Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất nhà uy tín

Ly Do Nen Chon Thiet Ke Noi That Tron Goi

Bạn đang lên ý tưởng xây dựng một căn nhà mới hoặc thiết kế lại nội thất căn nhà đã có thì bạn cũng nên trang bị cho bản thân một số kiến thức cơ bản. Dưới đây là vài chia sẻ của kiến trúc Hikari để bạn có được những ý tưởng và lựa chọn được đơn vị thiết kế nội thất nhà uy tín nhất.

Kinh nghiệm chọn nguyên liệu vật phù hợp với nội thất

Để củng cố thêm kinh nghiệm thuê đơn vị thiết kế nội thất nhà uy tín, chúng ta cần nắm rõ món đồ nội thất nào phù hợp với nguồn nguyên vật liệu nào, để tránh các lãng phí không cần thiết.

Phòng khách: chứa nội thất là bộ ghế Sofa, kệ ti vi, bàn trà… Sofa có nhiều loại như sofa gỗ, sofa bọc da, sofa bọc nỉ…. Nếu bạn chọn sofa gỗ thì ưu tiên hàng đầu là sofa gỗ tự nhiên bởi chúng chịu lực khá lớn. Đối với sofa bọc nỉ-da thì phần khung xương phải thật chắc chắn và lớp vải phải tháo ra để vệ sinh dễ dàng. Bàn trà và kệ ti vi bạn có thể dùng gỗ công nghiệp.

Phòng ngủ: gồm đồ nội thất giường ngủ, tủ áo, bàn trang điểm, kệ tivi

Giường ngủ: phải chịu lực nặng nên vật liệu ưu tiên hàng đầu nên là gỗ tự nhiên.

Tủ áo, kệ ti vi, bàn trang điểm: Do được đặt sát tường, tính chất di chuyển ít nên nếu tường khô ráo thì ta có thể dùng gỗ công nghiệp. Còn nếu như tường ẩm thấp thì bạn nên lựa chọn gỗ tự nhiên, hậu tủ nên bọc một lớp tấm Alumi chống ẩm.

Luu Y Thiet Ke Noi That Tan Co Dien 2

Phòng bếp: bao gồm bàn ăn, hệ thống tủ bếp

Tủ Bếp: là phần khá quan trọng trong tổng thể nội thất của ngôi nhà, và có công năng sử dụng nhiều nhất. Vật liệu dành cho tủ bếp đòi hỏi phải đảm bảo được độ bền cao, độ ẩm mốc và chịu nước tốt. Sự lựa chọn hàng đầu hiện nay là gỗ tự nhiên, gỗ nhựa hoặc khung inox. Các căn hộ chung cư không bị ẩm thấp như nhà mặt đất, có thể lựa chọn gỗ công nghiệp, tuy nhiên bận cần cân nhắc vì độ chịu nước của gỗ công nghiệp không cao như các vật liệu nói trên và độ bền cơ học kém.

Bàn ăn: Với bàn ăn thì bạn lại không nên sử dụng gỗ công nghiệp vì sau quá trình sử dụng lớp sơn bị bong tróc, rạn nứt gây mất thẩm mỹ và an toàn không cao. Bạn nên dùng gỗ tự nhiên hoặc inox để làm bàn ăn.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất nhà uy tín

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất nhà uy tín, bạn nên lưu ý những vấn đề sau để tránh tình huống ý tưởng đến hiện thực khác xa nhau một con đường.

Nguyên vật liệu

Như đã nói ở trên bài viết, đồ dùng thiết k ế riêng cho gia đình bạn sẽ dùng loại vật liệu nào, gỗ tự nhiên hay gỗ cốt? Nắm rõ điều này bạn không chỉ đơn thuần nắm được mức giá phải chi trả, mà còn hiểu được tuổi thọ sản phẩm, và độ phù hợp của nguyên vật liệu với nội thất tương ứng.

Luu Y Thiet Ke Noi That Tan Co Dien 3

Khả năng tận dụng không gian, kiến thức phong thủy phù hợp

Một người thiết kế giỏi, giàu kinh nghiệm phải là người biết giúp không gian của gia chủ tận dụng được tối ưu. Tổng thể không gian nên hài hòa, không bị cảm giác chật chội hay trống trải thênh thang quá mức.

Điều quan trọng là nhà thiết kế cần có kiến thức phong thủy để bài trí nội thất của gia chủ hợp với lối kiến trúc của người Á Đông. Ý tưởng là của khách hàng là điều quan trọng, nhưng những nhà thiết kế khéo léo sẽ là người hướng ý tưởng của khách hàng về đúng hướng phong thủy và thẩm mỹ lại không ảnh hưởng tới sinh hoạt gia đình.

Mức độ hòa hợp giữa ý tưởng và thành phẩm

Một sản phẩm được đánh giá là thành công phải truyền tải được trọn vẹn ý tưởng ban đầu của khách đưa ra. Đôi khi có thể không giống hoàn toàn như tưởng tượng của khách nhưng khách hàng phải cảm thấy hài lòng với sản phẩm đó. Nghiên cứu đặc điểm của một vài đơn vị thiết kế, thi công nội thất nhà để so sánh.

Mỗi đơn vị thường sẽ có phong cách làm việc khác nhau, kinh nghiệm thiết kế thi công, đội ngũ nhân viên… khác nhau. Vì thế bạn cần lựa chọn sáng suốt, tránh dựa vào các mối quan hệ thân quen đôi khi lại gây khó khăn trong công việc vì tính cả nể…

Ly Do Nen Chon Thiet Ke Noi That Tron Goi

Hợp đồng nên rõ ràng, điều khoản chi tiết

Trong hợp đồng dịch vụ ký kết giữa hai bên bạn cần nắm rõ từng điều khoản, quyền lợi của bạn để nếu có vấn đề phát sinh thì có cách xử lý vấn đề thật linh hoạt. Tốt nhất bạn nên dùng dịch vụ từ những đơn vị thiết kế nội thất nhà uy tín để yên tâm về vấn đề pháp lý.

Những vấn đề nêu trên khiến các khách hàng lo lắng thì Công ty Hikari Architecture hoàn toàn tự tin mang lại cho ngôi nhà và gia chủ sự an tâm tuyệt đối. Công ty hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nội thất nhà ở và các công trình dân dụng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp cho khách hàng một ngôi nhà mới khang trang, hiện đại hơn. Bạn hãy liên hệ theo số máy 0888 052 666 khi muốn lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất nhà uy tín.

Bình luận