Một số yếu tố có ảnh hưởng đến thiết kế nhà đẹp

Mot So Yeu To Anh Huong Den Thiet Ke Nha Dep

Mot So Yeu To Anh Huong Den Thiet Ke Nha Dep

Thiết kế nhà đẹp không chỉ dựa trên các yếu tố lớn như phong cách, kiến ​​trúc và vật liệu, mà còn phụ thuộc vào những chi tiết nhỏ như đèn, cửa sổ, ban công, hàng rào, hệ thống thoát nước. Những chi tiết này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tổng thể chung của kiến trúc nhà đẹp tại Bắc Ninh cũng như các công trình khác trên toàn quốc. Hãy cùng HIKARI xem đâu là những chi tiết quan trọng mà bạn nên xem xét khi thiết kế nhà nhé!

Một số chi tiết ảnh hưởng đến thiết kế nhà đẹp

Những Vật Liệu Xây Dựng

Ngành xây dựng sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau cho các phần khác nhau của xây dựng nhà. Mỗi loại đều mang đến sự kết hợp độc đáo, thể hiện độ bền và vững chắc. Các công trình khác nhau sử dụng các loại vật liệu khác nhau. 

Các tiêu chuẩn quốc gia và quy trình thử nghiệm, giám sát việc sử dụng vật liệu xây dựng cho các công trình khác nhau. Mục đích cuối cùng là đảm bảo tính toàn diện về cấu trúc của công trình.

Mot So Yeu To Anh Huong Den Thiet Ke Nha Dep1

– Bê tông

Bê tông là vật liệu tổng hợp bao gồm các cốt liệu mịn và thô được kết dính với nhau bằng chất kết dính lỏng. Loại xi măng phổ biến nhất là xi măng Pooclăng, là loại xi măng dạng bột mịn bằng cách nung các thành phần đất sét và đá vôi trong lò nung rồi thêm thạch cao. Như vậy, bê tông xi măng poóc lăng được cấu tạo từ các cốt liệu khoáng đã liên kết với nhau. 

Do khả năng thích ứng, chi phí tiết kiệm và sức bền, bê tông là vật liệu tốt nhất làm nền nhà. Móng nhà làm từ bê tông cốt thép được ưa chuộng vì có thể chịu được tải trọng lớn và chịu được áp lực của môi trường xung quanh.

Mot So Yeu To Anh Huong Den Thiet Ke Dẹp

– Gỗ

Gỗ là một trong những loại vật liệu xây dựng lâu đời nhất, và có nhiều ưu điểm để trở thành vật liệu xây dựng hoàn hảo. Những mảnh gỗ lớn thường được dùng làm dầm và thường được sử dụng để làm khung cho các công trình kiến ​​trúc lớn như các tòa nhà nhiều tầng. Những thanh gỗ được cắt theo kích thước để dùng làm sàn và ốp trần hay tường trang trí. Một số loại gỗ sẽ phù hợp với các ứng dụng và khí hậu nhất định. Các kiến ​​trúc sư và kỹ sư có thể chọn loại gỗ tốt nhất cho một dự án xây dựng cụ thể.

Mot So Yeu To Anh Huong Den Thiet Ke Nha Dep

– Thép

Do độ bền của thép liên quan đến kích thước và trọng lượng của nó, các kỹ sư tính kết cấu sử dụng để làm khung các cấu trúc hiện đại cao cấp và các khu phức hợp công nghiệp lớn. Thép rất đắt so với các kim loại khác. Các chuyên gia thiết kế có thể tư vấn về kích thước hiệu quả nhất về chi phí để sử dụng trong một ngôi nhà nhằm hỗ trợ tải trọng thực tế của công trình.

Các loại nhà phổ biến nhất

Tùy vào địa điểm, sở thích và ngân sách,mỗi người chọn cho mình một kiểu nhà khác nhau, một đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp. Mỗi dạng nhà cũng sẽ đều có cách thiết kế nhà đẹp để giúp cho công trình trở nên nổi bật.

– Căn hộ

Căn hộ là một căn phòng có diện tích nhất tích, được chia không gian sẵn trong một tập hợp các căn trong một tòa nhà lớn. Căn hộ tương tự với hình thức thuê mặt bằng từ một chủ đầu tư. Căn hộ thường được cung cấp nhiều tiện ích như bảo trì tại chỗ, không gian, bể bơi, trường học… Việc thiết kế nhà đẹp cho một căn hộ tương đối đơn giản vì không gian căn hộ chỉ trên một mặt bằng mà tương đối đồng nhất.

Nhung Yeu To Anh Huong Den Thiet Ke Nha Dep2

– Nhà phố

Nhà phố là một loại nhà thuộc sở hữu tư nhân có chung ít nhất một bức tường với một nhà khác và có lối ra đường riêng. Nhà phố thường được xây dựng trong những khu vực đông dân cư và thường có diện tích không quá lớn so với các loại nhà khác như biệt thự, dinh thự ..

Thiết kế nhà phố tại Bắc Ninh nói riêng và các tỉnh thành trên toàn quốc nói chung thường tận dụng không gian theo chiều dọc bằng cách xây nhiều tầng, điều này giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng mà vẫn bảo toàn không gian theo chiều ngang. Với diện tích hạn chế, việc thiết kế nhà phố thường tập trung vào sự tiện ích và tính khả dụng của từng không gian. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn và thiết kế sao cho phù hợp với diện tích nhà, đồng thời đáp ứng được nhu cầu và sở thích của chủ nhà.

Mot So Yeu To Anh Huong Den Thiet Ke Nha Dep

–  Nhà biệt thự

Biệt thự là nhà dành cho một gia đình và hoàn toàn khép kín, có diện tích rộng. Biệt thự thường ít phổ biến ở các khu vực đông dân cư mà phổ biến hơn ở các vùng ven đô. Những căn biệt thự dễ dàng có cho mình những mẫu thiết kế đẹp vì sở hữu diện tích và không gian mở. Nếu kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, họ có thể tạo nên một căn biệt thự đặc biệt cho gia chủ. Tuy nhiên, việc xây dựng cũng như mua sắm nội thất cho biệt thự thường có giá thành cao hơn nhiều so với các công trình khác.

Thiết kế nhà đẹp tại Kiến trúc Hikari

Công ty TNHH Kiến trúc và nội thất Hikari là công ty thiết kế và kiến trúc được đánh giá cao. Chúng tôi quy tụ đội ngũ các kiến trúc sư thiết kế có nhiều giải thưởng và tâm huyết với nghề. Chúng tôi đã từng thực hiện nhiều dự án thiết kế, thi công và lắp đặt nội thất cho các chủ đầu tư lớn. Có được sự thành công như ngày hôm nay là do công ty luôn đổi mới, sáng tạo và làm hài lòng mọi khách hàng.

Để đặt lịch tư vấn hoặc tìm hiểu về dịch vụ công ty, bạn có thể liên hệ đến số hotline 0977.982.166 – 0988.482.985 ngay hôm nay.

Bình luận