Carmody Groarke tạo ra hai gian hàng đổ nát trong khu đất của đất nước Anh

Tai Tao Khong Gian Do Nat

Tai Tao Khong Gian Do Nat

Một đường hầm dài 40 mét cung cấp một kết nối không thể phát hiện giữa một ngôi nhà ở nông thôn Sussex và một trong hai gian hàng được thiết kế bởi Carmody Groarke.

Tai Tao Khong Gian Do Nat1

London thực hành Carmody Groarke được giao nhiệm vụ xây dựng một bộ khách trên hồ và tạo ra một studio của nghệ sĩ trong các bức tường gạch của một trang trại thế kỷ 18 bị hủy hoại.

Dự án, được đặt tên khéo léo là Hai Gian hàng, cũng liên quan đến việc xây dựng một đoạn đường bằng thép dưới lòng đất. Đường hầm bí mật này cung cấp lối vào duy nhất cho phòng khách bên hồ để tạo ra một “trải nghiệm rất đặc biệt và tách biệt”, các kiến ​​trúc sư cho biết.

Tai Tao Khong Gian Do Nat2

Nép mình vào bờ dốc của hồ, gian hàng được xây dựng từ bê tông được đánh dấu bằng bảng và có sàn nhỏ treo lơ lửng trên mặt nước.

Nội thất được lót bằng gỗ sồi có phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp nhỏ trong khi cửa sổ lớn nhìn ra hồ nước nhân tạo yên tĩnh và hòn đảo nhỏ được bao quanh bởi cây xanh.

Tai Tao Khong Gian Do Nat3

Cảnh quan mới thụ động cách nhiệt bộ và đường hầm, giảm nhu cầu năng lượng của tòa nhà và tạo ra nhiệt độ ổn định quanh năm.

“Khối lượng của căn phòng mới bị ngập một phần và bao quanh bởi một phong cảnh mới trồng dày bao phủ các mặt và mái nhà, vì vậy tòa nhà là tất cả nhưng bị che khuất từ ​​ngôi nhà chính”, các kiến ​​trúc sư giải thích.

Tai Tao Khong Gian Do Nat4

Thời tiết bổ sung thép biến đổi một trang trại gạch đổ nát ở nơi khác trong căn cứ vào thứ hai của hai gian hàng – studio của một nghệ sĩ.

“Thay vì phá hủy tàn dư cuối cùng của nó, nó đã cảm thấy rằng các nhân vật unselfconscious và chất lượng thủ công cho các cấu trúc gạch hiện có sẽ là điểm khởi đầu chính xác để tạo ra một không gian mới để làm nghệ thuật”, studio nói.

Tai Tao Khong Gian Do Nat5

“Hình thức của ngôi nhà cũ được xây dựng lại, làm cho sự khác biệt của cũ và mới rất rõ ràng, nhưng xuất hiện mạch lạc như một toàn bộ hoàn thành,” nó nói thêm.

Bốn cửa sổ lớn được đóng khung bằng thép phong hóa bên dưới mái nhà có mái che gỉ được tổ chức để tạo ra những quan điểm cụ thể và tôn trọng các mức địa hình của cảnh quan xung quanh.

Tai Tao Khong Gian Do Nat6

Các khung và mái nhà nhô ra các dấu chân hiện có để tạo ra một không gian ngoài trời có mái che. Một cửa sổ rộng hơn 4 mét cung cấp nguồn ánh sáng chính, hướng về phía bắc vào một vườn cây ăn quả mới, nơi khách hàng có kế hoạch sản xuất và trưng bày tác phẩm điêu khắc.

“Một cách bất thường, đối với một tòa nhà đang hoạt động, việc xử lý cảnh quan được đề xuất để nhúng chặt cấu trúc, để cuối cùng nó sẽ phong bì tòa nhà, chỉ để lại mái nhà thép nổi lên trên những đám cỏ và cây dài”, kiến ​​trúc sư nói.

Tai Tao Khong Gian Do Nat7

“Từ bên trong, các vật liệu thô làm bằng tay hoàn thiện bên trong sẽ tương phản cao bởi sự hiện diện ngay lập tức của cảnh quan thiên nhiên xung quanh”, họ tiếp tục.

Carmody Groake, được thành lập bởi các kiến ​​trúc sư Kevin Carmody và Andy Groarke vào năm 2006, hiện đang làm việc để khôi phục lại nhà Hill House của Charles Rennie Mackintosh ở Helensburgh , Scotland.

Các thực hành có kế hoạch dựng lên một mui xe nhìn xuyên qua tòa nhà để giúp bảo vệ nó khỏi các yếu tố trong các công trình bảo tồn.

Sưu tầm

Bình luận

error: