Tiêu chuẩn thiết kế sân golf không thể bỏ qua

Thiet Ke Va Thi Cong Noi That Golfzon 1

Golf là một bộ môn thể thao khá mới mẻ tại Việt Nam. Vì vậy, tiêu chuẩn thiết kế sân golf, quy trình thiết kế sân golf, cũng như công ty thiết kế golf uy tín không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Thiết kế sân golf và những tiêu chuẩn không thể bỏ qua

Golf là môn thể thao rất đặc biệt. Sự khác biệt ấy thể hiện rõ nhất ở sân golf. Khi thiết kế sân golf, các công ty thiết kế golf uy tín sẽ dựa trên một số tiêu chuẩn cố định.

Theo tiêu chuẩn quốc tế, một sân golf thường có 18 lỗ. Với sân golf mini có thể giảm xuống 9 lỗ nhưng ít gặp. Với sân golf 18 lỗ dành cho nam thì độ dài thường khoảng 5900-6400 mét. Đây là tổng khoảng cách từ điểm phát bóng đến lỗ bóng của cả 18 lỗ. Còn với sân golf dành cho nữ thì khoảng cách sẽ được rút ngắn lại để các điểm phát bóng được gần lỗ bóng hơn.

Xu Huong Thiet Ke Noi That Golf Chuyen Nghiep

Các lỗ golf được sắp xếp tuần tự.

Thông thường, các sân golf sẽ được thiết kế theo vòng để cho các golfer có thể dễ dàng quay trở lại điểm phát bóng đầu tiên sau khi đã đánh hết 18 lỗ. Các lỗ golf cũng được sắp xếp theo tuần tự để tránh những nguy hiểm do bóng từ các lỗ đang chơi khác bay đến.

Tee-box hay Tee là một bề mặt phẳng hình vuông. Đây là điểm bắt đầu cú đánh đầu tiên. Cú đánh bóng đầu tiên được gọi là Tee Shot, Teeing hay Driver. Người chơi sẽ đặt bóng golf tại Tee và dùng gậy để đánh bóng vào Fairway và càng gần vùng green càng tốt.

Fairway là vùng kéo dài thẳng từ điểm phát bóng xuống gần với vùng Green. Mục đích chính của người chơi là đánh được bóng vào vùng Fairway.

Green là vùng bao quanh lỗ Gôn. Vùng này phải sử dụng loại cỏ mịn vì nó là nơi bóng lăn vào lỗ. Loại cỏ thường được sử dụng ở vùng Green là cỏ Bermuda hoặc cỏ Bentgrass (một loại cỏ ống).

Ngoài ra, hồ nước và các chướng ngại vật sẽ do các kiến trúc sư và các tay golf bố trí sao cho hợp lý nhất. Tùy vào cách bố trí của kiến trúc sư mà cách bố trí của các sân golf rất linh hoạt, không có quy định cụ thể.

Quy trình thiết kế golf chuyên nghiệp

Một công ty thiết kế golf uy tín sẽ phải tiến hành tuần tự các bước trước khi bắt tay vào thi công chính thức.

Đầu tiên, muốn thiết kế sân golf, bên công ty thiết kế phải gặp gỡ chủ đầu tư để thu thập thông tin, ý kiến về mô hình sân golf. Có thể là thi công sân tập golf, sân golf mini, hay sân golf tầng thượng…

Tiếp đó là công đoạn khảo sát hiện trạng khu vực muốn thi công sân golf.

Bên thi công sẽ lên kế hoạch tư vấn, thiết kế phác thảo dự án.

Sau khi dự án phác thảo được thông qua, bản vẽ tổng thể chi tiết cho toàn bộ dự án sẽ được tiến hành. Bên chủ đầu tư và bên thi công sẽ dựa vào bản thiết kế này để theo dõi tiến độ dự án.

Sau đó bắt đầu thực hiện thiết kế và thi công cụ thể từng phần của dự án sân golf như: thi công lưới golf, trụ lưới, sân cỏ nhân tạo, nhà phát banh…

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thiện toàn bộ dự án, bên thi công sẽ bàn giao lại cho chủ đầu tư.

Theo hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên thì việc bảo dưỡng cũng như bảo trì sân golf sẽ do bên thi công phụ trách.

Công ty thiết kế golf uy tín

Bộ môn golf đang ngày càng trở nên phổ biến. Kéo theo đó là việc thiết kế sân golf cũng rất được chú trọng. Việc tìm cho mình một công ty thiết kế golf uy tín cũng không phải là việc dễ dàng. Giới thiệu với bạn một công ty thiết kế golf uy tín đó là công ty TNHH kiến trúc và nội thất Hikari Architecture.

Đây là một công ty thiết kế chuyên nghiệp được rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn. Dự án GOLFZON PARK BẮC NINH là một trong những dự án được thi công bởi thiết kế Hikari. Dự án này đã nhận được rất nhiều lời khen từ các tay golf cũng như các nhà chuyên môn. Điều này là bằng chứng rõ ràng nhất cho uy tín cũng như chất lượng các dự án của công ty Hikari.

Thi Cong Noi That Golfzon Bac Ninh 36

Trang Tri Noi That Golfzon Park

Thong Tin Ve Phong Tap Golf 3d 2

Dự án GOLFZON PARK Bắc Ninh do Kiến trúc Hikari thực hiện

Việc xây dựng được một sân golf tiêu chuẩn là một điều khá khó khăn. Tuy nhiên, việc thi công sẽ đơn giản hơn rất nhiều với sự hỗ trợ từ các công ty thiết kế golf uy tín. Bạn có thể truy cập vào website: https://kientruchikari.com/ của công ty thiết kế Hikari để tham khảo thêm về các dự án sân golf đã được hoàn thiện. Hy vọng qua bài viết về tiêu chuẩn thiết kế sân golf của một công ty thiết kế golf uy tín, bạn đã tìm được cho mình giải pháp tối ưu nhất cho dự án sân golf trong tương lai.

Bình luận