Những phong cách thiết kế nhà phổ biến hiện nay

Thiet Ke Nha Vuon 2

Ở Việt Nam, mỗi ngôi nhà được xây dựng một loại hình khác nhau theo yêu cầu của gia chủ. Có thực sự việc xây dựng nhà ở Việt Nam tương đối “rối” và có bao nhiêu phong cách thiết kế nhà phổ biến nhất?

Phong cách kiến ​​trúc cổ điển

Phong cách kiến ​​trúc cổ điển hướng tới sự lấp lánh, lộng lẫy và sang trọng, mọi chi tiết thiết kế đều hướng tới sự hoàn hảo. Các đặc điểm điển hình của các tính năng cổ điển là các quy tắc của các yếu tố nghiêm ngặt và thống nhất sắp xếp. Dựa trên các nguyên tắc này, các thiết kế cổ điển thường tạo ra tỷ lệ vàng và đạt được sự hoàn hảo cao trong nghệ thuật.

Ánh sáng tự nhiên được ưu tiên sử dụng trong các thiết kế nhà cổ điển. Để sử dụng tốt năng lượng tự nhiên này, hệ thống cửa sổ được lắp đặt xen kẽ hoặc dày đặc hơn, nhưng vẫn đảm bảo sự cân bằng và đối xứng.

Hầu hết các ngôi nhà cổ điển đều thích các thiết kế đèn chùm pha lê cổ xưa và tinh vi, một phần có thể tăng thêm sự thanh lịch và lộng lẫy cho ngôi nhà, tạo ra một không gian tinh tế và ấm cúng hơn.

Cong Ty Chuyen Thiet Ke Biet Thu Tan Co Dien

Các tính năng nổi bật

– Nhiều mô hình chi tiết, tự nhiên, cho thấy thẩm mỹ cao.

– Điểm nổi bật là chi tiết kim loại phản ánh cuộc sống xa xỉ và sang trọng

– Về mặt nội thất thường nhấn mạnh bếp, tủ rượu hoặc tranh đá quý lớn.

– Nổi bật với các cạnh với các đường cong mềm

Nhược điểm

– Tài chính cho đầu tư xây dựng lớn.

– Yêu cầu một nhóm thiết kế xây dựng có trình độ cao và có kinh nghiệm.

– Nhiều mẫu, họa tiết, chiếm rất nhiều không gian.

– Dễ dàng bị lỗi thời.

– Phong cách kiến ​​trúc cổ điển phù hợp cho những người yên tĩnh, hoài cổ và yêu thích sự thanh lịch của không gian hoàng gia cũ.

Phong cách kiến ​​trúc tân cổ điển

Phong cách kiến ​​trúc tân cổ điển là một phong cách kiến ​​trúc được tạo ra bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu từ giữa thế kỷ 18. Trong hình thức, kiến ​​trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào những hoạ tiết cầu kỳ được chạm khắc trên những bức tường chứ không phải là sự kết hợp màu tối và duy trì bản sắc riêng của nó cho từng phần của ngôi nhà.

Kiến ​​trúc tân cổ điển là sự kết hợp (pha trộn) giữa phong cách kiến ​​trúc cổ điển và phong cách kiến ​​trúc hiện đại. Do đó, các tác phẩm kiến ​​trúc tân cổ điển thường có những dòng trang trí tinh vi, tự nhiên và đơn giản nhưng vẫn toát lên bầu không khí thanh lịch và sang trọng.

Các tính năng nổi bật

– Là sự kết hợp của phong cách kiến ​​trúc, mang lại nhiều chức năng hơn trong cùng một không gian.

– Thiết kế bao gồm phong tục địa phương, hoặc phong cách, cá nhân.

– Thể hiện sự đơn giản nhưng toát ra sự tinh tế và thanh lịch

– Các tác phẩm kiến ​​trúc tân cổ điển luôn phù hợp với thời đại.

Mau Nha 5 Tang Tan Co Dien

Nhược điểm

– Trong quá trình thiết kế, nó đòi hỏi nhiều thời gian đầu tư cho giai đoạn thiết kế xây dựng.

– Sử dụng màu sắc tuân theo các quy tắc nhất định để làm nổi bật khối kiến ​​trúc.

– Chi phí đầu tư cao hơn phong cách kiến ​​trúc hiện đại.

– Đối với các biệt thự cổ điển sáng tạo, chọn phong cách kiến ​​trúc này thường là những người có tính cách sáng tạo, thích bảo tồn vẻ đẹp của kiến ​​trúc cũ và biết cách quảng bá và tạo ra những điểm mới.

Phong cách kiến ​​trúc hiện đại

Kiến trúc phong cách hiện đại là một thể loại kiến trúc với các đặc điểm tương tự như: Đơn giản trong bố cục của các hình dạng không gian, tổ chức không gian tự do, giảm thiểu các chi tiết trang trí cầu kỳ và sử dụng các vật liệu mới như thủy tinh, thép, bê tông…

Kiến trúc phong cách hiện đại là một phân khúc với những đường nét thiết kế mạnh mẽ với kiến ​​trúc cổ điển, cho thấy suy nghĩ mới và sáng tạo của xã hội châu Âu vào cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20.

Tính năng nổi bật

– Các chức năng hợp lý.

– Tiết kiệm vật liệu, tiết kiệm không gian

– Áp dụng những thành tựu tuyệt vời của khoa học và công nghệ.

– Sự can thiệp với thiên nhiên: Cây, ánh sáng, nước …

Thiet Ke Biet Thu Mai Nhat 2 Tang

Nhược điểm

– Màu sắc đơn giản, không gian có thể bị đơn điệu

– Không gian trang trí bị ảnh hưởng nhiều bởi thị hiếu thời đại dẫn đến lỗi thời.

Phong cách kiến ​​trúc hiện đại thường được ưa chuộng bởi những người trẻ tuổi. Biệt thự hiện đại phù hợp cho người hiện đại, yêu thích tính cách gọn gàng, đơn giản và mạnh mẽ và dứt khoát.

Trên đây là các đặc điểm cơ bản của 03 phong cách kiến ​​trúc phổ biến nhất ở Việt Nam. Việc lựa chọn phong cách kiến ​​trúc phụ thuộc vào lợi ích, điều kiện kinh tế và tính cách, sở thích cá nhân của mỗi người.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, mọi người có thể lựa chọn được cho mình phong cách kiến trúc phù hợp. Hãy truy cập website: https://kientruchikari.com/ để tham khảo những mẫu phong cách thiết kế nhà hiện nay của Hikari. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm với chất lượng tối ưu nhất.

Bình luận