Thiết kế nội thất văn phòng thế nào để bắt kịp xu hướng?

Thiet Ke Noi That Van Phong The Nao De Bat Kip Xu Huong 1

Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian ở nơi làm việc hơn ở nhà. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất văn phòng rất quan trọng, do nhu cầu cân bằng giữa công việc và thẩm mỹ. Văn phòng đẹp giúp mọi người có động lực và cảm thấy dễ chịu khi đi làm, năng suất làm việc cũng tăng lên.

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ đẹp mà còn phải tạo ra một môi trường làm việc nghiêm túc, hiệu quả. Ngoài ra, nội thất văn phòng của các doanh nghiệp cũng phải phù hợp với hình ảnh, thương hiệu của tổ chức. Vì nơi làm việc ảnh hưởng đến nhiều người, nên hãy thuê một đơn vị thiết kế uy tín để thiết kế nội thất.

Thiet Ke Noi That Van Phong The Nao De Bat Kip Xu Huong 2

Thiết kế nội thất văn phòng có điểm gì cần chú ý?

1) Thời gian thực hiện:

Tùy thuộc vào tính chất của công ty, phong cách thiết kế nội thất cùng với thời gian thi công và chi phí liên quan sẽ khác nhau. Trước khi thuê thiết kế nội thất văn phòng, hãy cân nhắc về thời gian và kế hoạch. Vì thời gian thi công còn ảnh hưởng đến kế hoạch công việc của toàn công ty.

2) Kiểm soát ngân sách: 

Thiết kế nội thất văn phòng phức tạp hơn nội thất nhà riêng. Lý do vì không gian làm việc có nhiều người hơn. Mọi công việc của công ty vẫn phải tiếp tục.Và nhân viên vẫn phải có nơi để làm việc thoải mái.

Ngoài ra trong quá trình thực hiện, có thể có nhiều phát sinh chi phí. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước các khoản chi phí và cả phần dự trữ cho việc phát sinh. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn thuê một đơn vị thiết kế nội thất. Các kiến trúc sư sẽ đánh giá không gian, hiểu yêu cầu của bạn và đưa ra báo giá chính xác nhất.

3) Tạo không gian đẹp, thoải mái và đầy đủ công năng:  

Để tạo nên một không gian văn phòng đạt hiệu quả lao động, cần đạt được sự cân bằng hợp lý giữa vẻ ngoài đẹp mắt, sự thoải mái và công năng. Việc chú trọng quá mức vào thẩm mỹ đôi khi sẽ không hiệu quả. Vì mỗi người làm việc trong văn phòng lại có một con mắt thẩm mỹ khác nhau. Tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng để đạt được kết quả tốt nhất.

Thiet Ke Noi That Van Phong The Nao De Bat Kip Xu Huong 1

Xu hướng trong thiết kế nội thất văn phòng 

  • Bố cục văn phòng:

Hầu hết các công ty hiện nay đều chọn thiết kế mở khi thiết kế nội thất văn phòng. Các buồng làm việc riêng đã được thay thế bằng các khoang làm việc trong cùng 1 không gian. Như vậy việc giao tiếp giữa các nhân viên được thuận lợi hơn.

Phòng làm việc nhỏ hơn với cách phối màu dễ chịu sẽ giúp làm việc hiệu quả mà không gây khó chịu. Có thể dành một hoặc hai góc không gian cho thiết kế sáng tạo. Càng khai thác càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt là một xu hướng mới. Kết hợp giữa trang trí bằng gỗ với sơn màu đất để tạo hiệu ứng ngoài trời trong khuôn viên văn phòng.

  • Nội thất:

Chọn đồ nội thất hài hòa và mang lại sự thoải mái. Trong thiết kế nội thất văn phòng không gian dành cho việc lưu trữ rất nhiều, để văn phòng sạch sẽ, gọn gàng hơn. Đồ nội thất được làm theo yêu cầu thường là một lựa chọn tối ưu vì nó phù hợp với nhu cầu của công ty. Nên tránh đồ nội thất quá bóng vì nó thường có thể dẫn đến hiện tượng mỏi mắt.

  • Ánh sáng:

Ánh sáng rất quan trọng ở nơi làm việc. Chọn ánh sáng tiết kiệm chi phí, không quá mờ cũng không quá sáng. Ánh sáng trên cao thường có thể quá mờ hoặc gây ra bóng. Văn phòng nên được thiết kế sử dụng các loại ánh sáng khác. Đèn là loại đèn cung cấp thêm ánh sáng cho nhân viên khi cần.

Ánh sáng tự nhiên rất tốt cho mắt và sự trao đổi chất của cơ thể, vì vậy cần được tận dụng tối đa. Trong trường hợp nơi làm việc quá gần cửa sổ, hãy sử dụng tông màu sẫm trên cửa sổ để tránh ánh sáng chói trên màn hình máy tính. 

Thiet Ke Noi That Van Phong The Nao De Bat Kip Xu Huong 4

Công ty thiết kế nội thất uy tín nhất

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng đáp ứng được tất cả những tiêu chuẩn trên là Công ty TNHH kiến trúc và nội thất Hikari. Đây là công ty thuộc top uy tín hàng đầu miền bắc lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nội thất.

Hikari có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đồng thời đã và đang hoàn thiện được nhiều công trình từ quy mô nhỏ cho đến các tòa cao ốc văn phòng lớn. Với uy tín nhiều năm, Hikari luôn cam kết mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng. Liên hệ qua số hotline 0977 982 166 / 097 536 6558.

Bình luận