Thiết kế văn phòng làm việc đẹp – những điều bạn cần lưu ý

Thiet Ke Noi That Van Phong Tai Bac Ninh

Để thiết kế văn phòng làm việc đẹp cần phải đảm bảo khá nhiều yếu tố về các mặt toàn diện trong tính toán về không gian, nội thất, cách bố trí… Dưới đây là những điều cơ bản và quan trọng nhất mà bạn cần phải tính đến trước khi thiết kế nội thất văn phòng.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm quý báu trong việc thiết kế nội thất văn phòng:

Cách bố trí không gian

Đầu tiên khi muốn thiết kế văn phòng làm việc đẹp cho một công ty thì trước hết các bạn cần tính đến việc bố trí không gian thế nào cho hợp lý và khoa học nhất:

+ Bố trí phòng ban

Cách bố trí không gian làm việc sẽ bao gồm phòng làm việc của ban lãnh đạo công ty, văn phòng, các phòng chức năng, kho lưu trữ, phòng kỹ thuật, quầy giao dịch, khu vực WC… tất cả các khu vực này đều phải được tính toán để sử dụng không gian nào cho hợp lý. Cách bố trí thuận tiện cho công việc và khoa học về mặt sắp xếp vị trí.

+ Tính toán diện tích trên đầu người

Việc phân bổ chỗ ngồi phải đảm bảo hợp lý trong cùng một không gian cùng chức năng. Trung bình phải đảm bảo được chỗ  ngồi 5 – 6 m2/người. Nếu diện tích văn phòng nhỏ hẹp thì cũng phải đáp ứng được 3 – 4 m2/người. Còn với không gian rộng hơn thì có thể tính toán thêm. Nhưng không nên quá rộng sẽ gây phí phạm về diện tích cũng như các chi phí đi kèm về điện, nước…

Thiet Ke Noi That Van Phong Tai Bac Ninh

Thiết kế nội thất

Việc thiết kế nội thất giống như là linh hồn của cả quá trình thiết kế văn phòng làm việc đẹp. Xu hướng là thiết  kế văn phòng hiện đại, sáng tạo, đáp ứng công năng sử dụng. Đảm bảo các tiêu chí sau:

+ Xây dựng thương hiệu công  ty

Nội thất văn phòng định hình cho phong cách của một doanh nghiệp và tạo nên thương hiệu riêng. Do đó, nội thất thường được chọn đồng bộ cho tất cả các chi nhánh. Màu sắc, cách trang trí, loại nội thất có sự tương đồng với logo và tính chất hoạt động của doanh nghiệp.

+ Đáp ứng công năng sử dụng

Nội thất ở mỗi phòng chức năng phải đảm bảo đáp ứng đúng với công năng sử dụng và tính chất công việc của bộ phận đó.

+ Trang trí thẩm mỹ

Tất cả các yếu tố về trang trí phải đảm bảo tính hài hòa, thẩm mỹ, nên đơn giản hóa mọi thứ, tránh rườm rà, chi tiết….

Quy Trinh Thiet Ke Noi That Van Phong 1

Ánh sáng đảm bảo

Trước hết là tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên giúp kho văn phòng trở nên giàu sức sống hơn. Sau nữa mới bố trí hệ thống ánh sáng phù hợp cho từng không gian. Ánh sáng đảm bảo sẽ giúp công việc của nhân viên trôi chảy, hiệu quả hơn rất nhiều.

Đảm bảo vấn đề an toàn

Các vấn đề về an ninh, an toàn cũng cần phải được đặt lên hàng đầu đối với văn phòng là nơi tập trung đông người thường xuyên. Do đó, thiết kế văn phòng làm việc đẹp phải đi kèm với các giải pháp an toàn.

Hệ thống điện, nước cần được đi ngầm đảo bảo kỹ thuật, đúng và an toàn. Vấn đề phòng cháy chữa cháy cũng cần được tính đến các giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Bình chữa cháy cần được cất tại một góc dễ nhìn thấy nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian chung.

Thiet Ke Noi That Van Phong Tai 3

Thiết kế văn phòng ở đâu uy tín?

Bạn đã biết chọn đơn vị nào giúp thiết kế văn phòng làm việc đẹp, giá tốt và chất lượng chưa? Vậy thì hay cân nhắc và lựa chọn đến hikari nhé. Đây là đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Với đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu, Hikari sẽ giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng với phong cách độc đáo, mới lạ, đáp  ứng nhu cầu sử dụng cũng như vấn đề mỹ quan. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với những gì mà Hikari mang lại. Để được tư vấn cụ thể hơn về thiết kế văn phòng làm việc đẹp, các bạn hãy liên hệ ngay: KIẾN TRÚC HIKARI – 0977 982 166 / 097 536 6558.

Bình luận