Trang trại ngựa cao của Kieran Timberlake nhìn ra thung lũng rừng ở miền bắc California

Nha Trang Trai Ngua

Nha Trang Trai Ngua

Công ty Kieran Timberlake của Mỹ đã sử dụng các thành phần đúc sẵn để tạo ra một nơi trú ẩn đỉnh núi, bao gồm một ngôi nhà chính được bọc trong thép và kính thời tiết, và hai cabin nhỏ cho khách.

Dự án, được gọi là High Horse Ranch, nằm ngay bên ngoài thị trấn Willits, khoảng ba giờ về phía bắc của San Francisco. Nằm trên 64 mẫu Anh (26 ha), nơi nghỉ dưỡng bao gồm một ngôi nhà chính và một cặp cabin nhỏ cho du khách qua đêm. Nó cung cấp một trải nghiệm sống hoàn toàn khác cho các chủ sở hữu, ngôi nhà chính của nó là một không gian công nghiệp đã được cải tạo trong Khu Mission của San Francisco.

Nha Trang Trai Ngua1

Kieran Timberlake, một studio kiến ​​trúc có trụ sở tại Philadelphia cho biết: “Trái ngược với gác xép hướng nội, High Horse Ranch được thiết kế tập trung và được xác định bởi trang web, quan điểm của nó và cảnh quan thiên nhiên” .

Địa hình tuyệt đẹp có đồng cỏ mở, cây bụi thường xanh và những lùm cây sồi, cây thông Douglas và cây thông ponderosa. Để vào nhà, du khách phải đi trên một con đường rải sỏi trải dài qua những ngọn đồi.

Nha Trang Trai Ngua2

“Các chủ sở hữu đã bị ấn tượng bởi những kinh nghiệm ấn tượng về cách tiếp cận và sự xuất hiện, nơi các cạnh của một vách đá rơi xuống và cho thấy một cái nhìn toàn cảnh của thung lũng rừng dưới đây,” các kiến ​​trúc sư cho biết.

“Theo đó, thiết kế được thúc đẩy bởi tầm nhìn ban đầu của họ về trải nghiệm của khách: một chặng đường dài, leo núi, đi bộ ngắn, bóng râm đến khu vực chào đón có mái che, và sau đó, khi vào nhà và làm tròn một góc, ngắm nhìn. “

Nha Trang Trai Ngua3

Sớm trong dự án, vị trí của từng tòa nhà được xem xét cẩn thận và điều chỉnh nhiều lần để tối đa hóa quan điểm và giảm bớt sự xóa bỏ cây. Hướng tây nam về phía đông bắc, ngôi nhà chính nằm giữa hai cabin. Mỗi tòa nhà nhỏ hơn cách nhà ở trung tâm khoảng 150 feet (46 mét).

Nha Trang Trai Ngua5

Bao gồm 2.580 feet vuông (240 mét vuông), nhà chính bao gồm hai thanh bù – một cho các chức năng công cộng, một cho phòng riêng. Bên ngoài được phủ trong màn hình Corten đục lỗ và có một cái nook tích hợp để lưu trữ củi. Tòa nhà được che chở bởi một mái nhà nhô ra, với những mảnh vỡ được bọc trong gỗ.

Phục vụ như là “trung tâm xã hội của ngôi nhà”, khu vực công cộng có một nhà bếp mở, khu vực ăn uống và phòng khách. Các cánh cửa xoay lớn, bằng kính cung cấp tầm nhìn bao quát ra một thung lũng xanh tươi và cho phép không gian mở hoàn toàn ra ngoài trời. Gian hàng riêng có phòng ngủ và một nghiên cứu, được thiết kế như một “nơi trú ẩn để đọc và tập trung”.

Nha Trang Trai Ngua6

Các cabin – mỗi 290 feet vuông (27 mét vuông) – ngồi trên đỉnh bê tông trụ và sử dụng cùng một bảng vật liệu như nhà chính. Mỗi casita cung cấp một quan điểm khác nhau, như một là định hướng đến thung lũng và khác nhìn về phía một hẻm núi. Cả hai đều mang lại cho khách sự riêng tư và sự thoải mái cao.

“Trong khi họ phụ thuộc vào ngôi nhà chính cho bữa ăn và cộng đồng, mỗi cabin cung cấp cho khách sự riêng tư và sự cô đơn với phòng tắm, bàn học, mái hiên có mái che và hố lửa”, studio cho biết.

Cả ba tòa nhà đều được xây dựng bằng cách sử dụng các bộ phận mô-đun được đúc sẵn bên ngoài. Các chủ sở hữu, những người muốn giảm thiểu tác động môi trường của dự án, lấy cảm hứng từ một trong những dự án trước đó của Kieran Timberlake – nhà Loblolly, một ngôi nhà đúc sẵn ở Maryland đã được hoàn thành vào năm 2006.

“Các chủ sở hữu ủng hộ các kỹ thuật xây dựng sẽ chạm nhẹ vào trang web và giảm chất thải xây dựng”, hãng phim cho biết. “Kết quả là, thiết kế sử dụng xây dựng mô-đun off-site trong suốt với mức độ phù hợp khác nhau.”

Nha Trang Trai Ngua7

Nhà chính bao gồm hai mô-đun chính và 11 mô-đun phụ, trong khi mỗi cabin khách bao gồm một mô-đun duy nhất. Được xây dựng trong một nhà máy, các mô-đun được “cẩn thận vận chuyển lên những con đường quanh co và đặt tại chỗ mà không làm hại một cây duy nhất”.

Kieran Timberlake được thành lập bởi các kiến ​​trúc sư Stephen Kieran và James Timberlake vào năm 1984. Các dự án khác của công ty bao gồm Pound Ridge House ở New York, có mặt tiền được nhân đôi và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Luân Đôn, bao gồm một khối thủy tinh được bao bọc một phần ethylene tetrafluoroethylene (ETFE).

Sưu tầm

Bình luận