Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất

Tieu Chuan Thiet Ke Van Phong Moi Nhat 3

Văn phòng là nơi làm việc và cũng là nơi sinh hoạt phần lớn thời gian của các cán bộ, nhân viên. Thậm chí nhiều người còn dành nhiều thời gian ở văn phòng hơn ở nhà. Vì vậy, không gian nơi văn phòng cũng cần phải đặc biệt để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi người.

Mỗi doanh nghiệp tùy theo tính chất của doanh nghiệp mình để thiết kế văn phòng làm việc. Thiết kế và xây dựng văn phòng cũng cần phải đáp ứng được những nhu cầu và tốc độ phát triển không ngừng của xã hội.Có một số tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất hợp xu hướng mà các kiến trúc sư đang quan tâm. Hãy cùng Kiến trúc Hikari tìm hiểu về các tiêu chuẩn đó nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất

Tối đa công năng sử dụng:

Không gian văn phòng là nơi ảnh hưởng rất nhiều đến sức lao động cũng như sự sáng tạo trong công việc. Nhân viên dành nhiều thời gian làm việc ở văn phòng nên người chủ doanh nghiệp cần quan tâm đến công năng sử dụng của văn phòng.

Mỗi loại hình công ty, doanh nghiệp khác nhau sẽ có mục đích sử dụng văn phòng khác nhau. Vì thế cách bố trí thiết kế của mỗi văn phòng cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng còn theo nhu cầu hoặc sở thích của chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù có mục đích gì hay theo phong cách nào, thì vẫn phải đảm bảo được tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất đó là tối ưu công năng sử dụng.

Tất nhiên khi đến làm việc tại văn phòng, mọi người đều muốn nhìn thấy nơi làm việc thật đẹp. Nhưng nếu văn phòng trang trí nhiều mà không đáp ứng được công năng sử dụng thì làm việc tại văn phòng cũng không có hiệu quả. Việc chia các phòng ban hay các khoang làm việc phải hợp lý.

Mọi thiết kế đều phải hướng đến mục đích chính là để làm việc nên không gian cần thoáng và yên tĩnh. Hơn nữa cách bố trí không gian cho từng nhân sự cũng cần được nghiên cứu kỹ. Tối đa công năng sử dụng chính là tiêu chuẩn rất quan trọng trong thiết kế và để đánh giá một công trình cho doanh nghiệp khi đưa vào sử dụng.

Tieu Chuan Thiet Ke Van Phong Moi Nhat 1

Thiết kế nội thất văn phòng phải đảm bảo tối đa công năng sử dụng

Đem lại giá trị thẩm mỹ cao:

Như đã đề cập ở trên, mọi người khi đến công sở đều mong muốn làm việc trong một môi trường đẹp với thiết kế giàu tính thẩm mỹ. Không gian đẹp không chỉ mang lại cảm hứng làm việc mà còn gây ấn tượng với các khách hàng, đối tác. Tính thẩm mỹ ở văn phòng không giống với các công trình nhà ở. Tính thẩm mỹ có thể thể hiện ở việc bài trí cây xanh ở xung quanh, hoặc dùng những tấm kính lớn để làm không gian rộng hơn…

Văn phòng có thể trang trí thêm hệ thống đèn hoặc các mảng tường phá cách làm điểm nhấn. Quan trọng nhất là không gian văn phòng phải toát lên được sự chuyên nghiệp. Cách bài trí hợp lý, màu sắc hài hòa sẽ mang đến một văn phòng làm việc tiêu chuẩn. Nhưng để thực hiện được điều đó, chủ đầu tư nên lựa chọn những đơn vị thiết kế uy tín, có kinh nghiệm. Các kiến trúc sư giỏi sẽ thể hiện tốt theo yêu cầu và tạo ra những giá trị trong thiết kế một cách tinh tế và hài hòa.

Dựa trên tính tổng quát:

Một trong những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất là dựa trên tính tổng quát. Thế nào là dựa trên tính tổng quát? Có nghĩa là trong thiết kế nội thất văn phòng, các yếu tố phải thống nhất. Đó là sự thống nhất từ ý tưởng của kiến trúc sư và yêu cầu của chủ đầu tư, đến sự thống nhất trong thiết kế mặt bằng không gian chung với kết cấu chung của hệ thống tòa nhà.

Thông thường phòng làm việc của các sếp sẽ có không gian rộng hơn, riêng tư hơn và sang trọng hơn. Thực ra không phải như vậy là người làm lãnh đạo trở nên xa cách với nhân viên. Phòng làm việc của các sếp luôn được sử dụng để tiếp các đối tác quan trọng hoặc họp bàn các vấn đề cốt lót của doanh nghiệp. Vì vậy, một không gian đẹp, rộng, sang trọng là rất cần thiết. Hơn nữa, các lãnh đạo cũng cần có không gian để bao quát toàn bộ nhân viên trong công ty.

Với các phòng làm việc của nhân viên, mỗi bộ phận sẽ có một chức năng riêng. Nhưng nhìn chung không gian làm việc đều phải đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Ngoài các tiện ích để thuận lợi cho công việc, văn phòng cũng cần có chỗ cho nhu cầu thiết yếu của nhân viên.

Tieu Chuan Thiet Ke Van Phong Moi Nhat 2

Thiết kế nội thất văn phòng phải đảm bảo tính thẩm mỹ và tổng quát

Bố trí và sắp xếp hợp lý, đầy đủ trang thiết bị:

Thiết kế văn phòng nên chia thành từng lớp riêng biệt. Nhiều công trình để tiết kiệm diện tích đã thiết kế không gian chung của nhiều bộ phận. Tuy nhiên, việc thiết kế gộp sẽ không thuận lợi cho việc nâng cấp sửa chữa và đặc biệt sẽ rất khó để làm thêm không gian mới khi cần thiết. Thiết kế không gian rộng, thoáng và riêng tư cũng giúp các nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi không bị quá nhiều tiếng ồn xung quanh.

Trên đây là những 4 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp các chủ đầu tư có thể bắt kịp những xu hướng mới. Nếu cần tìm hiểu thêm về vấn đề này quý khách hàng hãy gọi điện đến Kiến trúc Hikari theo số hotline: 0977 982 166 để được tư vấn.

 

Bình luận