Chọn kiến trúc sư để thiết kế, xây dựng những mẫu nhà đẹp

Những mẫu nhà đẹp cần có sự đầu tư bài bản từ những khâu quan trọng. Như địa điểm cần xây dựng, thuê nhà thiết kế phù hợp, ngân sách của gia chủ…Lợi ích của việc thuê các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp gia chủ có cái nhìn tổng thể nhất về ngôi nhà trong tương lai, những chi phí xây dựng, và những lưu ý quan trọng trong quá trình thi công ngôi nhà. Một nhà thiết kế có tâm có tầm sẽ mang đến ngôi nhà bạn một hình thức bắt mắt nhất, tiết kiệm nhất, và công năng sử dụng hợp ý nhất với chủ sở hữu. Và đương nhiên trong thời buổi hiện nay, thì bạn có thể dễ dạng lựa chọn được những nhà thiết kế giàu kinh nghiệm trong các công ty uy tín tại Bắc Ninh nói riêng. Và chúng tôi cũng xin được bật mí với bạn một số cách để lựa chọn cho được nhà thiết kế phù hợp

Quy trình thiết kế những mẫu nhà đẹp từ các kiến trúc sư

Để lên kế hoạch cho công trình mới thì việc đầu tiên các kiến trúc sư cần thực hiện sẽ bao gồm:

– Lên sơ đồ bản vẽ thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Bao gồm bản vẽ tổng thể, bản vẽ chi tiết về diện tích các tầng, các phòng và thông số cụ thể chi tiết nhất. Đặc biệt là bản vẽ để chủ nhà có thể làm hồ sơ xin cấp phép xây dựng.

– Kết hợp các nguyên tắc thiết kế hiện đại như định hướng tốt, thiết kế cho phù hợp với khí hậu, hướng nhà…Và các tính năng như hệ thống kính nâng cao, quang điện mặt trời …

– Quyết định về hệ thống xây dựng, vật liệu xây dựng và vật liệu hoàn thiện

– Lựa chọn thiết bị nội ngoại thất theo phong cách thiết kế.

– Thiết kế cảnh quan xung quanh ngôi nhà,

Trước khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế ngôi nhà mơ ước. Bạn nên có mô hình ngôi nhà mà mình mong muốn dựa trên nguồn ngân sách ước tính. Sau đó bạn sẽ truyền tải những mong muốn ý định của mình để có thể hợp tác với kiến trúc sư. Từ đó tìm ra những ý tưởng chung nhất phát triển và hoàn thiện mẫu nhà đẹp. Mỗi kiến trúc sư sẽ có thế mạnh riêng và khả năng sáng tạo phong phú. Bạn có thể tham vấn ý kiến của họ kết hợp ý kiến cá nhân từ đó đưa ra những mẫu thiết kế hoàn hảo nhất.

Cách lựa chọn những mẫu nhà đẹp phù hợp từ các kiến trúc sư

Lựa chọn nhà thiết kế phù hợp là một bước rất rất quan trọng. Các nhà thiết kế sẽ giúp cung cấp một loạt các dịch vụ cần thiết. Từ thiết kế ý tưởng, thiết kế chi tiết và quản lý dự án. Họ cũng có sự liên kết với nhóm chuyên gia tư vấn về mọi lĩnh vực như điện, nước, thi công xây dựng để giúp cho gia chủ.

– Chọn lựa các nhà thiết kế dựa trên kinh nghiệm, trình độ và năng lực đã  được thẩm định quan những công trình thực tế. Hoặc tìm đến những đơn vị đã có uy tín được nhiều khách hàng tín nhiệm. Những đơn vị uy tín chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những mẫu nhà được các kiến trúc sư thiết kế. Bởi họ là nơi quy tụ đội ngũ kiến trúc sư trình độ cao, có bằng cấp và kinh nghiệm thực tế.

– Nhiều kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế xây dựng có kinh nghiệm thực tế sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Bạn nên tìm kiếm những kiến trúc sư như vậy để đạt được kết quả cao cho ngôi nhà cũng như tối ưu về chi phí.

– Một nhà thiết kế giỏi sẽ có những ý tưởng độc đáo tạo ra mẫu nhà đẹp mà vẫn hiệu quả về không gian, công năng sử dụng. Họ có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng.

– Tìm kiếm phản hồi từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ qua các kênh thông tin truyền thông. Việc tham khảo các nguồn thông tin để đảm bảo kiến trúc sư có năng lực, chuyên nghiệp, nhất quán.

– Thảo luận về kế hoạch và mục tiêu mong muốn của bạn với các nhà thiết kế trước khi chọn ra một người. Bạn có thể chọn một nhà thiết kế sẵn sàng làm theo mong muốn của mình và hợp tác một cách tốt nhất. Kiến trúc sư cũng cần phải có kiến ​​thức vững chắc về các quy định hiện hành để tránh tranh chấp.

Công ty TNHH kiến trúc và nội thất Hikari – Nơi biến mọi ý tưởng trở thành hiện thực

Công ty TNHH kiến trúc và nội thất Hikari là một công ty có dịch vụ trọn gói cung cấp kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, kỹ thuật, quản lý xây dựng… Kiến trúc Hikari có một danh mục dự án đa dạng trên tất cả các lĩnh vực. Văn hóa công ty luôn đề cao sự sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư. Chính vì vậy, các kiến trúc sư của chúng tôi luôn cơ hội để phát triển, có kinh nghiệm làm việc với nhiều dự án. Để chọn lựa những kiến trúc sư tài năng tại Hikari rất đơn giản. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0977.982.166 – 0988.482.985 là có thể nhận được sự tư vấn và đặt lịch với kiến trúc sư tốt nhất.

Bình luận