Thiết kế nội thất phòng thờ ấm cúng và trang nghiêm

Thiet Ke Noi That Phong Tho

Thiet Ke Noi That Phong Tho

Thiết kế nội thất phòng thờ sao cho ấm cũng và trang nghiêm nhất là băn khoăn của nhiều người hiện nay. Bất cứ một ngôi nhà nào cũng có phòng thờ, điều đó thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, những người đã sinh thành ra chúng ta. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thiết kế nội thất phòng thờ ấm cúng, trang nghiêm.

Cách thiết kế nội thất phòng thờ tiết kiệm không gian

Đối với người Việt Nam chúng ta phong tục thờ cũng tổ tiên là nét văn hóa lâu đời. Chính vì vậy thiết kế nội thất phòng thờ ra sao “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và thuận tiện cho người sử dụng cũng như yếu tố trang trọng và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ là điều quan trọng hàng đầu.

2. Thiết Kế Nội Thất Phòng Thờ ấm Cúng Và Trang Nghiêm1

Thiết kế nội thất phòng thờ theo hướng tốt nhất

Bạn có thể kết hợp phòng thờ cùng với phòng khách theo phong cách cổ điển Á Đông là mẫu thiết kế nội thất thông dụng. Cách này giúp bạn tiết kiệm không gian một cách tối đa, đồng thời cũng là một hướng thuận tiện cho gia chủ được đại cát đại lợi.

Tuy nhiên với các thiết kế đẹp này bạn cần đặc biệt lưu ý đến vị trí của bàn thờ. Nên đặt chúng ở vị trí cao nhất của nhà, đây là vị trí quan trọng nhằm tránh khỏi những hoạt động của gia chủ phạm phải tổ tiên thần đất thổ công.

Thiết kế nội thất phòng thờ theo hướng tốt nhất

Phòng thờ là một trong những vị trí cần được cân nhắc kĩ lưỡng bởi nó có tầm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như con đường công danh của cả gia đình. Thiết kế nội thất phòng thờ luôn phải bố trí thông thoáng về khí trời, nhìn ra chân trời trải rộng, nếu mà bị chắn do chướng ngại phía nhà khác thì phải có phương án trần yểm, hay đơn giản là bài trí kiến trúc để che chắn. Nếu như các không gian nhà phố, nhà cao tầng có thể đặt trên tầng cao nhất nhưng không được đối diện với sân phơi.

2. Thiết Kế Nội Thất Phòng Thờ ấm Cúng Và Trang Nghiêm2

Thiết kế nội thất phòng thờ

Cách bài trí nội thất phòng thờ

Đây là vị trí trang nghiêm cần được tôn trọng nên đồ đạc thường được làm bằng gỗ quý.Hai bên bàn thờ thường được bố trí câu đối, lục bình hay rèm búi, phía trên là Hoành phi. Tùy vào quan niệm của gia đình mà bạn có thể thiết kế nội thất kết hợp với các kệ có ngăn kéo để cất đồ hành lễ khi cần hoặc bố trí thêm ghế cổ để ngồi tạm khi cần thiết, vừa phù hợp công năng, vừa tạo sự đầy đủ cho 1 căn phòng.

Hi vọng bằng những chia sẻ của chúng tôi về cách thiết kế nội thất phòng thờ có thể giúp ích cho các bạn. Có thể liên hệ ngay với chúng tôi công ty thiết kế nội thất Bắc Ninh để nhận được sự tư vấn miễn phí.

Bình luận