Yellow Cloud Studio bổ sung thêm phần mở rộng tam giác đặc biệt cho ngôi nhà ở phía đông London

Thực tiễn thực hành tại London Yellow Cloud Studio đã thiết kế phần mở rộng kính và ván ép theo kế hoạch hình tam giác cho một ngôi nhà ở Victoria ở Hackney, tạo nên một không gian khó xử.

Ngoi Nha Tam Giac 1

Bố cục hiện tại bao gồm một khu vườn hình tam giác hướng về phía bắc, cao hơn một chút so với tầng trệt dưới và được tiếp cận thông qua một cầu thang bên ngoài cồng kềnh từ tầng trệt.

Thực tế đồng sáng lập Eleni Soussoni cho biết điều này chứng tỏ là thách thức lớn nhất của studio, cũng như một yếu tố quan trọng cho quá trình thiết kế.

Ngoi Nha Tam Giac 2

Các cầu thang bên ngoài đã bị phá hủy và thực tế đào bới xuống để mở rộng 25 mét vuông là cấp với tầng dưới.

Nó chiếm phần lớn không gian sân vườn hiện tại, tuy nhiên, việc thiết kế và sử dụng vật liệu tạo ra nhận thức rằng không gian ở bán ngoài trời.

Ngoi Nha Tam Giac 3

Thay vì bóp phần mở rộng lên phía sau của căn nhà ban đầu để tối đa hóa khu vườn, một cấu trúc gỗ mở có thể ngồi tựa ngang trung tâm không gian, xuất hiện gần như tự do.

Nó được gắn vào nhà bằng một dải dày của kính, làm ngập kết cấu và phía sau phòng của ngôi nhà với ánh sáng tự nhiên. Phần mở rộng tiếp tục với cửa kính kính hình nêm và cửa kính mở ra một sân nhỏ với chỗ ngồi được xây dựng.

Ngoi Nha Tam Giac 4

Soussoni giải thích: “Sự lựa chọn vật liệu của dự án là rất cụ thể và mọi quyết định được đưa ra dựa trên hình thức và khái niệm về thiết kế.

“Sự phức tạp của cấu trúc phải được cân bằng với sự tối giản của vật chất – gỗ dán, sàn gỗ và thủy tinh.”

Ngoi Nha Tam Giac 5

Mỗi bề mặt của Tam giác, khi nó trở nên nổi tiếng, được trang trí bằng gỗ dán gỗ bạch dương chất lượng cao . Những bề mặt này cần được cắt tỉ mỉ để duy trì những khoảng trống và sự liên tục của các đường kết nối.

Ở các khu vực bên dưới cửa kính, tường được làm bằng gạch ngổ vàng màu nâu, liên quan đến đặc tính Victoria của căn nhà ban đầu.

Ngoi Nha Tam Giac 6

Ván sàn trong những khu vực này là sàn gỗ màu tối tiếp tục đi vào khu vực sân, tăng cường sự tương tác giữa các khu vực trong và ngoài.

Ông Soussoni nói: “Hình tam giác được coi là một khối lượng riêng biệt, không có sự lặp lại của nó ở bất kỳ phần nào của dự án .

Ngoi Nha Tam Giac 7

Bà nói thêm: “Đi vào nghiên cứu và nhìn xuống sàn, những đường tách biệt rõ ràng làm tăng thêm kinh nghiệm về hình dạng và không gian của nó.

Củng cố cảm giác tách ra này, bức tường sau của căn nhà cũ có sự xuất hiện khác biệt, với gạch trắng, lỗ cửa sổ màu đen, và một vật cố định ánh sáng gợi nhớ lại một chiếc đèn treo ngoài trời.

Ngoi Nha Tam Giac 8

Riêng, Yellow Cloud Studio đã chuyển đổi tầng hầm của căn nhà với phòng ngủ, phòng tắm, tiện ích và phòng xem phim và thiết kế một phòng tắm riêng ở tầng trên cùng.

Trong phòng tắm riêng, nó rethought không gian với ngăn xếp ống khói ban đầu cung cấp đường cho các khu vực lưu vực đối xứng của ông và bà.

Ngoi Nha Tam Giac 9

Trong cả phòng tắm, màu pastel được kết hợp với tông màu xám xịt bóng được đánh bóng, gạch mẫu và các bồn rửa bê tông để tạo ra bầu không khí bình tĩnh.

Sưu tầm

Bình luận

error: