Tại sao phải tưới gạch trước khi xây nhà?

Việc thi công xây dựng một công trình đảm bảo kỹ thuật là đặc biệt quan trọng. Chỉ cần sai sót trong quá trình thi công, công trình bị ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ. Xây tường gạch là một khâu quan trọng và chiếm chủ yếu trong quá trình xây dựng. Xây tường gạch tưởng dễ nhưng lại là hoạt động chính khi xây thô. Xây tường gạch đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ cho công trình.

Trong khi thực hiện xây tường, người thợ cần thực hiện công đoạn tưới gạch. Tưới gạch nghe có vẻ đơn giản lại là công đoạn không thể thiếu. Vậy tại sao phải tưới gạch trước khi xây nhà? Kiến trúc Hikari sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tai Sao Phai Tuoi Gach Truoc Khi Xay Nha 1

Tưới gạch để đảm bảo độ bền cho công trình

Tại sao phải tưới gạch trước khi xây nhà?

Nguyên nhân dẫn đến các vết nứt trên tường gạch

+ Khí hậu, môi trường ảnh hưởng

Khí hậu tại nước ta có đặc điểm nóng ẩm, mưa nhiều nhưng mùa đông lại hanh khô. Việc thay đổi khí hậu qua 4 mùa sẽ dẫn đến những bức tường gạch bị ảnh hưởng nhiều như nứt, vỡ… Vì thế, khi gạch quá khô hoặc bị nứt, người thợ thi công đều phải thực hiện tưới gạch trước khi xây nhà.

+ Kỹ thuật thi công không chuẩn

Đôi khi, những lỗi trên tường như các vết nứt là do trong quá trình thi công, người thợ thi công làm không đúng kỹ thuật. Ví dụ như trộn vữa không đúng, trát quá mỏng hay quá dày… Một nguyên nhân nữa là do đơn vị thi công chọn vật liệu xây dựng không đảm bảo, không đúng chất lượng. Gạch không tốt hoặc cát, vữa không đúng tiêu chuẩn sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Tai Sao Phai Tuoi Gach Truoc Khi Xay Nha 4

Tưới gạch không đúng cách sẽ gây ra nứt tường

Tại sao phải tưới gạch trước khi xây nhà?

+ Đảm bảo điều kiện sử dụng tốt nhất

Đối với bất kỳ công trình nào, việc chuẩn bị nguyên vật liệu và đảm bảo cho vật liệu đó được sử dụng ở điều kiện hoàn hảo là rất quan trọng.Với các người thợ thi công đến từ những đơn vị uy tín sẽ luôn đảm bảo kỹ thuật thi công chuẩn nhất. Đội ngũ thợ xây của Hikari luôn biết cách tăng cường tuổi thọ cho công trình bằng cách sử dụng vật liệu trong điều kiện tốt nhất.

+ Đảm bảo độ bền

Khi trát tường, người thợ sẽ dùng vữa (là hỗn hợp của xi măng, cát, nước trộn với nhau) để các viên gạch kết dính với nhau. Nhưng để cho vữa đông cứng và kết dính thì cần một khoảng thời gian. Khi đó, gạch mới được kết dính với nhau. Gạch kết dính càng chắc thì các bức tường càng vững chắc.

Gạch nung là một trong những vật liệu thô rất khô và cần nhiều nước. Nếu gạch bị khô quá thì sẽ hút nước rất mạnh và lúc đó, vữa xây sẽ bị gạch hút hết nước. Vữa bị hút hết nước sẽ trở nên khô và không còn đảm bảo được sự kết dính. Quá trình đông cứng của vữa cũng không còn đúng tiêu chuẩn.

Đó là lý do tại sao phải tưới gạch trước khi xây nhà. Gạch khi được tưới nước làm ẩm sẽ không hút nước từ vữa. Như vậy thì quá trình đông cứng và kết dính của vữa sẽ hoàn hảo. Tưới gạch liên tục sau mỗi lần thi công để tường không bị khô quá nhanh. Ngoài ra, người thợ thi công cũng cần căn mạch vữa thẳng ngay ngắn, và tính toán độ đông cứng của vữa sao cho hợp lý.

Tai Sao Phai Tuoi Gach Truoc Khi Xay Nha 3

Kiến trúc Hikari đảm bảo thực hiện thi công đúng tiêu chuẩn

Đến Kiến trúc Hikari để đảm bảo thi công đúng kỹ thuật

Do Hikari có đội ngũ thợ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm nên mọi kỹ thuật thi công đều được đảm bảo. Từ khâu chọn vật liệu đến trộn vữa, trát, tưới gạch… đều được thực hiện đúng tiêu chuẩn. Hikari cam kết tuổi thọ của công trình kéo dài mãi mãi dù trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Khách hàng khi chọn Hikari còn nhận được nhiều dịch vụ từ lên ý tưởng, thiết kế, xây dựng đến hoàn thiện nội thất. Mọi dịch vụ của chúng tôi đều nhằm mục đích đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Hikari luôn đáp ứng tốt mọi yêu cầu của gia chủ dù cho đó là yêu cầu khó nhất. Mỗi một công trình được Hikari xây dựng nên bởi bàn tay của những người thợ tài hoa sẽ giúp cho mọi người có được không gian sống chất lượng.

Chúng tôi hy vọng đã giải đáp được thắc mắc tại sao phải tưới gạch trước khi xây nhà và cho bạn biết 1 địa chỉ xây dựng tốt nhất là Kiến trúc Hikari. Liên hệ với Hikari qua số hotline 0977 982 166 / 0888 502 666 để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Bình luận