Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất

Tieu Chuan Thiet Ke Noi That Van Phong Moi Nhat 1

Thiết kế và xây dựng văn phòng cũng cần phải đáp ứng được những nhu cầu và tốc độ phát triển không ngừng của xã hội.Vậy bạn đã biết tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất hiện nay đang đi theo xu hướng nào không? Hãy cùng Kiến trúc Hikari tìm hiểu ngay sau đây.

Thiết kế văn phòng phải đảm bảo tối đa công năng sử dụng

Văn phòng là không gian quan trọng quyết định đến sự sáng tạo của nhân viên, đến hoạt động kinh doanh của công ty. Mỗi loại hình văn phòng khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau thì cách bố trí thiết kế cũng sẽ khác nhau, chưa kể là tùy vào sở thích của chủ đầu tư. Tuy nhiên, dù là theo phong cách nào thì bạn vẫn phải đảm bảo được tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất đó là tối ưu công năng sử dụng.

Yếu tố thẩm mĩ đối với một công trình là rất quan trọng nhưng đẹp mà không đáp ứng được tối đa công năng sử dụng, không có sự sắp xếp và bố trí linh động, không hỗ trợ hiệu quả công việc giữa các phòng ban, làm ảnh hưởng đến bộ máy vận hành của công ty thì chúng cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Chính vì thế thiết kế văn phòng tối ưu công năng sử dụng là tiêu chuẩn rất quan trọng trong thiết kế và để đánh giá một công trình khi đưa vào sử dụng.

Tieu Chuan Thiet Ke Noi That Van Phong Moi Nhat 1

Thiết kế nội thất văn phòng phải đảm bảo tối đa công năng sử dụng

Để tối đa hóa công năng sử dụng văn phòng công ty, các kiến trúc sư cần có sự sắp xếp, phân chia hợp lý các phòng ban, có tính toán khi lựa chọn nội thất. Hệ thống âm thanh, ánh sáng, các lối lưu thông,… khoa học.

Với một văn phòng đảm bảo tiêu chuẩn công năng sẽ tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban và nhân viên trong công ty, hỗ trợ tối đa hoạt động và công việc của từng bộ phận.

Thiết kế văn phòng làm việc phải đem lại giá trị thẩm mỹ cao

Thẩm mỹ là yếu tố đầu tiên đem đến cái nhìn thiện cảm cho mọi khách hàng khi chiêm ngưỡng bất cứ một tác phẩm nào. Cái đẹp ở văn phòng làm việc sẽ giúp chúng ta luôn có nguồn năng lượng đồi dào, sự hứng thú và sáng tạo hơn với công việc. Thế nhưng, đảm bảo tiếu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất mang tính thẩm mỹ cao thì các chủ đầu tư nên lựa chọn những đơn vị thiết kế uy tín, có kinh nghiệm để các kiến trúc sư có thể thể hiện tốt những giá trị và văn hóa cốt lõi của công ty một cách tinh tế và hài hòa thông qua màu sắc, phong cách và các sản phẩm nội thất.

Thiết kế văn phòng phải dựa trên tính tổng quát

Một tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất và cũng không kém phần quan trọng đó là dựa trên tính tổng quát. Cụ thể khi thiết kế nội thất văn phòng, các kiến trúc sư và chủ đầu tư phải đồng nhất về thiết kế trên một mặt bằng không gian chung. Thiết kế mặt bằng không gian chung cũng phải phù hợp với kết cấu chung của hệ thống tòa nhà.

Cụ thể khi thiết kế nội thất văn phòng, các kiến trúc sư và chủ đầu tư phải đồng nhất về thiết kế trên một mặt bằng không gian chung. Thiết kế mặt bằng không gian chung cũng phải phù hợp với kết cấu chung của hệ thống tòa nhà.

Đối với phòng làm việc của lãnh đạo thì nên được sắp xếp tại vị trí đẹp nhất của văn phòng. Vị trí đó phải thoáng đãng, bao quát tầm nhìn với các phòng làm việc của nhân viên, phòng kế toán, hành chính để thuận tiện cho điều hành và quản lý.

Với các phòng làm việc khác cần được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để đảm bảo tiện nghi, hiện đại, hỗ trợ tối đa giúp nhân viên hoàn thành tốt công việc của mình.

Tieu Chuan Thiet Ke Noi That Van Phong Moi Nhat

Phòng làm việc nên được bố trí và sắp xếp hợp lý, đầy đủ trang thiết bị

Thiết kế văn phòng nên chia thành từng lớp riêng biệt

Không nên thiết kế gộp mà là thiết kế được chia thành từng lớp riêng biệt để thuận tiện cho việc nâng cấp, sửa chữa hoặc trang bị thêm trong quá trình sử dụng sau này. Nếu chúng là một chỉnh thể được thiết kế gộp với nhau thì sau này muốn sửa chữa, nâng cấp bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi tháo lắp.

Trên đây là những 4 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp các chủ đầu tư có thể bắt kịp những xu hướng mới. Nếu cần tìm hiểu thêm về vấn đề này quý khách hàng hãy gọi điện đến Kiến trúc Hikari theo số hotline: 0977 982 166 để được tư vấn.

Bình luận