Thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho từng mệnh

Luu Y Thiet Ke Noi That Tan Co Dien

Ngày nay thiết kế nội thất nhà ở không đơn giản chỉ dừng lại ở việc tạo ra không gian đẹp, những mẫu thiết kế độc đáo. Thiết kế nội thất còn kết hợp với việc lựa chọn, trưng bày các đồ dùng nội thất sao cho hợp mệnh, hợp phong thuỷ để mang lại may mắn cho gia chủ. Cùng tìm hiểu các kiến thức cơ bản khi thiết kế nội thất theo phong thuỷ để áp dụng cho gia đình mình nhé!

Lựa chọn màu nội thất khi thiết kế nội thất theo phong thủy

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất theo phong thủy. Theo Ngũ hành thì vạn vật sinh ra đều chịu ảnh hưởng bởi 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thuỷ –  Hoả – Thổ.

Theo nguyên tắc tương sinh, tương khắc của 5 yếu tố này: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Chính vì vậy, để đảm bảo sự cân bằng các yếu tố ngũ hành thì việc lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất hợp mệnh của gia chủ là vô cùng quan trọng. Nó mang lại cho gia chủ sự ấm cúng, hoà thuận, may mắn và thành đạt.

Gia chủ mệnh Kim

Khi thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng những màu sáng, màu trắng bạc. Do Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc khác kết hợp tạo nên sự hài hòa như màu vàng làm sơn tường, màu nâu cho bàn ghế. Gia chủ mệnh Kim nên tránh sử dụng các màu hồng, đỏ vì Kim khắc Hoả.

Đối với thiết kế phòng ngủ bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, nhã nhặn cho sơn tường hay rèm cửa để nhằm đảm bảo vấn đề sức khỏe cho gia chủ. Tuyệt đối không sử dụng những màu khắc mệnh, dễ khiến người sử dụng có cảm giác không an toàn, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe hằng ngày.

Luu Y Thiet Ke Noi That Tan Co Dien 3

Gia chủ mệnh Mộc

Những gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng những màu như xanh lá, xanh ngọc và kết hợp với màu xanh nước biển sẫm, đen. Màu bản mệnh của hành Mộc là xanh theo các sắc độ từ cốm nhạt đến xanh lá đậm.

Sử dụng những gam màu này sẽ tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mát mẻ và thoáng đãng cho không gian gợi nên sự êm ái và bình yên trong tâm hồn gia chủ. Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim nên tránh đó là những màu trắng và sắc ánh kim vì “Kim khắc Mộc”.

Gia chủ mệnh Thuỷ

Màu xanh dương và màu đen được xem là màu bản mệnh của người thuộc mệnh Thuỷ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những gia chủ thuộc mệnh Thuỷ nhất thiết chỉ sử dụng 2 tông màu này khi thiết kế nội thất hợp phong thuỷ.

Với nguyên tắc tương sinh Kim sinh Thuỷ, người mệnh Thuỷ có thể sử dụng những gam màu trắng, giúp vận khí trong gia đình tăng tiến. Tuy nhiên, cần tránh những gam màu vàng đất hay nâu vì Thổ khắc Thuỷ sẽ có ảnh hưởng xấu tới gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Luu Y Thiet Ke Noi That Tan Co Dien

Gia chủ mệnh Hoả

Hãy sử dụng những gam màu như đỏ, hồng, tím khi thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, để không gian gia đình trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn, hãy kết hợp với màu xanh của lá, Mộc sinh Hỏa cho căn nhà cuốn hút và hợp lý hơn.

Những người thuộc mệnh Hỏa thường rất năng động, sôi nổi, chính vì vậy căn phòng của họ thường rất ấn tượng và tràn đầy sức sống. Nếu bạn là người mệnh hỏa, sẽ rất dễ để sở hữu những căn phòng vô cùng quyến rũ và đẹp mắt.

Gia chủ mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường lựa chọn màu nâu và màu vàng đất mỗi khi thiết kế nội thất theo phong thuỷ. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng các màu: đỏ, tím, hồng để trang trí do “Hoả sinh Thổ”. Những màu này sẽ đem lại cho gia chủ mệnh Thổ nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống.

Sử dụng những yếu tố đặc trưng cho hành Thổ trong nhà sẽ cho gia chủ sự chắc chắn, nguồn sinh lực dồi dào và có khả năng bảo vệ cho các mối quan hệ xã hội rất tốt.

Don Vi Thiet Ke Noi That Biet Thu Dep Chuyen Nghiep 1

Lựa chọn chất liệu nội thất theo hướng khi thiết kế nội thất theo phong thuỷ

Lưu ý điều đầu tiên khi thiết kế nội thất theo phong thuỷ là hướng của phòng. Hướng tốt cũng đồng nghĩa với việc năng lượng thu được suôn sẻ hơn rất nhiều. Cùng chú ý một vài hướng tốt dưới đây:

Mệnh Thuỷ – Hướng Bắc: bố trí thác nước, chậu cảnh, bể cá, bình thủy sinh..

Mệnh Hoả – Hướng Nam: bố trí đồ đạc bằng gỗ có những tông màu nóng như đỏ, hồng, cam, lục..

Mệnh Mộc – Hướng Đông, Đông Nam: bố trí đồ đạc dùng bằng gỗ, tranh khung gỗ, kệ sách,…

Mệnh Kim – Hướng Tây, Tây Bắc: bố trí các vật có tính kim với màu sắc chủ đạo hồng, vàng..

Mệnh Thổ – Hướng Đông Bắc, Tây nam: bố trí nội thất là đá quý, thủy tinh, đất sét..

Những kiến thức về phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thiết kế và trang trí nhà cửa phù hợp. Tham khảo ngay https://kientruchikari.com/ để cập nhật mẫu nội thất nhà ở hot nhất 2020 nhé!

Bình luận