Dinh thự tại Thành phố Kansas của Hufft Architects bị ảnh hưởng bởi Marcel Breuer

Kiến trúc hiện đại giữa thế kỷ của một dinh thự Marcel Breuer gần đó đã cung cấp tín hiệu cho một căn nhà của gia đình Hufft Architects ở vùng Trung Tây Mỹ.

Dinh Thu Tai Thanh Pho1

Bao gồm 6.500 feet vuông (604 mét vuông), Baulinder House nằm ở Mission Hills – một khu dân cư của thành phố Kansas, ở phía Kansas của biên giới tiểu bang. Ngôi nhà được xây dựng gần một dự án bởi kiến trúc sư nổi tiếng Bauhaus Breuer, người nổi tiếng với cách tiếp cận hiện đại và thẩm mỹ của mình.

Dinh Thu Tai Thanh Pho2

“Các chi tiết như siding theo chiều dọc gỗ, hình thức thẳng về phía trước, và khối lượng nhô ra được thúc đẩy bởi thẩm mỹ hiện đại này,” công ty địa phương Hufft nói .

Khối lượng hình chữ nhật đơn giản kết hợp để tạo thành khối lượng tổng thể của ngôi nhà mới. “Mẫu đơn giản của ngôi nhà đã được khái niệm hóa thành một loạt các hộp xếp chồng lên nhau, với không gian công cộng nằm trên mặt đất và không gian riêng tư trong các hộp ở trên,” Hufft nói.

Dinh Thu Tai Thanh Pho3

Ở mặt đất, kế hoạch hình chữ U một phần bao quanh một sân, cho phép không gian sống mở rộng ra ngoài. Lối vào nằm ở trung tâm của ngôi nhà, cạnh nhà để xe.

Phần phía nam của tòa nhà bao gồm khu vực lưu trữ và một căn lều cho một hồ bơi gia đình sẽ được xây dựng vào một ngày sau đó.

Dinh Thu Tai Thanh Pho4

Ở phía bắc, các kiến ​​trúc sư đặt ra một dải dọc có chứa một thư viện, tách biệt khỏi nhà bếp, phòng khách và phòng ăn bằng cầu thang.

“Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn ở sân trong được che khuất bởi tầng nhô ra phía trên để cấm tăng nhiệt mặt trời, nhưng cho phép sưởi ấm năng lượng mặt trời thụ động vào mùa đông”, Hufft nói.

Dinh Thu Tai Thanh Pho5

Phần trên một phần chứa ba phòng ngủ của nhà. Cầu thang trên của cầu thang được thiết kế như một gác xép chơi cho trẻ em của chủ sở hữu, và tiếp giáp với một nghiên cứu nhỏ.

Một chân của kế hoạch trực giao được chiếm bởi hai phòng ngủ của trẻ em, trong khi người kia chứa bộ tổng thể. Tất cả các phòng ngủ đều có lối ra sân hiên ngoài trời.

Dinh Thu Tai Thanh Pho6

Ban công từ các phòng dành cho trẻ em chạy dọc theo mặt tiền phía trước và kết nối 2 phòng. Đối với suite chính, sân hiên bao quanh mở rộng phòng ngủ và nhìn ra hồ bơi cũng như sân trong.

Gỗ được chọn làm vật liệu phổ biến cho nội thất. Nó được sử dụng để hoàn thiện sàn và các yếu tố tích hợp như tường màn hình ngăn cách nhà bếp khỏi phòng khách và giá đỡ của thư viện.

Dinh Thu Tai Thanh Pho7

Vật liệu này cũng được sử dụng cho lớp ốp ngoài, bên cạnh tấm ốp đen. Dọc dọc theo các sân hiên bên ngoài tạo ra một mô hình trên mặt tiền.

Dinh Thu Tai Thanh Pho8

Thành phố Kansas nằm giữa biên giới giữa bang Kansas và Missouri. Các dự án khu dân cư khác gần đó bao gồm thiết kế căn hộ có thu nhập thấp của sinh viên Đại học Bang Kansas và ngôi nhà trên một sườn dốc bao quanh sân nhỏ chìm đắm bởi studio địa phương El Dorado.

Sưu tầm

Bình luận