Tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng tại TP Bắc Ninh

Xin chào Hikari!

Tôi muốn nhờ tư vấn thiết kế nhà phố khoảng 4 tầng vừa để ở vừa để kinh doanh. Miếng đất của 2 vợ chồng tôi có diện tích 5x15m, nằm ở mặt phố thuộc phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh. Mặt tiền phía sau là một con ngõ nhỏ.

Gia đình tôi có 4 người, 2 vợ chồng và 2 đứa con (con gái 8 tuổi, con trai 2 tuổi). Kiến trúc theo phong cách hiện đại và tiện dụng, không cần quá cầu kỳ, chỉ cần tiện dụng cho cả 2 mục đích sử dụng.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Vũ Việt Quốc – TP Bắc Ninh)

Với thực tế và yêu cầu của anh Quốc, Hikari xin sẽ tư vấn thiết kế nhà phố dạng dành cho mục đích ở kết hợp kinh doanh. Cụ thể như sau:

Bố trí mặt bằng thiết kế nhà phố

Theo mô tả thì miếng đất của anh chị rất đẹp, thuận tiện cho việc thiết kế nhà ở kinh doanh đồng thời. Vị trí này cực kỳ tiện lợi để xây dựng một ngôi nhà phố hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Với yêu cầu là nhà ở kết hợp kinh doanh, chúng tôi có tư vấn về phân chia mặt bằng như sau:

+ Tầng 1 +2

Tầng 1 và tầng 2 thiết kế hướng mặt phố với mặt tiền rộng dùng để kinh doanh. Hai tầng này được thiết kế thông tầng cho cả 2 mặt bằng này để việc kinh doanh có thể tiện bố trí nội thất khi hoàn thiện.

Ở mặt tiền phía ngõ sau, bạn có thể để lại một khoảng trống nhỏ với chiều sâu khoảng 2m dùng để xe máy và thiết kế cầu thang đi lên các tầng trên. Coi như một mặt tiền khác của ngôi nhà. Điều này giúp việc kinh doanh và ở sinh hoạt của gia đình được thuận tiện, không ảnh hưởng đến nhau.

+ Tầng 3

Tầng 3 mặt bằng rộng, dùng để bố trí một gian phòng khách thông luôn với phòng bếp và phòng ăn. Một gian là phòng ngủ rộng của bố mẹ, vệ sinh, có thể bố trí thêm ban công với không gian thoáng để thư giãn.

+ Tầng 4

Tầng này bố trí 2 phòng ngủ của các con, 1 phòng vệ sinh, thêm một phòng đọc sách nhỏ. Tầng tum trên cùng để phòng thờ, khu giặt và sân phơi.

Tu Van Thiet Ke Nha Pho 4 Tang Tai Tp Bac Ninh1

Hình 1: Tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng dùng để ở và kinh doanh

Tư vấn thiết kế nhà phố – những điều gia chủ cần chuẩn bị

Thủ tục pháp lý

Đây là điều cần thiết phải chuẩn bị trước khi xây dựng. Đất của bạn ở thành phố, công trình xây dựng ở quy mô tương đối lớn nền đây là yếu tố không thể bỏ qua. Thủ tục thì bạn có thể đến bộ phận một cửa của thành phố để được tư vấn.

Chọn đơn vị thiết kế

Với công trình này, bạn cần có đơn vị tư vấn thiết kế nhà phố chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn lên bản vẽ chi tiết, cụ thể để bạn lựa chọn thiết kế phù hợp nhất. Bản vẽ này cũng là thủ tục bắt buộc để được cấp giấy phép xây dựng.

Chọn nhà thầu thi công

Bạn cần đánh giá cụ thể năng lực của đơn vị thi công để xem họ có thể đáp ứng yêu cầu của bạn hay không. Nếu cần thiết bạn cần phải tính đến việc hỗ trợ chỗ ăn nghỉ, xin cấp tạm trú cho công nhân xây dựng công trình.

Chuẩn bị kinh phí

Kinh phí xây dựng nhà ở 4 tầng như yêu cầu của anh Quốc thì sẽ bao gồm 2 loại chi phí chính: chi phí tư vấn thiết kế nhà phố từ 150.000 đến 200.000 đồng/m2. Và chi phí xây dựng gồm: tiền công xây dựng, vật liệu, nội thất,…

Thiet Ke Noi That Phong Khach Lien Bep Tien Nghi 3

Hình 2: Bạn cần đơn vị tư vấn thiết kế nhà phố đối với công trình xây dựng 4 tầng

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế nhà phố

Với một công trình tương đối quy mô, bạn nên lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế nhà phố chuyên nghiệp. Đơn vị sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế kiến trúc đạt chuẩn về chất lượng và giám sát quá trình trong thi công.

Với yêu cầu của anh Quốc, Hikari sẽ giúp gia đình thiết kế ở những mảng sau:

Thiết kế kiến trúc chuẩn

Dựa vào thế đất, diện tích đất, yêu cầu và mục đích sử dụng, Hikari sẽ giúp gia đình có sự tư vấn thiết kế nhà phố hợp lý nhất. Đảm bảo không gian tiện nghi, thoải mái cho gia đình sử dụng lâu dài. Kinh doanh tiện lợi.

Dự trù kinh phí sát với thực tế

Hikari giúp gia đình dự trù tổng kinh phí cho công trình xây dựng. Bao gồm: chi phí xây dựng phần thô, trang trí nội thất, trần thạch cao, gạch ốp, nhân công,… Hoạch định danh mục công việc thật kỹ lưỡng để hạn chế phát sinh chi phí khi xây dựng thực tế.

Đánh giá nhà thầu

Hikari cũng giúp gia đình trong việc lựa chọn và đánh giá nhà thầu, làm rõ hợp đồng giúp gia đình có thể hoàn toàn yên tâm về công trình khi xây dựng.

Thiết kế hoàn thiện nội thất

Cùng với tư vấn thiết kế nhà phố về kiến trúc, Hikari còn giúp gia đình thiết kế nội thất, lựa chọn đồ, bố trí  không gian hợp lý, thẩm mỹ, phù hợp mục đích sử dụng. Đặc biệt là đưa ra các giải pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Trên đây là những nội dung tư vấn thiết kế nhà phố đối với yêu cầu của anh Vũ Việt Quốc. Quý khách khi có nhu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất nhà ở, nhà phố, biệt thự,… hay các công trình kiến trúc khác, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT HIKARI ARCHITECTURE

Địa chỉ: Số 7/39 Phố Dương Lôi – Tân Hồng – Từ Sơn – Bắc Ninh

Điện thoại: 0977 982 166

Email: kientruc.hikari@gmail.com

Website: https://kientruchikari.com/

Bình luận