8 ý tưởng “ăn gian” diện tích cho không gian nhỏ

Sử dụng kệ, dùng gương và lựa chọn màu sắc phù hợp… là những cách tận dụng diện tích hiệu quả cho những không gian nhỏ.

1. Kệ lưu trữ trong nhà bếp

Bạn muốn tạo ra không gian riêng giữa khu vực nấu nướng và khu vực ăn uống trong phòng bếp nhỏ nhưng chưa biết phải giải quyết vấn đề đó như thế nào? Một chiếc kệ được chia thành các ngăn nhỏ kéo dài từ sàn đến trần nhà sẽ là một giải pháp cho vấn đề này. Cách làm này vừa giữ được sự riêng tư, vừa đảm bảo được sự thông thoáng chung của căn bếp. Đồng thời các ngăn kệ còn rất tiện lợi để bạn lưu trữ những vật dụng phòng bếp.

8 Y Tuong An Gian Dien Tich Cho Khong Gian Nho

Kệ cao sát trần giúp chia không gian, vừa tiện lợi để chứa đồ

2. Góc làm việc nhỏ trong phòng

Đối với một căn phòng nhỏ, việc tận dụng không gian là rất cần thiết. Ví dụ bạn có thể biến khoảng trống giữa hai chiếc tủ nhỏ thành một chiếc bàn làm việc. Phía trên bàn làm việc, bạn nhớ thêm những chiếc kệ nhỏ để có chỗ cất gọn những quyển sách hay các vật dụng khác đấy.

8 Y Tuong An Gian Dien Tich Cho Khong Gian Nho (1)

Bàn làm việc ở giữa hệ tủ đôi.

3. Kệ lưu trữ trong phòng tắm

Phòng tắm thường là nơi có diện tích khiêm tốn nhất trong ngôi nhà. Một vài bí quyết hay mẹo lưu trữ sẽ giúp không gian này trở nên gọn gàng và dễ chịu hơn. Sử dụng kệ treo tường là một phương án tuyệt vời để giúp gia đình bạn lưu trữ những vật dụng cần thiết trong phòng tắm một cách “sành điệu”. Bạn cũng có thể đặt lên kệ vài đồ trang trí hoặc cây xanh để phòng tắm được đẹp hơn.

8 Y Tuong An Gian Dien Tich Cho Khong Gian Nho (2)

Kệ lưu trữ giúp phòng tắm gọn gàng hơn.

4. Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

Đồ nội thất đa năng sẽ giúp làm giảm số lượng đồ và tăng độ thoáng cho căn phòng, từ đó khiến căn phòng nhỏ của bạn trông rộng rãi hơn. Chẳng hạn, thay vì chọn những món kệ sách, bàn café, đèn bàn, kệ tạp chí…  riêng biệt, bạn có thể chỉ cần một món đồ nội thất nhưng có đủ các chức năng.

8 Y Tuong An Gian Dien Tich Cho Khong Gian Nho (3)

Nội thất đa năng sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho ngôi nhà của bạn.

5. Tủ đựng đồ dưới gầm cầu thang
Khoảng trống dưới gầm cầu thang sẽ rất phù hợp để làm phòng vệ sinh, nhà bếp, góc nghỉ ngơi hay đơn giản hơn là để làm kệ đựng đồ, giá để sách tiết kiệm diện tích. Một hệ tủ đựng đồ dưới gầm cầu thang sẽ giúp bạn cất giữ những đồ đạc trong gia đình không chỉ gọn gàng mà còn đẹp mắt nữa.

8 Y Tuong An Gian Dien Tich Cho Khong Gian Nho (4)

Lưu trữ gọn gàng dưới chân cầu thang.

6. Màu sắc trong phòng

Các bức tường và đồ vật tối màu làm cho không gian bị thu hẹp lại, ngược lại các gam màu tươi sáng sẽ giúp cơi nới và khiến không gian như rộng ra. Từ quy tắc này, bạn nên sử dụng các nội thất màu trắng hoặc màu sắc nhẹ nhàng để nới rộng diện tích căn phòng nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng một vài món đồ trang trí hay một bức tường màu tối để tạo điểm nhấn và chiều sâu cho không gian.

8 Y Tuong An Gian Dien Tich Cho Khong Gian Nho (5)

Sử dụng màu sắc phù hợp để “nới” rộng diện tích nhà.

7. Thiết kế trần nhà cao

Có thể bạn không quyết định được diện tích mặt sàn của nhà mình, nhưng bạn hoàn toàn có thể quyết định được chiều cao của trần nhà. Trần nhà cao đồng nghĩa với sự thoáng đãng sẽ khiến không gian nhỏ trở nên rộng hơn. Ngoài ra trần cao còn giúp bạn có thêm không gian lưu trữ đồ. Tuy nhiên, để khắc phục cảm giác trống của trần cao, bạn nên sử dụng đồ trang trí nổi bật để tạo điểm nhấn trên tường.

8 Y Tuong An Gian Dien Tich Cho Khong Gian Nho (6)

Trần cao khiến căn phòng thoáng đãng hơn.

8. Giải pháp từ gương

Gương giúp cho căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn nhờ sự phản xạ của nó. Bạn có thể dùng tấm gương lớn hoặc thay thế một bức tường bằng gương, tuy nhiên hãy ghi nhớ là không nên bài trí gương đối diện với giường ngủ nhé. Đối với trường hợp có gương đối diện giường, bạn có thể sử dụng rèm để khắc phục.

8 Y Tuong An Gian Dien Tich Cho Khong Gian Nho (7)

Nhân đôi diện tích nhờ gương.

Sưu tầm

Bình luận