Cách bố trí các phòng khoa học, hợp phong thủy

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 2 mặt tiền

Bên cạnh yêu cầu về kiến trúc, yếu tố thẩm mỹ thì hiện nay cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng cũng là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Hiểu rõ điều này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số phương pháp bố trí không gian hiệu quả, khoa học trong nhà 2 tầng.

Khách hàng mong muốn điều gì ở một thiết kế nhà 2 tầng?

Hiện nay, thiết kế nhà 2 tầng khá phổ biến, được nhiều khách konya escort hàng lựa chọn. Khi thiết kế không gian nhà 2 tầng, đa số khách hàng đều mong muốn những điều sau:

Yếu tố thẩm mỹ

Đây là điều vô cùng quan trọng. Trước khi xây dựng, chủ đầu tư sẽ tìm kiếm hình ảnh, kiến trúc hoặc những ý tưởng thiết kế nhà đẹp trên mạng. Từ đó mong muốn nhà thi công sẽ xây dựng và mô tả không gian ngôi nhà tương tự, đảm bảo có tính thẩm mỹ cao.

Cách bố trí phòng cho nhà 2 tầng

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì cách bố trí các phòng sao cho hợp lý, khoa học cũng là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Theo đó, tùy vào diện tích cũng như công năng sử dụng mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra ý tưởng để khách hàng lựa chọn.

Chọn đơn vị thi công, thiết kế uy tín, có tâm

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng công trình. Việc tìm kiếm được đơn vị uy tín để gửi gắm nguyện vọng là mong muốn của mọi khách hàng.

Những đơn vị có tâm, có tầm sẽ đưa ra các giải pháp thiết kế hoàn chỉnh. Họ là những người có kinh nghiệm, sẽ đưa ra những lời tư vấn thích hợp nhất. Từ đó hoàn thiện được mong muốn của gia chủ.

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại mái bằng

Các yếu tố ảnh hưởng, quyết định đến cách bố trí phòng cho nhà 2 tầng là gì?

Cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng sẽ chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố sau:

– Diện tích, kích thước mặt tiền, chiều sâu của ngôi nhà: Diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng đến cách bố trí không gian các phòng.

– Hình dạng nhà ở: Hình dạng ngôi nhà cũng chi phối lớn đến cách bố trí các phòng. Nhà càng vuông vức thì cách sắp xếp càng đơn giản.

– Nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư: Gia chủ cần cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng của gia đình. Số lượng các phòng là bao nhiêu? Vị trí của các phòng như thế nào,….Dựa vào các yếu tố này đội ngũ kiến trúc sư sẽ đưa ra các phương án thiết kế.

Cách bố trí phòng cho nhà 2 tầng hợp lý, khoa học, tiện nghi

Dưới đây là một số cách bố trí phòng cho nhà 2 tầng khoa học, hợp lý mà bạn có thể tham khảo:

Cách bố trí phòng cho nhà 2 tầng kiểu biệt thự

Với nhà ở biệt thự, vấn đề ưu tiên hàng đầu là diện tích. Diện tích của kiểu nhà này thường rộng rãi, bao gồm cả sân vườn thoáng mát. Do đó, gia chủ cũng như kiến trúc sư có thể tha hồ sang tạo ý tưởng để thiết kế.

Tùy vào từng không gian cũng như nhu cầu sử dụng mà cách bố trí các phòng cho nhà hai tầng sẽ có sự thay đổi sao cho hợp lý nhất.

Tầng 1: Sảnh chỉnh, sảnh phụ, phòng bếp, phòng khách, nhà vệ sinh chung, 1- 2 phòng ngủ

Tầng 2: Dao động từ 2 – 4 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 2 – 3 WC riêng, 1 WC chung. Ngoài ra còn có thể bố trí phòng đọc sách, phòng làm việc,….

Cách bố trí phòng cho nhà 2 tầng kiểu nhà phố

Đặc trưng của nhà phố là hình chữ nhật dài, hẹp mặt tiền, dài về chiều sâu. Các ngôi nhà 2 tầng mặt phố thường tận dụng tối đa diện tích để thiết kế không gian sử dụng. Do đó, cách bố trí phòng được thực hiện theo dạng thẳng.

Cách bố trí phòng trong nhà 2 tầng mặt phố phổ biến nhất hiện nay là:

Tầng 1: phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, cầu thang

Tầng 2: 2 – 3 phòng ngủ, 1 – 2 phòng vệ sinh.

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 2 mặt tiền

Một vài lưu ý về cách bố trí phòng cho nhà 2 tầng

Khi bố trí phòng ở cho nhà 2 tầng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế nhà uy tín, có chuyên môn

+ Cần tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy khi bố trí không gian nhà ở để mang lại may mắn, tài lộc.

+ Không nên chọn mặt bằng nhà hình vuông đét bởi khi bố trí công năng khá khó khăn, tạo ra các góc khuyết và khó trang trí.

Trên đây là một số hướng dẫn cách bố trí các tầng trong nhà 2 tầng sao cho khoa học, hợp lý. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ biết cách sắp xếp công năng phòng ở cho không gian sống gia đình.

Bình luận