Những lưu ý để thiết kế nhà lô góc đẹp

Nha 3 Tang Lo Goc Kieu Biet Thu Anh Long 1

Bạn đang sở hữu một khu đất lô góc với 2 mặt tiền giá trị. Bạn đang đau đầu không biết thiết kế nhà lô góc đẹp, độc đáo, vững trãi?. Đối với nhà lô góc việc tận dụng được lợi thế và khắc phục nhược điểm trong thiết kế là rất quan trọng. Hiểu được điểu này cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất. Dưới đây kientruchikari.com sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên để thiết kế nhà lô góc đẹp với công năng thông minh nhất!

Mau Nha 3 Tang Lo Goc Dep Anh Ha Chi Quynh 4

Tìm hiểu chung về đặc điểm của thiết kế nhà lô góc đẹp

Nhà lô góc là ngôi nhà có vị trí ở góc đường với 2 hoặc có thể là 3 mặt tiền. Thông thường bạn sẽ bắt gặp những thiết kế nhà lô góc ở vị trí ngã 3 hoặc ngã 4.

Với những thiết kế nhà lô góc thì ưu điểm lớn nhất chính là mặt tiền rộng thoáng, với nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên. Thông thường với những nhà lô sóc sẽ được thiết kế với mục đích để ở hoặc để kinh doanh. Chính vì thế đối với những khu đất vàng như thế này đòi hỏi rất cao ở thiết kế để có thể tận dụng hết ưu điểm và khắc phục một số nhược điểm. Việc này giúp không gian kiến trúc hài hòa hơn.

Thiet Ke Thi Cong Tron Goi Nha Pho

5 Lưu ý quan trọng để thiết kế nhà lô góc đẹp

Khi bạn muốn thiết kế nhà lô góc đẹp, độc đáo với nhiều công năng tối ưu. Bạn nên tham khảo một số lời khuyên dưới đây của kiến trúc và nội thất Hikari ngay nhé!

– Đối với nhà lô góc bạn nên lưu ý đến thiết kế hệ thống thoáng khí và lấy sáng. Bởi việc tận dụng nguồn sáng tự nhiên sẽ giúp không gian thoáng mát và tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

– Thông thường thiết kế nhà lô góc sẽ gặp khó khăn về diện tích, hình dạng nhà. Chính vì thế nên sử dụng những thiết kế có tính sáng tạo, khoa học và độc đáo. Đặc biệt do lô đất không vuông vắn, bị cắt góc nhiều. Do đó cần chia diện tích sao cho phù hợp để tạo được không gian sống đẹp, hợp lý hơn.

– Do nhà có 2,3 mặt tiền do đó đây là vị trí tiếp giáp mặt đường nên khá bụi và ồn. Khi thiết kế nên lựa chọn phương án chống tiếng ồn và bụi bay vào nhà.

– Về yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế nhà lô góc đẹp. Do nhà lô góc có 2,3 mặt tiền với nhiều luồng không khí từ nhiều chiều. Chính vì thế bạn cần cân nhắc để lựa chọn được phương án thiết kế phù hợp nhất.

Thiet Ke Nha Lo Goc Co San Lech 3

– Điều cuối cùng bạn cần quan tâm và cũng là điều quan trọn nhất. Chính là cần lựa chọn được đơn vị thiết kế nhà lô góc đẹp, chuyên nghiệp và uy tín. Bởi để có được một thiết kế nhà lô góc ưng ý, tiện nghi, đẹp và vững trãi. Chắc chắn bạn sẽ phải cần đến sự tư vấn của những đơn vị kiến trúc giàu kinh nghiệm. Do đó bạn cần xác định mục đích sử dụng rõ ràng và lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín. Bạn cũng cần phải lên chi tiết về nhu cầu sử dụng, khoản ngân sách cho phép để thực hiện công trình.

Với một vài lưu ý trên, kiến trúc và nội thất Hikari hi vọng giúp bạn sở hữu được những thiết kế nhà lô góc đẹp ưng ý nhất. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích khi thiết kế nhà lô góc.

Bình luận