Sosu Architects hoàn thành ngôi nhà đa năng ở Seoul

Ngoi Nha Da Nang9

Ngoi Nha Da Nang9

Căn hộ cho ba thế hệ cùng một gia đình được xếp chồng lên nhau trong ngôi nhà nhiều tầng ở Seoul , nơi có gạch lát gạch được đục lỗ để tạo ra màn hình ở phía trước của một số cửa sổ.

Ngoi Nha Da Nang

Nhà Dongsimwon tọa lạc tại thủ đô Mok 2-dong của Hàn Quốc, nơi có nhiều tòa nhà đa năng chất lượng tăng lên.

Kiến trúc sư Sosu được giao nhiệm vụ tạo ra một lối đi hiện đại về loại hình này, cung cấp không gian sống thoải mái cho bố mẹ và gia đình các cô con gái.

Ngoi Nha Da Nang1

Các khách hàng cũng nhấn mạnh rằng ngôi nhà nên đóng góp vào bối cảnh của nó ở lối vào ngõ, do đó dạng của nó và vật chất được thông báo bởi mối quan hệ của nó với các tòa nhà lân cận.

Cấu trúc 6 tầng chiếm vị trí tối đa trên mảnh đất nhỏ gọn. Khi nó kéo dài lên trên, các mặt tiền được cắt bỏ ở các góc độ khác nhau để tuân theo các quy định về quyền về ánh sáng.

Ngoi Nha Da Nang2

Ở tầng trệt, một khoảng trống ở phía trước tòa nhà cung cấp chỗ đậu xe cho gia đình. Không gian trống còn đánh dấu lối vào một quán cà phê nằm ở mức này.

Các cột bê tông hỗ trợ các tầng trên và đèn ống kết hợp vào trần nhà của khu vực đỗ xe làm sáng không gian vào ban đêm, tạo ra sự hiện diện hấp dẫn hơn trên đường phố.

Ngoi Nha Da Nang3

Mặt tiền gạch của ngôi nhà bị gián đoạn bởi những lỗ hổng được che giấu một phần sau đồn điền gạch đục lỗ, nơi cần phải bảo đảm mức độ riêng tư.

Bên trong tòa nhà, các tầng trên quán cà phê tầng trệt được phân chia giữa các thế hệ khác nhau. Căn hộ của cha mẹ nằm ở tầng một, với một gia đình chiếm toàn bộ tầng hai và ba tầng cao kết hợp để tạo thành một căn hộ khác.

Sosu Architects cho biết: “Mỗi tầng phù hợp với lối sống của mỗi gia đình đều được lên kế hoạch theo phương pháp xây dựng như thể nó được xếp chồng lên nhau bằng ba ngôi nhà đơn lẻ.

“Theo phương pháp này, mỗi tầng được kết nối với nhiều dạng cầu thang khác nhau và những không gian cầu thang đó là sân chơi tốt cho trẻ em.”

Ngoi Nha Da Nang4

Mỗi căn hộ có tất cả các không gian sống cần thiết, nhưng một số khu vực chung như nhà bếp và phòng ăn trong nhà của cha mẹ được thiết kế để được chia sẻ với cả gia đình.

Việc tạo ra một phòng chung lớn hơn trong căn hộ của cha mẹ có nghĩa là họ không có ở các khu vực khác như nhà kho, nhưng điều này được bù đắp cho căn hộ của các cô con gái.

Ngoi Nha Da Nang6

Phân phối các chức năng khác nhau giữa các căn hộ tạo ra một kịch bản sống dựa vào việc chia sẻ, nhưng làm tăng hiệu quả của kế hoạch nội bộ.

Nhiều không gian nội bộ tạo thuận lợi cho việc sử dụng, với các phân vùng cho phép các khu vực khác nhau được tách ra như phòng độc lập nếu cần.

Ngoi Nha Da Nang7

Không gian lưu thông trong căn hộ được giảm thiểu, với hầu hết các phòng dẫn ra các phòng khác chứ không phải hành lang không cần thiết.

Bề mặt trên cùng có một cầu thang với các bậc thang mở kết nối ba tầng của nó, bao gồm một phòng ngủ có trong một gác mái ván ép có trần nhà theo hình dạng của mái nhà.

Ngoi Nha Da Nang8

Các kiến ​​trúc sư cho biết dự án thể hiện một cách tiếp cận phù hợp để giải quyết nhu cầu nhà ở mật độ cao mà không ảnh hưởng đến chất lượng của không gian nội bộ hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến khu phố.

“Đã đến lúc tập trung vào tiềm năng của căn nhà nhỏ lẻ như một khu nhà ở trung tâm thay thế và chú ý nhiều hơn đến căn hộ nhà ở lành mạnh này liên quan đến mối quan hệ với thành phố”, phòng thu.

Sưu tầm

Bình luận