Tại sao nên chọn xây dựng nhà phố?

Tim Don Vi Thiet Ke Tai Bac Ninh 3

Trong khi dân số ngày càng tăng cao thì nhu cầu đất ở ngày càng khan hiếm, dẫn đến tình trạng xin chuyển nhượng đất nông nghiệp thành đất xây dựng. do đó, việc xây dựng làm sao để tận dụng được tối đa diện tích là một yêu cầu bắt buộc trong mỗi dự án hay công trình hiện nay. Tại Hikari, bạn có thể tham khảo và nhận tư vấn những mẫu nhà phố 5m vừa sang trọng, đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm được diện tích tối đa. Cùng chiêm ngưỡng ngay top mẫu nhà phố đang được ưa chuộng nhất cùng Kiến trúc Hikari.

Nhà mặt phố, hay nhà phố đang rất phổ biến tại khắp các tỉnh thành tại Việt Nam hiện nay. Nhà phố có nhiều dạng thức khác nhau song đều mang đến những ưu điểm và công năng vượt trội hơn cho với dạng nhà đất thông thường. Chính vì vậy mà nó được xem là loại hình bất động sản rất có giá trị.

Mau Thiet Ke Nha Pho San Lech Tai Soc Son Ha Noi 2

Nhà phố là gì?

Nhà mặt phố được hiểu đơn giản là những căn nhà nằm ở ngay mặt đường lớn, những khu phố có mật độ dân cư đông. Không chỉ thuận tiện cho việc đi lại mà còn giúp chủ nhà có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng. Đây là hình thức nhà đất tập trung phổ biến ở các khu vực thành phố, trị trấn, đô thị lớn.

So với các loại nhà ở riêng lẻ khác, nhà mặt phố có 3 đặc điểm khác biệt như sau:

– Nhà mặt phố sở hữu toàn bộ móng và cấu trúc thân nhà riêng biệt

– Nhà sở hữu toàn bộ phần không gian phía trên mặt đất lẫn trên nóc nhà

– Có mặt tiền tiếp xúc với mặt phố chính

Có một số hình thức nhà đất thường bị nhầm lẫn với nhà phố. Tuy nhiên, chúng không được xếp vào dạng thức bất động sản này. Ví dụ như nhà chung cư tầng 1, nằm giáp với mặt đường chính. Nó có thể sử dụng để cho thuê mặt bằng hay kinh doanh. Tuy nhiên, dạng nhà này chỉ được gọi là Ki-ot kinh doanh chứ không phải nhà mặt phố. Hay các nhà sở hữu không gian sinh hoạt chung, nhưng mỗi tầng có chủ sở hữu riêng. Mặc dù cầu trúc nhà giữa các tầng không có tính độc lập, chúng phụ thuộc lẫn nhau nhưng vẫn không được xem là nhà mặt phố.

Các loại nhà phố

Nếu đang có ý định đầu tư vào loại hình bất động sản này, bạn cần xác định rõ các hình thức khác nhau của nhà mặt phố. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính để có thể lựa chọn sân vườn, nhà phố thương mại hay nhà phố xanh, nhà phố liền kề,….

Nhà phố liền kề là những căn nhà phố được thiết kế tương tự và xây sát với nhau, tạo thành tổng thể kiến trúc thống nhất. Hiện nay, trong các tổ hợp TTTM, khu mua sắm, giải trí luôn có các khu nhà phố liền kề. Chúng giống như một đô thị thu nhỏ.

Mau Nha Pho 3 Tang Mai Thai

5 Lý do nên đầu tư mua nhà mặt phố

Thuận tiện cho người ở

Nhà mặt phố có giá cao so với những loại nhà đất khác bởi vị trí đẹp, gần đường lớn. Chủ sở hữu căn hộ có thể dễ dàng đi lại hàng ngày, đến các điểm dịch vụ như siêu thị, trường học, bệnh viện,… nhanh chóng. Việc tìm đường tới nhà cũng vô cùng đơn giản, thuận lợi.

Tính thương mại cao

Chủ sở hữu nhà phố có thể tận dụng địa thế dể mở cửa hàng kinh doanh quán ăn, quán cafe, shop quần áo,… hoặc đại lý giao dịch. Thuận tiện và khả năng cho số lượng khách ghé thăm lớn hơn rất nhiều so với nhà hẻm, nhà chung cư,…

Bên cạnh đó, chủ nhà còn có thể cho thuê dưới nhiều hình thức như: cho thuê mặt tiền, nguyên căn, cho thuê từng tầng,… Nếu mua nhà mặt phố tại các tỉnh tp lớn khác, có mặt tiền khoảng 4m, sâu 10m, chủ nhà hoàn toàn có thể thu được vài nghìn USD mỗi tháng.

Dòng sản phẩm BĐS ổn định, chống trượt giá

Đặc thù của VN là luôn hình thành các khu dân cư sầm uốt xung quanh khu nhà mặt tiền. Chính vì vậy mà giá trị tài sản sẽ dần được tích kỹ theo thời gian, chống trượt giá, làm phát.

Bên cạnh đó, đây cũng là loại hình BĐS có tốc độ tăng giá nhanh, tỉ lệ thuận với tốc độ phát triển khu vực. Mật độ dân cư đăng, nhu cầu kinh doanh tăng theo dẫn đến giá trị căn nhà ngày càng nâng cao.

Mau Nha 6 Tang Dep Nhat

Có giá trị văn hóa, cộng đồng cao

Nhà mặt tiền còn có khả năng lưu giữ các giá trị văn hóa lịch sử, có tính hòa nhập cộng đồng cao. Đây cũng chính là một trong những yếu tô đem đến giá trị cho các căn nhà mặt phố.

Số lượng nhà phố sẽ ngày càng khan hiếm

Quá trình đô thị hóa diễn ra với tốc độ nhanh chóng, các toàn nhà cao tầng sẽ có xu hướng tăng. Đồng thời quỹ đất gần mặt đường lớn sẽ khan hiếm. Nguồn cung nhà mặt phố sẽ không còn nhiều, đem đến giá trị càng lớn cho loại hình bất động sản này. Đây sẽ là lợi thế lớn cho chủ nhà hoặc các nhà đầu tư có tiền mặt vì đang nắm tỏng tay tài sản “hiếm” có giá trị cao.

Truy cập https://kientruchikari.com/ ngay để xem các dự án phù hợp!

Bình luận