Tại sao giải pháp chống nóng cho sân thượng lại cần thiết?

Tai Sao Giai Phap Chong Nong Cho San Thuong Lai Can Thiet 4

Sự biến đổi khí hậu hiện nay khiến cho trái đất ngày một nóng lên. Đặc biệt là các tháng cao điểm trong mùa hè. Cái nóng ảnh hưởng rất lớn đến các công trình xây dựng. Mái nhà và sân thượng là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất của công trình, chịu tác động trực tiếp của tia UV có hại từ mặt trời. Sự tiếp xúc nhiệt liên tục thường dẫn đến xói mòn, bong tróc, và gây ra các vết nứt. Để chống lại sự tàn phá của nhiệt, gia chủ phải thực hiện các giải pháp chống nóng cho sân thượng. Việc thuê một đơn vị thực hiện chống nóng cho sân thượng uy tín sẽ giúp công trình nhà có độ bền cao.

Tai Sao Giai Phap Chong Nong Cho San Thuong Lai Can Thiet 6

Tại sao giải pháp chống nóng cho sân thượng?

Khi sân thượng không được chống nóng cẩn thận, việc làm mát cho công trình sẽ phụ thuộc nhiều vào điều hòa nhiệt độ. Sử dụng điều hòa khiến mức điện năng tiêu thụ rất lớn, vừa gây ảnh hưởng đến môi trường và chi phí rất lớn. Chính vì thế, cần các giải pháp chống nóng cho sân thượng được đưa ra. Giải phóng chống nóng sân thượng mang lại những lợi ích:

+ Giảm mức tiêu thụ năng lượng cần thiết để làm mát.
+ Giảm công suất của thiết bị điều hòa không khí và do đó tiết kiệm.
+ Giảm ứng suất nhiệt (giãn nở nhiệt và co lại khi thay đổi nhiệt độ).
+ Duy trì môi trường nhiệt độ trong nhà một cách dễ chịu.

Các giải pháp chống nóng theo xu hướng

+ Tiêu chí lựa chọn vật liệu cách nhiệt tốt cho mái nhà:

Độ dẫn nhiệt thấp
Độ ổn định kích thước
Cường độ nén cao hơn
Hấp thụ nước không đáng kể và độ thấm hơi thấp
Chống cháy tốt

+ Cách nhiệt kèm chống thấm:

Hệ thống sân thượng tiêu chuẩn có được bằng cách kết hợp chống thấm và cách nhiệt. Sân thượng sẽ được thiết kế gồm một lớp màng chống thấm cao và vật liệu cách nhiệt phù hợp. Các vật liệu cách nhiệt như tấm cách nhiệt PUF, XPS hoặc EPS được sử dụng với độ dày tiêu chuẩn trên nền sạch.

+ Giải pháp mái mát :

Mái nhà được sử dụng để chống nóng cho sân thượng và cũng để chống nóng cho cả nhà. Phương pháp tốt nhất là ngăn chặn nhiệt ngay từ đầu bằng cách phản xạ nhiệt ra khỏi bề mặt mái nhà. Mái nhà chống nóng được thiết kế để cản được nhiều ánh sáng mặt trời hơn và hấp thụ ít năng lượng mặt trời hơn so với mái nhà thông thường. Mái mát thường được sơn có độ chống nóng cao hoặc sử dụng màng tấm.

+ Vật liệu cách nhiệt :

Vật liệu cách nhiệt trên sân thượng được ưu tiên để tránh sự hấp thụ và giữ nhiệt của bề mặt bê tông. Các vật liệu cách nhiệt mái thường được sử dụng bao gồm tấm Polystyrene giãn nở, tấm Polystyrene ép đùn, tấm cách nhiệt PUF, tấm lỏng… Các vật liệu chống nóng rất cần thiết vì cung cấp khả năng cách nhiệt hiệu suất cao cho sân thượng.

Tai Sao Giai Phap Chong Nong Cho San Thuong Lai Can Thiet 1

Chọn Hikari thiết kế giải pháp chống nóng

Hikari là đơn vị chuyên cung cấp các phương pháp hiện đại để tăng tính ổn định, bền vững và tiết kiệm năng lượng cho các công trình. Nắm bắt được nhu cầu về hệ thống cách nhiệt hiệu suất cao đã tăng trong những năm gần đây, Hikari không ngừng cập nhật các xu hướng, giải pháp mới. Giải pháp chống nóng cho sân thượng mà Hikari mang đến phù hợp với mọi công trình. Chúng tôi sử dụng các vật liệu chống nóng tốt nhất, kết hợp với biện pháp thi công tiêu chuẩn. Phương châm của Hikari là đem đến cho gia chủ một không gian sống hoàn hảo, dễ chịu.

Bên cạnh các giải pháp tốt nhất cho các công trình xây dựng, Hikari còn là đơn vị chuyên thiết kế công trình, thi công, quy hoạch các dự án… Có thể nói, Hikari là một lựa chọn đúng đắn khi bạn muốn hoàn thiện bất cứ hạng mục nào đối với không gian sống. Thông tin liên hệ của Hikari: 0977 982 166 / 0888 502 666

Bình luận