Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Thiet Ke Nha Lo Goc Tai Ha Noi 2

Dịch vụ xây nhà trọn gói cũng có thể tạo ra rủi ro nếu bạn không chọn đúng tiêu chuẩn cho những gì bạn muốn. Đó có thể do chất lượng công trình không đúng, tính thẩm mỹ không mang lại giá trị cao v.v. Tuy nhiên, nếu bạn đã có kiến thức nhất định, hãy lựa chọn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói ngay từ đầu chứ không nên “hên xui”. Sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ không bao giờ gặp chuyện đáng tiếc. Tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để nắm được những điều cần chú trọng khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói để không chọn nhầm đơn vị kém chất lượng nhé.

Các bước của dịch vụ xây nhà trọn gói

Bước 1: Xây dựng kế hoạch

Xây dựng kế hoạch xây nhà tức là đưa ra phương án và các công việc cần hoàn thành một dự án. Đây là một bước trong công trình xây dựng rất quan trọng có thể làm hỏng ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ ràng nhu cầu của gia đình mình và xác định ngân sách bạn có và phong cách nhà bạn muốn. Trả lời những câu hỏi này giúp đơn vị xây nhà trọn gói hiểu thấu đáo những nhu cầu của bạn, từ đó thống nhất ý tưởng xây nhà trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà.

Bước 2: Chọn đơn vị xây dựng

Yếu tố quyết định sự thành công của ngôi nhà phần lớn dựa vào đơn vị xây dựng nhà trọn gói. Đơn vị xây dựng chuyên nghiệp là đơn vị tư vấn và quan tâm đến những xu hướng xây nhà mới nhất giúp gia chủ có được những mẫu thiết kế nhà độc đáo, thẩm mỹ nhất.

Kinh Nghiem Lua Chon Dich Vu Xay Nha Tron Goi

Bước 3: Ký hợp đồng xây nhà trọn gói

Ký kết hợp đồng xây dựng là hành động minh bạch giữa hai bên thi công và chủ nhà. Căn cứ vào hợp đồng, chất lượng ngôi nhà cũng được đảm bảo hơn. Ngoài ra, mọi quyền lợi, nghĩa vụ và chi phí sẽ được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng xây dựng.

Bước 4: Tiến hành xây dựng nhà

Quy trình xây dựng bao gồm: Dựng các phần: móng, dầm móng, cột nhà, nền,… Xây dựng phần cuối cùng của ngôi nhà: hệ thống ống nước, hệ thống điện, gạch lát nền, hoàn thiện phần bên trong của ngôi nhà.

Bước 5: Hoàn thành và nghiệm thu công trình nhà

Ở bước này, nhà thầu sẽ kiểm tra lại các điều khoản công việc, sau đó tiến hành trao lại công trình cho chủ sở hữu, thanh toán hợp đồng và đảm bảo các chính sách bảo hành sau xây dựng.

Kinh Nghiem Lua Chon Dich Vu Xay Nha Tron Goi 2

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Chuẩn bị hồ sơ thiết kế cẩn thận

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thiết kế cẩn thận. Đây là yêu cầu đầu tiên của bạn để có được những không gian kiến ​​trúc mang giá trị thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất có thể.

Bạn có thể thuê một bộ phận đặc biệt để tạo tài liệu dự án hoặc sử dụng hồ sơ của nhà thầu xây dựng của riêng bạn để tham khảo. Các chủ nhà cần phải chuẩn bị tốt các tài liệu để đảm bảo các khía cạnh kỹ thuật cũng như các yêu cầu kiến trúc hoặc giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Một hồ sơ cẩn thận và chi tiết sẽ cung cấp cho bạn giá trị tối ưu nhất. Đồng thời, nó sẽ giúp bạn đánh giá chi phí tương đối chính xác để tránh chi phí phát sinh đội lên trong quá trình xây dựng trong tương lai.

Bên cạnh đó, tài liệu dự án cũng sẽ giúp nhà thầu xây dựng đảm bảo chất lượng công việc. Nó cũng là nền tảng cho việc ký hợp đồng thiết kế và xây dựng hiệu quả.

Xem các công trình kiến ​​trúc ở những khu vực, vị trí tương tự

Đây là một trong những kinh nghiệm hữu ích và hiệu quả trong những lưu ý khi xây nhà trọn gói mà bạn nên biết. Các dự án đã hoàn thành và có quy mô, diện tích và vị trí tương đương nhau có thể cung cấp tất cả các thông tin, yêu cầu mà bạn muốn biết.

Kinh Nghiem Lua Chon Dich Vu Xay Nha Tron Goi 3

Ước tính chi phí xây dựng

Chi phí là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc thực hiện hay hoàn thành việc xây dựng một dự án nhà ở. Chi phí xây dựng quyết định đến quy mô, độ hoàn thiện, mức độ sang trọng và cao cấp của công trình… Vì vậy, khi thi công bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về chi phí xây dựng.

Thông thường nếu bạn tự thi công, xây dựng (thuê nhân công, tự mua vật tư và giám sát) thì đương nhiên chi phí xây dựng sẽ cao. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, mặc dù chi phí xây nhà trọn gói có thể thay đổi cao thấp không giống nhau giữa các đơn vị xây dựng nhưng thực tế lợi ích mà nó mang lại lớn hơn rất nhiều.

Tham khảo ý kiến ​​của nhiều nhà thầu trước khi chọn

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi tìm kiếm hoặc quyết định chọn nhà thầu xây dựng là tham khảo ý kiến ​​của một số nhà thầu xây dựng để có sự so sánh. Bạn có thể tìm kiếm trên internet để biết thêm thông tin về các nhà thầu xây dựng, hoặc bạn có thể hỏi và xin ý kiến ​​tư vấn của các chủ đầu tư đã từng thi công xây dựng nhà trọn gói trước đó. Những thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá đơn vị thi công, năng lực nhà thầu thi công, giá thành, chất lượng công trình.

Thực hiện một số phép so sánh và bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho gói thiết kế và xây dựng nhà của mình. Càng có nhiều tài liệu tham khảo, bạn càng có nhiều lựa chọn và cơ hội để so sánh và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với gia đình và nhu cầu của mình.

Trên đây, là một số điều có thể bạn muốn biết khi quyết định xây nhà trọn gói. Để quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, chính xác, bạn có thể tin tưởng và lựa chọn đơn vị thi công nhà trọn gói uy tín Hikari. Lựa chọn chúng tôi, bạn có thể yên tâm để nhận lại một sản phẩm toàn diện đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại cho ngôi nhà của bạn, Liên hệ Kiến trúc Hikari để được tư vấn chi tiết về dịch vụ xây nhà trọn gói nhé!

Bình luận