Xu hướng mẫu nhà biệt thự đẹp của Việt Nam trong tương lai không xa

Lựa chọn thiết kế nhà biệt thự với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ đang trở thành xu hướng được đón nhận ở nhiều gia đình hiện nay. Những mẫu biệt thự đẹp được tạo nên từ chất liệu tự nhiên sẽ đem đến một không gian yên bình, nên thơ, tạo cảm giác thông thoáng, mát mẻ cho các thành viên trong gia đình.

Biệt thự nhà gỗ – xu hướng thiết kế nhà đẹp của Việt Nam trong tương lai

Gỗ mang vẻ đẹp mềm mại và hài hòa với thiên nhiên, cây cối xung quanh tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình của miền quê yên ả. Nhà là nơi gia đình có thể thư giãn sau bộn bề công việc, lấy lại cân bằng sau những xô bồ, náo nhiệt của cuộc sống phố thị. Nhà gỗ với chất liệu mộc mạc mang nét thân thiện và gần gũi, từng góc nhỏ trong nhà đều tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhõm khi bước vào.

Mẫu biệt thư đẹp

Biệt thự nhà gỗ sẽ là xu hướng thiết kế nhà hiện đại trong tương lai

Một ngôi nhà đẹp không đơn thuần là thiết kế một cách hoàn chỉnh về mặt kiến trúc. Một ngôi nhà đẹp phải tạo được sự kết nối vững chắc giữa ngôi nhà và thiên nhiên bên ngoài, giữa con người với thiên nhiên và giữa con người với nhau. Cảm giác được bước lên từng bậc thềm gỗ, từng bước chân nhẹ nhàng trên sàn gỗ hay cùng người thân quây quần bên chiếc bàn gỗ… tất cả là sự bình yên của tâm hồn trong một ngôi nhà nhỏ.

Biệt thự nhà gỗ – ngôi nhà giữa thiên nhiên chan hòa

Xu hướng thiết kế nhà hiện đại trong tương lai không đi theo lối kiến trúc phương Đông truyền thống, tái tạo những không gian trầm mặc, xưa cũ hay trang trí tỉ mỉ đến từng chi tiết. Những mẫu biệt thự đẹp ngày nay được “cất” lên với tiêu chí của xu hướng hiện đại kết hợp với sân vườn: đơn giản, gọn nhẹ mà ấm cúng, sum vầy, gần gũi với thiên nhiên.

 

Việc xây dựng những biệt thự đẹp hiện đại cũng cơ động và nhanh chóng do sử dụng các phương pháp lắp ghép các block nhà sẵn có với nhau. Công trình sử dụng hệ thống tường gỗ kết cấu kết hợp với khung gỗ kết cấu được giấu khéo léo trong các chi tiết kiến trúc. Ngoài ra, các công ty thiết kế nổi tiếng cũng rất tinh tế khi sử dụng kính trong suốt đan xen, hạn chế tối đa cảm giác nặng nề, thô cứng, tạo cho các mẫu nhà sự nhẹ nhàng, thanh thoát…so với các mẫu nhà gỗ thông thường.

Một ngôi biệt thự nhà gỗ, gần gũi và thân quen với điểm nhấn là cảnh quan thiên nhiên, khu vườn có sông suối, hồ bơi, hoa cỏ…. Kết cấu đó tạo nên không gian thư thái, giao hòa với thiên nhiên, luôn là chốn “mong về” của mỗi người. Bởi ngôi nhà không đơn thuần là chốn đi về, là nơi lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc vất vả. Mà ngôi nhà còn là nơi tạo nên những không gian để các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy gần gũi, chia sẻ, có cảm giác yêu thương.

Trong tương lai không xa, xu hướng biệt thự nhà gỗ sẽ trở nên phổ biến và được nhiều gia chủ chọn làm phong cách thiết kế cho “tổ ấm” của gia đình mình. Và đây là toàn cảnh nội thất bên trong để bạn đọc tham khảo.

Mẫu biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Bình luận