Thiết kế kiến trúc nhà tầng tại Bắc Ninh cho gia đình ông Đức

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, việc thiết kế kiến trúc nhà tầng đã không còn là vấn đề gì đó quá xa lạ với người dân Việt Nam. Tuy nhiên để tạo nên những bản thiết kế tinh tế, sang trọng và đặc biệt tận dụng tốt nhất diện tích đất của gia đình có được thì không phải đơn vị thiết kế nào cũng làm được. Trong bài viết này hãy cùng công ty TNHH Kiến Trúc và Nội Thất Hikari Architecture tìm hiểu mẫu Thiết kế kiến trúc nhà tầng tại Bắc Ninh – Nhà ông Đức Văn Môn, Bắc Ninh để hiểu hơn về mẫu kiến trúc đang được rất nhiều gia đình yêu thích hiện nay nhé.

Thiet Ke Kien Truc Nha Tang Tai Bac Ninh

Kiến trúc nhà tầng mái lệch của ông Đức 

Sở hữu một mảnh đất rộng rãi ngay mặt đường, gia đình ông Đức mong muốn có được một thiết kế kiến trúc nhà tầng tại Bắc Ninh. Đến với kiến trúc Hikari ông Đức bày tỏ nguyện vọng thiết kế nhà đẹp với 3 tầng, 1 tum, 1 gác lửng để tiết kiệm tối đa diện tích đất có được từ đó tạo nên một không gian sống thoải mải, sang trọng cho cả gia đình.

Sau khi hiểu được nguyện vọng của ông Đức cũng như đánh giá diện tích thực tế của căn nhà, các kiến trúc sư của Hikari Architecture đã phác thảo thành công kiến trúc của ngôi nhà. Sau khi đưa gia đình ông Đức kiểm tra thì nhận được sự đồng tình của cả gia đình ông. Dưới đây, chúng ta cùng xem bản vẽ chi tiết thiết kế kiến trúc nhà tầng tại Bắc Ninh của ông Đức mà đội ngũ kiến trúc sư của Hikari đã thực hiện.

Thiet Ke Kien Truc Nha Tang Tai Bac Ninh 1

Thiết kế mái lệch khá đặc biệt với mẫu nhà lệch tầng (Mặt cắt)

Nhìn vào bản vẽ ta có thể dễ dàng nhận thấy đây là phong cách thiết kế quen thuộc dành cho nhà phố. Tuy nhiên bản thiết kế này có đôi nét đặc biệt với điểm nhấn là mẫu nhà lệch tầng. Ngoài ra các nhà thiết kế Hikari Architecture vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế đơn giản với những đường nét mạnh mẽ, logic để nhấn mạnh vẻ đẹp hiện đại và ấn tượng cho ngôi nhà.

Tổng quan về mẫu Thiết kế kiến trúc nhà tầng tại Bắc Ninh – Nhà ông Đức Văn Môn, Bắc Ninh

Kiểu nhà: Kiến trúc nhà tầng, mẫu nhà lệch tầng

Chủ đầu tư: Ông Đức

Địa điểm: Văn Môn, Bắc Ninh

Để rõ hơn hãy cùng chúng tôi phân tích mặt bằng từng chi tiết kiến trúc từng tầng nhé

Chi tiết mẫu kiến trúc nhà tầng tại Bắc Ninh – Nhà ông Đức Văn Môn, Bắc Ninh

Tâng 1 ( có gác lửng )

Với mong muốn xây dựng nhà 3 tầng 1 gác lửng, 1 tum chính vì vậy tầng 1 gia đình ông Đức không cần yêu cầu quá nhiều , thay vào đó ông muốn thiết kế ít phòng nhưng diện tích các phòng phải lớn nhất có thể. Chính vì vậy ông đã quyết định xây dựng tầng 1 gồm chỗ để xe,cầu thang, nhà bếp và phòng ăn.

Với thiết kế tầng 1 như vậy ta có thể nhận thấy chỗ để xe của gia đình ông rất rộng, có thể chứa được 2 chiếc xe oto và vẫn có chỗ để xe máy, ngoài ra phòng ăn và nhà bếp cũng có diện tích rất thoải mái.

Thiet Ke Kien Truc Nha Tang Tai Bac Ninh 2

Mặt bằng tầng 1

Gác lửng được thiết kế với mục đích chia sẻ các phòng cần thiết với tầng 1. Theo đó những phòng cần thiết khác như phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh sẽ được đặt trên gác lửng.

Thiet Ke Kien Truc Nha Tang Tai Bac Ninh 3

Như vậy với thiết kế này khu vực dưới tầng 1 của nhà ông Đức vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết của gia đình. Tuy nhiên với thiết kế thông minh này diện tích các phòng cũng như chỗ để xe của gia đình ông đã được tăng lên 1 cách đáng kể.

Tầng 2

Tầng 2 được ông Đức chú trọng trong việc tạo nên những không gian riêng cho các thành viên trong gia đình với 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh,1 phòng thư giãn, 1 ban công, và 1 phòng thay đồ chung.

Với thiết kế này ta có thể thấy được diện tích của các phòng rất lớn, tạo điều kiện giúp các thành việc trong gia đình sinh hoạt một cách thoải mái.

Thiet Ke Kien Truc Nha Tang Tai Bac Ninh 4

Mặt bằng tầng 2

Tầng 3

Được thiết kế giống tầng 2, tầng 3 bao gồm 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh,1 phòng thư giãn, 1 ban công, và 1 phòng thay đồ chung.

Thiet Ke Kien Truc Nha Tang Tai Bac Ninh 5

Mặt bằng tầng 3

Tầng Tum

Với số lượng phòng ở tầng 1, tầng 2 và tầng 3 đã đủ cho sinh hoạt của gia đình ông Đức và phòng ngủ cho khách đến chơi nhà,  tầng tum để làm phòng thờ và sân chơi cho cả gia đình.

Thiet Ke Kien Truc Nha Tang Tai Bac Ninh 6

Mặt bằng tum

Thiet Ke Kien Truc Nha Tang Tai Bac Ninh 7

Mặt bằng mái

Bản thiết kế mang phong cách hiện đại với những mảng khối đơn giản, kết hợp với phong cách thiết kế lệch tầng đem lại một mẫu nhà đẹp ấn tượng, độc đáo. Cùng với thiết kế 3 tầng, 1 gác lửng, tum đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình 1 cách thoải mái và tiện lợi nhất.

Mẫu nhà 3 tầng, 1 tum, 1 gác lửng được thiết kế tinh tế, hài hòa với gam màu trắng, mái xám tạo nên vẻ đẹp sang trọng, độc đáo cho căn nhà.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn về bản Thiết kế kiến trúc nhà tầng tại Bắc Ninh – Nhà ông Đức – Văn Môn, Bắc Ninh. Với mẫu thiết kế nhà hiện đại này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn tìm ra được những ý tưởng để xây dựng ngôi nhà của mình.

Mọi thông tin chi tiết về thiết kế nhà tại Bắc Ninh xin liên hệ:

Công ty thiết kế kiến trúc tại Bắc Ninh: Công ty TNHH Kiến Trúc và Nội Thất Hikari Architecture

Địa chỉ: Số 7/39 Phố Dương Lôi – Tân Hồng – Từ Sơn – Bắc Ninh

Điện thoại: 097.728.2166 / 097.536.6558

Mail: Kientruc.hikari@gmail.com

 

Bình luận