Matra Architects tạo ra nhà nghỉ mát với mái nhà cao nhất và tầm nhìn ra dãy Himalaya

Cấu trúc mái bằng gỗ của ngôi nhà này ở chân đồi của dãy Himalaya có một đỉnh nhọn kết hợp cửa sổ trời cho phép ánh sáng ban ngày tràn ngập nội thất không gian mở được bố trí trên các bậc thang.

Nha Nhin Ra Day Himalaya1

Nhà nghỉ mát tư nhân này nằm ở làng Satkhol thuộc quận Nainital của Ấn Độ, một địa điểm nổi tiếng cho khách du lịch muốn khám phá cảnh quan xung quanh dãy núi cao nhất thế giới.

Tòa nhà được thiết kế bởi studio Matra Architects có trụ sở tại New Delhi và nằm ở độ cao 2.000 m so với mực nước biển trên một ô bậc thang có tầm nhìn toàn cảnh hướng ra dãy Himalaya.

Nha Nhin Ra Day Himalaya3

Hình thức của nó tham khảo các đỉnh núi có thể được nhìn thấy ở phía xa, và cũng diễn giải lại các căn nhà bản địa cơ bản của nông dân trong khu vực.

“Các thiết kế của ngôi nhà này là đề cập đến sự gần gũi của bức tranh toàn cảnh phủ tuyết của dãy Himalaya phía bắc ở chân trời, và dù sao bắt rễ mạnh mẽ đến các sân hiên hiện tại và không hề hấn gì nó chiếm”, các kiến ​​trúc sư cho biết.

Nha Nhin Ra Day Himalaya4

Tòa nhà được đặt trên sân thượng thấp nhất trên trang web để giảm thiểu tác động trực quan của nó đối với môi trường xung quanh tự nhiên và mang lại cảm giác thân mật hơn về kết nối với khu rừng lân cận.

Nội thất được bố trí trên ba cấp độ riêng biệt nằm trong một phong bì treo có nghĩa là bức tường hỗ trợ bên trong là không cần thiết.

Cấu trúc được cung cấp bởi bốn khung chính bằng gỗ được làm từ các tấm ván dán được gắn chặt với các thanh thép. Chúng hỗ trợ toàn bộ mái che bằng gỗ, phong bì xây dựng cách nhiệt, gác lửng bằng gỗ và cửa sổ mái bằng kính đôi.

“Toàn bộ ngôi nhà bị đình chỉ từ những khung giàn mạnh mẽ mà không có sự hỗ trợ của bất kỳ cột trung gian cho phép một dòng chảy không bị quấy rầy của đường nét vào không gian nội thất gỗ thông im lặng,” phòng thu nói.

Nha Nhin Ra Day Himalaya5

Các khung dài 14,5 mét vẫn còn nhìn thấy được bên trong khu vực sinh sống. Việc xây dựng cho phép lắp kính xung quanh phòng khách ở tầng trệt, khung cảnh hướng về các vườn cây ăn trái lân cận và thị trấn Almora.

Các khe bằng kính chạy dọc theo đỉnh của một bức tường đá kéo dài xung quanh các cơ sở của tòa nhà. Cả đá và gỗ được sử dụng cho lớp ốp gỗ đều có nguồn gốc địa phương, giúp làm căn nhà trong địa hình.

Các bức tường bằng gỗ được đục lỗ bởi các cửa sổ vuông có khung nhìn ra núi, rừng và bầu trời theo mọi hướng từ không gian sống và phòng ngủ dọc theo một bên của tòa nhà.

Nha Nhin Ra Day Himalaya6

Lối vào của chỗ nghỉ mở ra một nhà bếp trên tầng cao nhất trong ba tầng, được nối với nhau bằng một vài bậc đá ngắn.

Nhà bếp nhìn ra khu vực ăn uống và tiếp khách cao tầng đôi, được lót bằng một bức tường ngăn cách không gian này từ một phòng ngủ. Bầu trời rộng lớn cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào hai phòng ngủ nữa nằm trên gác lửng.

Sưu tầm

Bình luận