Vilela Florez thiết kế nhà tre với ngoại thất kiểu chữ V ở nông thôn Brazil

Ngoai That Bang Tre

Ngoai That Bang Tre

Các thanh tre được đặt theo đường chéo giữa các sườn sườn đen tối của dinh thự này ở Brazil , bởi công ty kiến ​​trúc Vilela Florez.

Bamboo House là một ngôi nhà một tầng có diện tích 1.938 feet vuông (180 mét vuông), chỉ với các phòng ngủ và phòng tắm được bao bọc hoàn toàn và bảo vệ khỏi các yếu tố.

Ngoai-That-Bang-Tre1

Dinh thự được thiết kế bởi Vilela Florez ở Bãi biển Pipa, Brazil , cho một cặp vợ chồng và con trai họ thỉnh thoảng ghé thăm.

“Các khách hàng, một cặp vợ chồng dành phần lớn thời gian trong năm để chèo thuyền trên các hòn đảo Địa Trung Hải, yêu cầu chúng tôi thiết kế một ngôi nhà trong một căn hộ gần một ngôi làng nhỏ ở phía đông bắc Brazil”, các nhà sáng lập studio Mariana Vilela và Daniel F Flórez nói. .

Ngoai-That-Bang-Tre2

Được xây dựng chỉ trong mười tháng, ngôi nhà bao gồm một khung khối bê tông cơ bản , được kết xuất màu đen, nơi tiếp xúc như các sườn thẳng đứng.

Ở giữa, gậy tre được bố trí theo mô hình xương cá để tạo thành các tấm, che bóng mặt tiền bên ngoài và giúp đỡ với hành vi nhiệt của ngôi nhà. Bên trong là những bức tường trắng và trần nhà, tiếp tục cách nhiệt các phòng.

Ngoai-That-Bang-Tre3

Trong khối lượng tre là ba phòng ngủ với ensuites, xếp hàng cái khác, và mỗi với không gian lofted trên phòng tắm của họ.

Mỗi phòng ngủ đều có lối vào bằng cửa kính trượt đi vào khu vực sinh hoạt chính nằm bên ngoài.

Ngoai-That-Bang-Tre4

Một vỉa hè truyền thống của Bồ Đào Nha với đá khảm tạo thành cơ sở của sân. Các cột trụ chắc chắn được làm bằng bạch đàn được xử lý hỗ trợ một mái che bằng gỗ trên cao.

Hai bức tường xây dựng tự do ở hai bên của ngôi nhà được xây dựng bằng đá địa phương và tạo thêm sự riêng tư cho sân ngoài trời.

Sân hiên bao gồm khu vực tiếp khách lớn với nhiều nơi để thư giãn, bao gồm cả võng và ghế mây Papasan. Nhà bếp ngoài trời với quầy màu cam hình chữ U và khu vực ăn uống với bàn ghế màu đỏ hoàn chỉnh không gian.

Ngoai-That-Bang-Tre5

Bước xuống từ sân là một sân cỏ bao quanh hồ bơi.

Một bảng vật liệu tự nhiên hướng dẫn thiết kế cả bên ngoài và trong nhà, với gỗ, tre và đá được tìm thấy trong suốt.

Ngoai-That-Bang-Tre6

Một trong những phòng tắm được sơn màu xanh khác nhau, liên quan đến nhiều chuyến đi bằng thuyền của khách hàng ở Địa Trung Hải.

Một phòng ngủ khác có một giá đỡ trên một bức tường, đỉnh dẫn lên bằng một cái thang cũng cung cấp lối vào nook phía trên phòng tắm.

Ngoai-That-Bang-Tre7

1Khung cho giá, thang và lan can ở trên đều có màu cam, tương phản với các bề mặt màu trắng khác. Thiết kế này được nhân đôi trong phòng ngủ liền kề, nhưng thay vào đó là điểm nhấn màu vàng.

Các ngôi nhà khác của Brazil với các chi tiết mộc mạc tương tự bao gồm một nơi cư trú với mái cỏ rộng lớn của Studio MK27 và một ngôi nhà hai tầng với các phòng ngủ có cửa chớp trên đỉnh phi công của Perkins + Will .

Sưu tầm

Bình luận

error: