Phong cách thiết kế mẫu nhà phố đẹp

Mau Thiet Ke Nha Pho Hien Dai

Mau Thiet Ke Nha Pho Hien Dai

Nhà phố hiện nay rất phổ biến, được xây dựng tại nội thành và gần đường giao thông với nhiều thiết kế với không gian đa dạng. Kiến ​​trúc của mẫu nhà phố đẹp có một đặc điểm điển hình là diện tích không rộng, có hình dạng ống dài và hẹp. Chính đặc điểm này thường dẫn đến tình trạng thiếu ánh sáng, chật chội, thiếu không gian. Vì vậy, với các mẫu nhà phố đẹp, việc tạo ra một không gian sống thông thoáng đặc biệt quan trọng. Với xu hướng hiện đại, các mẫu thiết kế nhà thường gần gũi với thiên nhiên hơn. Các kiến trúc sư bằng những thiết kế thông minh và sáng tạo đã hạn chế được các nhược điểm về không gian. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phong cách thiết kế các mẫu nhà phố đẹp, hiện đại trong bài viết dưới đây!

Một số mẫu nhà phố đẹp được các kiến trúc sư lựa chọn

Hầu hết các thiết kế nhà phố được xây dựng với phong cách hiện đại, với mái dốc đơn hoặc mái bằng, sử dụng các chi tiết đường sắt ở ban công và cửa kính rộng. Những thiết kế này vừa kết hợp các hình thức truyền thống đồng thời vẫn mang lại sự tươi mới nhất định. Mặc dù rất khó để xây dựng không gian mở với nhiều ánh sáng tự nhiên vì nhà phố thường có diện tích hẹp, nhưng các kiến trúc sư sẽ tìm ra các giải pháp khác nhau.

– Nhà phố cao tầng

Nhà phố cao tầng giúp giải quyết vấn đề về mật độ dân cư do diện tích nhà phố thường không nhiều. Điều cần thiết là phải cung cấp được không gian sống thoải mái và linh hoạt khi sử dụng không gian. Nhà cao tầng thường được lựa chọn thiết kế với sự sang trọng, thậm chí có thể trang bị thang máy phục vụ cho chủ nhà di chuyển. Sử dụng hiệu quả không gian, hoàn thiện cao cấp và tối ưu hóa căn hộ với các mảng kính lớn giúp không gian sống trở nên nhẹ nhàng, tươi sáng và sang trọng. Trung bình nhà phố cao tầng có không gian 4-5 tầng, các tầng thường bố trí một phòng và một vệ sinh.

Phong Cach Thiet Ke Nha Pho Dep 1

Rất nhiều nhà phố diện tích nhỏ, thậm chí có nhiều nhà dưới 20m2. Để thiết kế được những mẫu nhà này không phải đơn giản. Thông thường, các kiến trúc sư cũng sẽ thiết kế nhiều tầng cho nhà diện tích nhỏ. Nhưng các chi tiết thiết kế phải rất tinh tế để giảm bớt cảm giác chật chội. Ví dụ, cầu thang hạn chế sử dụng những vật liệu cồng kềnh như bê tông hay gỗ mà thay vào đó là cầu thang bằng kim loại và có thể gấp gọn. Gam màu sử dụng phải là gam màu sáng để tăng cảm giác rộng rãi. Để đón ánh sáng cho những nhà diện tích hẹp, các kiến trúc sư thường sử dụng cửa kính cho diện tích phần lớn tường.

Một số phong cách thiết kế mẫu nhà phố đẹp, hiện đại

– Phong cách hiện đại

Trong các dự án đô thị thì quy tắc mật độ, kết hợp ánh sáng tự nhiên và không gian sống là chìa khóa quan trọng. Phong cách kiến ​​trúc này là một thuật ngữ bao gồm một số phong cách khác nhau và trở nên nổi bật trong nửa đầu thế kỷ 20. Đây là phong cách tối giản đã được nhiều kiến ​​trúc sư áp dụng.

Phong cách hiện đại ưu tiên sự đơn giản về hình thức, cấu trúc sạch sẽ, không trang trí nhiều và coi trọng chức năng hơn hình thức. Phong cách này cũng tận dụng những ưu việt của chất liệu thép, kính và bê tông.

– Phong cách hậu hiện đại

Để khắc phục sự nguyên tắc và cứng nhắc của kiến ​​trúc hiện đại, các kiến ​​trúc sư hậu hiện đại đã phát động phong trào thiết kế mới vào những năm 1960. Các thiết kế hậu hiện đại đã kết hợp các yếu tố trang trí và trang trí nghệ thuật lên mặt tiền của ngôi nhà thay vì chỉ những đường nét đơn theo phong cách chủ nghĩa hiện đại.

Phong Cach Thiet Ke Mau Nha Dep

Phong cách hậu hiện đại thường lấy cảm hứng từ sự kết hợp của nhiều phong cách kiến ​​trúc. Đối với một số tòa nhà, sự kết hợp này thường dẫn đến một thiết kế pha trộn và dễ thay đổi.

– Phong cách Neo Futurist

Neo Futurism là một phong cách kiến ​​trúc được coi là lý tưởng hơn cho tương lai. Các thiết kế ngày càng tận dụng các công nghệ mới để xây dựng và cấu trúc sáng tạo chưa từng được thực hiện trước đây. Kiến trúc Neo Futurist được xác định với các cấu trúc như vật lý tự nhiên mà trước đây chưa hề có.

Phong Cach Thiet Ke Nha Pho Dep

Thiết kế mẫu nhà phố đẹp tại Hikari

Công ty TNHH kiến trúc và nội thất Hikari là đơn vị chuyên thiết kế, thi công có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Trong nhiều năm hoạt động, công ty đã thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ trên toàn quốc và nhận được nhiều giải thưởng thiết kế. Công ty hoạt động dựa trên uy tín, trách nhiệm và đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng. Để liên hệ tham khảo các dự án của công ty, quý khách hàng có thể liên hệ đến số 0888.502.666 – 0975.366.558.

Bình luận