Những điều cần lưu ý để có mẫu nhà đẹp theo kiến trúc lệch tầng

Mẫu nhà đẹp theo kiến trúc lệch tầng đang nhận được sự chú ý từ rất nhiều người hiện nay bởi sự độc đáo, sáng tạo. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế, chúng tôi xin chia sẻ một vài lưu ý quan trọng.

Mẫu nhà đẹp lệch tầng – sáng tạo và độc đáo

Các kiểu thiết kế nhà hiện đại lệch tầng hiện đang rất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là ở những khu vực giới hạn về diện tích như thành phố. Nếu diện tích của bạn chỉ rộng khoảng 4 m, dài 15 m nhưng lại không muốn phải bó hẹp trong không gian của nhà ống thì kiểu nhà theo kiến trúc lệch tầng này là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thực tế có hai loại nhà lệch tầng chính. Loại thứ nhất người ta sẽ nâng phần sau (bếp và nhà ăn) lên rồi từ đó làm cầu thang đi lên tầng. Cứ vậy đan xen nhau sẽ tạo ra cấu trúc lệch tầng. Loại thứ hai sẽ xây tầng lửng và có cầu thang đi lên. Phần sau để xe, nhà vệ sinh, còn phần trước sẽ bố trí bếp và nhà ăn.

2 Nhà Chú Lợi Tân Hồng Từ Sơn Min

Thiết kế nhà lệch tầng đang được ưa chuộng

Nhà lệch tầng mang lại rất nhiều lợi ích. Cầu thang đặt ở giữa nên có thể tạo giếng trời, giúp không gian thông thoáng, tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Kiểu kiến trúc này sẽ xóa bỏ hoàn toàn những nhược điểm của nhà ống. Các phần được chia tách rõ rệt nên dễ dàng phố trí nội thất hơn.

Những điều cần lưu ý để có mẫu nhà đẹp theo kiến trúc lệch tầng

So với nhà ống, các thiết kế nhà lệch tầng có nhiều điểm nổi bật hơn. Thế nhưng việc thiết kế này không hề đơn giản. để có được những ngôi nhà lệch tầng đẹp, đảm bảo chắc chắn, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

1. Xây tường vững chắc: Tuy không tốn diện tích như nhiều kiểu nhà khác nhưng kiến trúc lệch tầng lại rất chú trọng đến phần tường. Các bức tường ở đây thường có diện tích tăng lên sẽ phải sử dụng nhiều vật tư hơn.

2. Đảm bảo tính thẩm mỹ và sự ổn định của hệ thống điện nước: chính vì đặc trưng lệch tầng nên thường khu vực vệ sinh sẽ nằm ngoài trục của tầng. Do khi lắp đặt điện nước chúng ta phải đảm bảo sự ổn định cũng như tính thẩm mỹ của hệ thống điện nước.

3. Độ cao của mỗi tầng lệch chỉ nên rơi vào khoảng 3,2 m.

4. Bạn có thể làm giếng trời lộ thiên để ánh sáng tự nhiên có thể đến được mỗi tầng. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý đến hệ thống xử lý và thoát nước cũng như chống thấm cho khu vực này.

3 Những điều Cần Lưu ý để Có Mẫu Nhà đẹp Theo Kiến Trúc Lệch Tầng.2

Cần quan tâm đến hệ thống thoát nước cho khu vực giếng trời

Nhà lệch tầng với kiểu dáng hiện đại, tiện nghi và giải quyết được sự hạn chế về mặt diện tích chắc chắn sẽ là mẫu nhà đẹp phát triển trong tương lai. Liên hệ với chúng tôi – kiến trúc Hikari để được tư vấn bạn nhé.

 

Bình luận