Thiết kế thi công nội thất nhà cùng Hikari

Don Vi Thiet Ke Thi Cong Noi That Nha Tai Bac Giang Hinh1

Trước khi đưa một công trình vào sử dụng thì cần phải qua bước khâu thiết kế thi công nội thất. Nhưng không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của quy trình này, dẫn đến nhiều sai lầm trong quá trình hoàn thiện nội thất. Kéo theo hệ lụy là công trình đó không đáp ứng được những yếu tố cơ bản về công năng và tính thẩm mỹ. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Hikari sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về thiết kế thi công nội thất nhà. Hãy đọc và lưu ý nhé !

Don Vi Thi Cong Noi That Hien Dai Tai Bac Giang Hinh1

Tầm quan trọng của thiết kế thi công nội thất

Thiết kế và thi công nội thất là hai bước quan trọng nhằm hoàn thiện công trình, giúp gia chủ có thể sinh hoạt, nghỉ ngơi trong căn nhà. Trong đó thì thiết kế là quy trình kiến trúc sư lên ý tưởng, đưa ra phương án thiết kế nội thất. Còn thi công là thực hiện hóa các bản vẽ, tiến hành các công việc dựa trên ý tưởng cùng số liệu được thể hiện trên bản vẽ.

Thi công nội thất rất quan trọng bởi vì nó sẽ quyết định việc ý tưởng của gia chủ và kiến trúc sư có thể thực hiện được không, có bị lệch lạc không. Và việc thi công nội thất phải được thực hiện đúng như bản vẽ thiết kế về kích thước, tỉ lệ, màu sắc, bố trí nội thất.

Mỗi người sẽ có sở thích khác nhau, có người thích phong cách cổ điển, có người sẽ thích phong cách hiện đại hoặc phong cách tân cổ điển… Nhưng điều quan trọng nhất là gia chủ có thể cảm nhận được sự thoải mái và niềm vui trong chính căn hộ mình sống. Và bước thiết kế thi công nội thất chính là bước giúp gia chủ đạt được mục tiêu đó.

Quy trình thiết kế và thi công nội thất nhà

Thiết kế thi công nội thất nhà được thực hiện theo từng bước có kế hoạch và trật tự nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất và sự hài lòng cho khách hàng. Một quy trình cơ bản sẽ gồm các bước cơ bản như sau:

1. Lên ý tưởng và nghiên cứu

Đầu tiên sẽ xác định rõ mục đích sử dụng của gia chủ đối với không gian nội thất cùng với những yếu tố cần thiết như phong cách, công năng hay yêu cầu riêng của khách hàng. Sau khi kiến trúc sư thu nhập được thông tin thì sẽ nghiên cứu, tìm hiểu về những xu hướng thiết kế cho nội thất, nguồn cung cấp tin cậy, vật liệu xây dựng thích hợp.

Một công đoạn không thể bỏ qua chính là tính toán ngân sách chi phi thi công nội thất nhằm lên sơ bộ tài chính cho thiết kế, lao động, vật liệu và các yếu tố có thể phát sinh khác.

2. Thiết kế

Kiến trúc sư trong bước này sẽ tiến hành tạo bản vẽ và bố cục từ những ý tưởng ban đầu của khách hàng. Bản vẽ sẽ thể hiện chi tiết, bố cục không gian về vị trí các phòng, vị trí nội thất, màu sắc và vật liệu nội thất. Việc lựa chọn vật liệu dùng để trang trí không gian cần phù hợp với mục đích sử dụng và phong cách căn nhà, đồng thời cũng đảm bảo yếu tố sử dụng lâu dài, dễ bảo trì và phù hợp với ngân sách.

Trong bước thiết kế này, sự đồng bộ hóa đảm bảo tính hài hòa và cân đối giữa các không gian với nhau rất cần thiết, bao gồm sự tương thích giữa ánh sáng, màu sắc.

Docnha2

3. Thi công

Khi đã hoàn thành công đoạn thiết kế thì tiến tới bước thi công. Lựa chọn nhà thầu và nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm trong thi công sẽ giúp tiến hành trơn tru và không gặp khó khăn trong mọi khâu làm việc. Ngoài ra, khách hàng sẽ cần phải lập kế hoạch thi công cùng với nhà thầu để đảm bảo thời gian được thực hiện chặt chẽ, hoặc có thể điều chỉnh khi cần thiết.

Sau khi thi công nội thất hoàn tất thì tới quy trình kiểm tra và kiểm soát chất lượng. Ở quy trình này, sẽ đảm bảo chất lượng và sửa chữa kịp thời nếu phát hiện có vấn đề phát sinh, giúp công trình đạt chất lượng như mong muốn hơn.

4. Hoàn thiện và tiến hành bàn giao

Nếu nhà thầu đã tiến hành kiểm tra chất lượng và mọi thứ đều đạt chuẩn thì sẽ tiến hành hoàn thiện những việc như lắp đặt thiết bị, đèn chiếu sáng, sơn phủ cùng vài chi tiết nhỏ. Sau đó sẽ vệ sinh, làm sạch căn nhà để chuẩn bị bàn giao cho khách hàng.

Cuối cùng, khách hàng sẽ kiểm tra lại lần cuối cùng để đảm bảo các yêu cầu, mong muốn đều được đảm bảo như ý muốn.

Quy trình thiết kế thi công nội thất tại Bắc Giang đòi hỏi người thực hiện có chuyên môn cao, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Do đó, việc lựa chọn một nhà thầu đáng tin cậy rất quan trọng để đảm bảo công trình có được sự hoàn thiện đúng như mong muốn của gia chủ

Vì sao HIKARI luôn là đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín tại miền Bắc

Lựa Chọn Một Cách Thật Cẩn Thận Và Kỹ Lưỡng

Lựa Chọn Một Cách Thật Cẩn Thận Và Kỹ Lưỡng

Hikari là một công ty Kiến trúc và nội thất với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Với nhiều năm kinh nghiệm, những kiến trúc sư Hikari đều có khả năng hiểu biết sâu, tư duy tốt nên luôn đem đến các bản thiết kế hoàn mỹ như ý khách hàng.

Hikari rất tận lực chăm chút và tỉ mỉ để mọi chi tiết trong thiết kế thi công nội thất được hoàn hảo. Đồng thời chúng tôi còn thực hiện mọi thứ nhanh chóng theo trật tự nhất định nhằm giảm thời gian và chi phí của khách hàng.

Đối với chúng tôi luôn tâm niệm thực hiện câu “tận tâm và chu đáo” trước mỗi công trình thiết kế thi công nội thất. Chúng tôi nâng niu từng công trình và mang đến sự an tâm tuyệt đối dành cho khách hàng.

Quy trình thiết kế thi công nội thất tại Bắc Giang đòi hỏi người thực hiện có chuyên môn cao, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Do đó, việc lựa chọn một nhà thầu đáng tin cậy rất quan trọng. Và Hikari tin rằng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất sẽ không làm khách hàng thất vọng trước các bản thiết kế chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Hikari để công ty chúng tôi giúp bạn thực hiện bước cuối cùng cho căn nhà yêu quý của mình.

Bình luận