Mẫu biệt thự đẹp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1990 – Canh Ngọ.

Gia chủ sinh năm 1990 – mong muốn có một căn biệt thự đẹp hợp xu thế, hợp phong thủy để chủ nhà ngày càng kinh doanh phát đạt.

Vừa qua, anh Hoạt một doanh nhân thành đạt thế hệ mới đã liên hệ với Kiến trúc Hikari yêu cầu thiết kế một ngôi biệt thự mang phong cách tân cổ điển. Và yêu cầu anh đặt lên hàng đầu đó là mọi yếu tố của ngôi biệt thự phải hợp phong thủy với tuổi của anh – tuổi Canh Ngọ.

Anh cũng chia sẻ thêm với Kiến trúc Hikari là anh đã kiên hệ với khá nhiều đơn vị kiến trúc có tên tuổi, bản vẽ thiết kế phác thảo tuy đẹp nhưng chưa thuyết phục được anh về yếu tố phong thủy và yêu cầu Kiến trúc Hikari phải khắc phục và làm hài lòng anh được về điều đó.

Hiểu được ý của Anh Hoạt, đội ngũ kiến trúc Hikari không những giỏi chuyên môn thiết kế mà còn nắm bắt rất chắc được các yếu tố của phong thủy nên đã đưa ra được bản phác thảo thiết kế mà anh Hoạt hoàn toàn ưng ý và đồng ý ký kết hợp đồng triển khai ngay với Hikari.

Mau Biet Thu dep Cho Gia Chu 1990

Vậy đâu là lý do khiến kiến trúc Hikari thuyết phục được khác hàng khó tính này.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nguồn thông tin mở sâu và rộng các khách hàng, nhất là những khách hàng thông thái thường có những yêu cầu rất cao và những đòi hỏi khắt khe cho những dịch vụ mà họ thuê bên ngoài. Nắm bắt được xu thế đó. Toàn bộ đội ngũ kiến trúc sư của Hikari không những thường xuyên được trao dồi chuyên môn thiết kế và xu hướng kiến trúc thời đại mà họ còn theo những khóa học phong thủy bài bản và luôn cập nhật những thông tin sâu và chắc. Cụ thể, đối với gia chủ sinh năm 1990 – tuổi Canh Ngọ cần lưu ý những yếu tố sau:

Bản mệnh của gia chủ sinh năm 1990

Tuổi: Canh Ngọ

Quẻ mệnh: Khảm(Thủy) thuộc Đông tứ mệnh.

Ngũ hành: Mệnh thổ – Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)

Mau Biet Thu dep Cho Gia Chu 1990

Các hướng làm nhà tốt cho gia chủ tuổi Canh Ngọ: 1990

Tuổi Canh Ngọ hợp với 4 hướng sau:

Hướng Nam (tốt nhất): Thuộc cung Phước Đức ( Diên Niên) thuộc Vũ khúc tinh, Dương Kim, thứ kiết (tốt). Hơn nữa, tại hướng Nam này âm dương hòa  hợp, âm hỏa của Ly hợp với dương thủy tại Khảm. Làm nhà hướng này, mọi sự đều ổn. Hơn nữa gia chủ sinh năm 1990 mệnh Thổ, mà Hỏa sinh Thổ, Hỏa lại ở hướng Nam nên nếu lựa chọn hướng Nam sẽ rất đẹp cho việc làm nhà. Chả thế mà các cụ đã nói : ” Người trồng cây cảnh người chơi – Ta trồng cây đức để đời về sau”. Cung hướng lựa chọn: Vượng Trang – Phúc Đức.

Hướng Đông Nam: Thuộc cung Sinh khí, thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc, thượng kiết (rất tốt). Tại hướng Đông Nam này, âm dương cũng được hòa hợp, không cái nào mạnh hơn cái nào. Âm mộc của tốn với Dương thủy của khảm kết hợp với nhau. Người mệnh Khảm chọn hướng Đông Nam, gia đình sức khỏe dồi dào, vợ chồng hòa thuận, con cái hiểu thảo, thông minh hiển đạt. Làm ăn gặp thời, giàu sang phú quý. Cung hướng lựa chọn: quan lộc, quan quý

Hướng Bắc: Thuộc cung Phục Vị, thuộc Bồ chúc tinh, âm thủy, thứ kiết (tốt). Nghĩa là tọa hướng này người quẻ mệnh Khảm được nhàn hạ, công danh sự nghiệp ổn định chắc chắn làm nhà hướng này sẽ có quý nhân phù trợ được người giúp đỡ, gia đình có nhiều con nhiều cháu. Tuy nhiên , hướng Bắc này là thuần dương  là dương thủy của Khảm, dương thịnh âm suy nên cần hóa giải. Cung hướng lựa chọn: Hoan lạc

Hướng Đông: Thuộc cung Thiên y, thuộc sao Cự Môn, Dương thổ ( rất tốt) nghĩa là được người giúp đỡ có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, hướng đông này với quẻ mệnh Khảm của gia chủ kết hợp sẽ thuần dương ( dương Mộc của Chấn với dương Thủy của khảm). Dương thịnh âm suy nên cũng cân nhắc và hóa giải. Cung hướng lựa chọn: Tấn tài

Anh Hoạt sinh năm 1990 – hợp nhất với các hướng trên, mảnh đất nhà anh lại nằm trong ngõ, bị nhà hàng xóm che đi mất 1m7 nên bị hạn chế tầm nhìn. Nhưng với những phân tích hết sức cơ bản và có đủ độ chuyên sâu bản phối cảnh của Kiến trúc Hikari đã hoàn toàn thuyết phục được anh.

Chọn hướng bếp cho phù hợp phong thủy với tuổi Canh ngọ 1990?

Mau Biet Thu dep Cho Gia Chu 1990

Tọa hung hướng cát chính là vị trí đặt bếp của mỗi gia đình. Đặt bếp ở hướng xấu nhưng quay hướng tốt để ngăn điều giữ mang đến may mắn cho gia đình. Nghĩa là gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nên đặt bếp ở các hướng xấu như: Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nhưng hướng của bếp, tức là phía lưng của người đứng nấu ăn lại phải quay về hướng tốt: hướng Bắc, hướng Nam, Đông, Đông Nam. Tùy vào ngày sinh, hướng nhà, mặt bằng hiện trạng và công năng sử dụng mà có sự lựa chọn sơn hướng chuẩn nhất.

Màu sắc hợp với tuổi 1990 Canh Ngọ trong thiết kế biệt thự

Gia chỉ thuộc hành Thổ, hợp với màu nâu. Nên trong việc thiết kế kiến trúc màu sơn tường nên thiên về màu vàng nâu. Còn trong thiết kế nội thất nên kết hợp giữa màu nâu của gỗ với các gam màu khác như màu đỏ của mệnh Hỏa hoặc màu trắng của mệnh Kim để cân bằng phong thủy và hài hòa về mặt thẩm mỹ.

Gia chủ thuộc hành thổ, không nên sử dụng những gam màu xanh lá vì nó thuộc hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ.

Bạn đọc có thế tham khảo các các bản vẽ thiết kế chi tiết cho nhà Anh Hoạt tại đây: Dự án nhà anh Hoạt

Bình luận