Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự tại Bắc Ninh đẹp, ấn tượng và đáng xem

Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự tại Bắc Ninh được đề cập đến trong bài viết này là công trình mà Kiến trúc Hikari tình cờ gặp trong quá trình khảo sát mặt bằng của 1 dự án lân cận. Theo đánh giá của Hikari, đây là công trình đẹp, ấn tượng đã pha trộn được phong cách chuẩn Đông và chuẩn Tây. Chuẩn Tây vì nó được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Mỹ và chuẩn Đông là do được kết hợp với một nhà điêu khắc sinh sống tại Bắc Ninh.

1 Thiet Ke Kien Truc Biet Thu Tai Bac Ninh 1

Toàn cảnh thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp tại Bắc Ninh

Mẫu thiết kế biệt thự này nằm ở thị trấn Hồ thuộc Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh do một nữ kiến trúc sư người Mỹ là bạn của chính gia chủ thiết kế tặng gia đình. Chính vì vậy, mẫu biệt thự này không chỉ gây chú ý bởi khuôn viên biệt thự rộng rãi với nhiều cây xanh mà còn bởi nó mang nét đẹp hài hòa Đông – Tây rất thuần Việt nhưng cũng rất hiện đại.

» Xem thêm: thiết kế cải tạo nội thất công trình cũ tại bắc ninh

1 Thiet Ke Kien Truc Biet Thu Tai Bac Ninh 2

Cổng vào của ngôi biệt thự

Cổng gồm một lối đi chính cho ô tô và một lối đi phụ dành cho xe máy hoặc người đi bộ. Cổng vào chỉ là hàng gạch đặc không chát vữa, sơn tường mang đúng dáng dấp của các biệt phủ Việt. Nhưng kiến trúc xây dựng kết hợp với các chi tiết của sảnh chính ngôi nhà lại toát lên 1 vẻ hiện đại. Điều này thể hiện nữ kiến trúc sư người Mỹ đã tìm hiểu rất kỹ lối kiến trúc và xây dựng của Việt Nam, đồng thời đã thổi được hồn phương Tây vào trong nét thuần Việt đó.

1 Thiet Ke Kien Truc Biet Thu Tai Bac Ninh 3

Phần mái chính của biệt thự.

Đây là phần thể hiện rõ nét và độc đáo nhất của sự kết hợp Đông – Tây trong thiết kế kiến trúc của ngôi biệt thự này. Phần mái thiết kế chóp cao, kéo dài xuống tận tầng 1 là điểm đặc trưng của kiến trúc Mỹ. Nhưng chất liệu lợp mái lại 100% Việt Nam – Ngói sành dạng nửa ống tre, một nét rất thuần Việt và rất địa phương Bắc Ninh.

1 Thiet Ke Kien Truc Biet Thu Tai Bac Ninh 4

Sân của ngôi biệt thự được lát đá hoa cương mang phong cách rất Âu.

» Xem thêm: thiết kế nội thất đẹp tại bắc ninh

1 Thiet Ke Kien Truc Biet Thu Tai Bac Ninh 5

Chân tường của ngôi biệt thự hoàn toàn bằng gạch địa phương, màu sắc rất Việt nhưng lại rất hài hòa với nền đá hoa cương mang phong cách hiện đại.

1 Thiet Ke Kien Truc Biet Thu Tai Bac Ninh 6

Ghế nghỉ thư gian trong khoảng không gian xanh của sân vườn.

Phần thiết kế ghế, mái che ngồi thư giãn trong vườn của căn biệt thự mang đậm nét phương Tây, nhưng lại được đặt trong không gian xanh, cây cối, non bộ đậm chất đồng bằng Bắc Bộ.

1 Thiet Ke Kien Truc Biet Thu Tai Bac Ninh 7

Phòng khách sự kết hợp ăn ý giữa phong cách đơn giản của phương Tây và phương Đông.

Bộ sofa da, kệ tủ, bàn nước đều mang hơi hướng phương Tây trong đó nhưng khách đến chơi nhà vẫn cảm nhận thấy phần thuần Việt tại đây. Đó chính là thiết kế kiến trúc độc đáo của bức tường trong phòng khách.

» Xem thêm: thiết kế nội thất văn phòng tại bắc ninh

1 Thiet Ke Kien Truc Biet Thu Tai Bac Ninh 8

Gỗ được dùng làm chất liệu chủ đạo để thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Với kiểu thiết kế các phòng từ tầng 2 đều mang hơi hướng tầng áp mái của phương Tây ngôi nhà vừa đón được nhiều ánh sáng bởi hệ thống của sổ thông thoáng vừa hạn chế được nắng chiếu trực tiếp bởi hệ thống mái chảy kéo dài.

Gỗ là chất liệu chủ đạo thiết kế nội thất của ngôi biệt thự này. Sơn tường mang gam màu trắng sáng, nội thất mang gam màu nâu trầm đây cũng chính là một chi tiết thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa phong cách Á Đông và phương Tây.

1 Thiet Ke Kien Truc Biet Thu Tai Bac Ninh 9

Sự hòa quyện giữa phong cách Tây Âu và Á Đông của ngôi biệt thự

Nhìn tổng thể thiết kế kiến trúc biệt thự của nữ kiến trúc sư người Mỹ tại Bắc Ninh này, ta có thể nhận thấy một sự hài hòa đến khó tả giữa phong cách Tây Âu và phong cách Á Đông. Thiết kế mái đặc phong cách Mỹ nhưng lại được thể hiện nổi bật trên chất liệu ngói sành ống tre. Khu thư giãn trong vườn, mái tre, ghế ngồi đúng kiểu nhà vườn phương Tây nhưng lại được đặt trong khung cảnh cây cối, núi non bộ đặc trưng vùng Bắc Bộ,… Mọi chi tiết cứ hòa quyện, đan xen vào nhau khiến cho khách đến chơi nhà không thể tách biệt nổi đâu là Tây và đâu là Đông nhưng lại cảm nhận được rõ nét hồn của cả hai nền văn hóa đó.

Mỗi công trình mà các KTS thiết kế sẽ mang những nét đẹp riêng biệt, phù hợp với yêu cầu, nguyện vọng của gia chủ. Với công trình mà Hikari chia sẻ, chắc hẳn các bạn sẽ có những cảm nhận và đánh giá riêng nhưng phải công nhận rằng đây là công trình kiến trúc rất đáng xem và cũng là mẫu nhà đẹp đáng để các Kiến trúc sư tham khảo. Hikari sẽ cập nhật và chia sẻ thêm những công trình kiến trúc đẹp mà do chính Hikari thiết kế hoặc sưu tầm để qúy vị cùng chiêm ngưỡng,…

Bạn có muốn sở hữu 1 ngôi nhà đẹp, ấn tượng và mang hơi hướng phong cách Mỹ, hãy liên hệ với Hikari qua hotline 0977. 982. 1660975. 366. 558 để được tư vấn chi tiết.

Bình luận