khi kí kết hợp đồng hợp tác tạm ứng lần một và thực hiện khảo sát công trình thì các công ty thiết kế sẽ tiến hành thực hiện quy trình thiết kế nội thất văn phòng tiếp theo đó là thống nhất ý tưởng và đưa ra một bản thiết kế sơ bộ gửi tới khách hàng.

Quy Trinh Thiet Ke Noi That Van Phong

Bản thiết kế sơ bộ này sẽ bao gồm: không gian của phòng làm việc, các vị trí bố trí vật dựng,… Bản vẽ này được thiết kế dựa trên kinh nghiệm làm việc của kiến trúc sư, qua khải sát thực tế và quan trọng là những mong muốn của khách hàng.

Nếu bản sơ bộ có vấn đề mà khách hàng không hài lòng có thể yêu cầu các kiến trúc sư chỉnh sửa để đáp ứng yêu cầu của mình.

Thiết kế bản vẽ chi tiết 3D

Khi khách hàng đã thống nhất với phương án thiết kế sơ bộ của công ty thiết kế thì hai bên sẽ xác nhận kết thúc quy trình này bằng văn bản. Lúc này, kiến trúc sư đã nắm rõ ý tưởng và bắt đầu triển khai thiết kế chi tiết bản vẽ 3D để đảm bảo đúng tiến độ bàn giao cho khách hàng.

Với bản vẽ 3D chi tiết, khách hàng dễ dàng hình dung được văn phòng của mình sau khi hoàn thiện trông như thế nào. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý, sau giai đoạn này nếu xảy ra phát sinh về ý tưởng không gian nội thất sẽ bị tính vào chi phí phát sinh.

Triển khai thi công và lắp đặt hoàn thiện công trình

Đây là bước được coi là quan trọng nhất trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng. Ở bước này, công ty thiết kế sẽ triển khai thi công bằng bản vẽ chi tiết. Các kiến trúc sư sẽ đưa ra cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về màu săc cũng như chất liệu để khách hàng có sự so sánh, đánh giá và chốt phương án cuối cùng.

Sau khi đồng ý với bản vẽ bóc tách chi tiết về cách trang trí phòng ốc, màu sắc, hệ thống điện nước công trình, thì chủ đầu tư và công ty sẽ tiến hành thi công theo đúng quy trình để bàn giao theo đúng quy định.

Trong quá trình thi công các công ty sẽ hỗ trợ chủ đầu tư đến lúc công trình được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Quy Trinh Thiet Ke Noi That Van Phong 1

Nghiệm thu và bàn giao toàn bộ công trình

Thi công xong, 2 bên sẽ tiến hành nghiệm thu để bàn giao công trình.  Bên thiết kế và thi công sẽ thông báo cụ thể với chủ đầu tư về quá trình hoàn thành của văn phòng có đúng với hợp đồng hay không. Sau đó làm biên bản thanh toán hợp đồng, khách hàng thanh toán nốt % giá trị hợp đồng còn lại.

Trên đây là quy trình thiết kế nội thất văn phòng mà các chủ đầu tư cần nắm rõ để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như mang đến cho mình một công trình hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu và công năng sử dụng.

Kiến trúc Hikari tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng tại Bắc Ninh đẹp, uy tín, chất lượng. Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0977 982 166 để được tư vấn.

Bình luận