Trang trí nhà hợp phong thủy có quan trọng không?

Trang Tri Nha Hop Phong Thuy Co Quan Trong Khong 3

Ngày nay việc trang trí nhà theo phong thủy được quan tâm hơn cả nhằm hạn chế tối đa rủi ro vận hạn cũng như mang lại nhiều may mắn tài lộc, sự nghiệp cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Có thể nói rằng một ngôi nhà “đẹp” đúng nghĩa không đơn thuần là dừng lại ở thẩm mỹ và công năng mà phần nào còn phải phù hợp với phong thủy.

Tại sao phải trang trí nhà theo phong thủy?

Phong thủy là một trong những yếu tố liên quan đến họa phúc của ngôi nhà. Việc thiết kế nhà theo phong thủy là cách giúp gia chủ hạn chế tối đa những vận hạn. Từ đó mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho sự nghiệp và cuộc sống. Bên cạnh đó nó còn đảm bảo sự cân bằng âm dương, tính thẩm mỹ của một ngôi nhà.

Ngoài ra cách thiết kế, sắp xếp nội thất, bố trí hướng nhà theo các cung tài vận sẽ phần nào mang lại may mẳn cho gia chủ. Những may mắn này không chỉ dừng lại ở công việc mà còn cả cuộc sống. Có thể thấy rằng việc trang trí nhà hợp phong thủy sẽ mang lại cuộc sống gia đình trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Việc trang trí nhà theo ngũ hành ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Do đó, mỗi người cần phải xem xét thật kỹ về vấn đề này trước khi xây dựng tổ ấm của mình.

Trang Tri Nha Hop Phong Thuy Co Quan Trong Khong 2

Cách trang trí nhà hợp phong thủy

Nhà cửa được sắp xếp gọn gàng

Để sắp xếp, trang trí ngôi nhà hợp phong thủy hay rinh tài lộc điều đầu tiên và cơ bản nhất là ngôi nhà được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Các vật thải, vật thừa thãi, rác không dùng nữa nên được loại bỏ hẳn không để trong nhà vừa chật chội chiếm diện tích vừa bề bộn. Ngoài ra vật quá cũ, hư không dừng được nữa để trong nhà tạo ra nguồn năng lượng không tốt. Do đó ngôi nhà cần được loại bỏ những thứ không cần thiết.

Màu sắc nhà

Màu sắc ngôi nhà hay các vật trong ngôi nhà nên là màu tương sinh, phù hợp với mệnh phong thủy của gia chủ hoặc người sống trong ngôi nhà đó. Chẳng hạn: mẹo là gia chủ mệnh thổ nên trang trí tường và màu sắc chủ đạo là tím, cam, đỏ, hồng ; mệnh kim nên là màu nâu, vàng đậm; Hỏa nên là xanh lá cây; thủy là trắng, xám, vàng nhạt; mộc là đen, xanh nước biển… Nếu chọn màu sắc tương sinh thì gia chủ sẽ được tốt hơn về sức khỏe, làm ăn bớt trở ngại, được thuận lợi và tài lộc hơn.

Lưu ý là cũng nên chọn màu theo gam giảm sắc độ. Khộng chọn màu quá chói, đậm gây cảm giác khó chịu cho giác quan hay bức bối, nặng nề như các màu kị là đỏ tươi, cam đậm, vàng, nâu, đen…

Hòa hợp với thiên nhiên

Bạn yêu thích và muốn trang trí cây cảnh trong gia đình là điều tuyệt vời. Tuy nhiên cần tìm hiểu để chọn loại cây thiên về ý nghĩa phát tài phát lộc. Hãy đặt những vật mang nhiều khí lực như chậu cây, chậu hoa và đảm bảo không gian cho không khí lưu thông tốt như lưỡi hổ, lan ý, thu hải đường trường sinh, cúc đồng tiền, phong lan, nha đam, cây dây nhện cau tiểu trầm, tùng thơm, cọ lá tre….

Cây xanh và các loại hoa trên vừa lọc không khí tốt cho sức khỏe vừa cho giác quan êm ái, thoải mái, vượng tài. Nguồn nước cũng rất trong trọng trong về tài lộc vì nó kích thích tài lộc, năng lượng và là biểu tượng của tiền bạc. Cần lưu ý cây xanh cần được chăm sóc tươi tốt, kị héo úa. Sự tươi tốt của cây cảnh trong nhà cũng là một cách ngầm ý cho sự thịnh vượng của gia chủ.

Trang Tri Nha Hop Phong Thuy Co Quan Trong Khong 1

Lưu ý khi đặt đồ đạc

Tránh để các vật cản, sắc nhọn ám khí trước nhà hay trong nhà, chẳng hạn góc nhọn của một vật gì đó, hay góc nhọn nhà khác chĩa vào, đường dài đúng hướng chĩa thẳng vào nhà bạn, cột điện… làm giảm tài lộc mà còn tạo sự với khí, khiến gia đình bất ổn.

Hạn chế trang trí các vật màu tối, ngoài ra nên mở cửa thường xuyên để nhà đủ ánh sáng. Và nên nhớ đừng tiếc những vật dụng không dùng tới mà đem cất để bụi bẩn và chiếm diện tích ảnh hưởng không khí trong ngôi nhà, nên loại bỏ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để chúng tôi có thể phục vụ quý khách một cách tốt nhất, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT HIKARI ARCHITECTURE
Địa chỉ: Số 7/39 Phố Dương Lôi – Tân Hồng – Từ Sơn – Bắc Ninh.
Điện thoại: 0977 982 166 / 0888 502 666

 

 

 

Bình luận