Những điều cần lưu ý để có mẫu thiết kế nội thất đẹp

Thiết kế nội thất đẹp là điều rất quan trọng trong kiến trúc của mỗi công trình xây dựng. Để có được mẫu thiết kế nội thất đẹp cho nhà ở, biệt thự hay nhà hàng, văn phòng làm việc, đòi hỏi ở người thiết kế phải có trình độ chuyên môn, kỹ năng, giàu sự sáng tạo và mắt thẩm mỹ cao. Vậy, có phải ai cũng biết cách tự thiết kế nội thất đẹp? Người thiết kế cần lưu ý những điều gì để có được mẫu thiết kế nội thất đẹp nhất cho nhà ở, biệt thự hay văn phòng?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, Hikari sẽ chia sẻ, gợi ý cho các bạn những yếu tố quan trọng, cần lưu ý để có mẫu thiết kế nội thất đẹp.

Thiết kế nội thất đẹp thì đầu tiên cần phải xác định rõ công trình mình định thiết kế nội thất là theo phong cách kiến trúc gì, công trình cần thiết kế nội thất là gì?

Với công trình thiết kế nội thất nhà ở, cần xác định rõ ngôi nhà đó thuộc phong cách kiến trúc hiện đại hay cổ điển để lựa chọn và bố trí đồ nội thất, gam màu sao cho phù hợp; ngôi nhà đó có mấy tầng và chủ nhà yêu cầu bạn thiết kế nội thất toàn bộ các không gian trong nhà hay chỉ cần thiết kế nội thất cho 1 số phòng.  Còn với công trình thiết kế nội thất nhà hàng thì cần xác định đó là nhà hàng chuyên về hải sản hay nhà hàng chuyên về món ăn gì, phong cách sang trọng hay đồng quê… Tương tự, thiết kế nội thất văn phòng làm việc, bạn cần xác định rõ lĩnh vực kinh doanh của công ty đó để đưa ra giải pháp thiết kế nội thất đẹp và phù hợp nhất.

Chẳng hạn, công ty chuyên kinh doanh các vật phẩm – quà tặng in ấn thì vật dụng nội thất cần bố trí là tủ trưng bày biểu trưng, huy hiệu, huy chương, cúp… để đối tác của họ đến tham quan, xem mẫu và cần bố trí tranh ảnh, cỏ cây, hoa lá…sao cho tạo ra sự thoải mái, thư giãn, kích thích tính sáng tạo, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên Công ty.  Như vậy, vấn đề xác định rõ công trình cần thiết kế nội thất và phong cách kiến trúc của công trình đó là điều rất quan trọng, cần lưu ý để có được mẫu thiết kế nội thất đẹp.

Để thiết kế nội thất đẹp cần phải phác thảo trước khi bắt tay vào thiết kế chính thức.

Dù thiết kế nội thất cho nhà ở hay nhà hàng, văn phòng thì điều đầu tiên trước khi bắt tay vào thiết kế chính thức là hãy vẽ phác thảo chi tiết, cụ thể nhưng cũng phải có tính sáng tạo. Qua bản phác thảo mẫu thiết kế nội thất, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất và lên kế hoạch mình sẽ giải quyết lần lượt vấn đề ra sao. Đây cũng là cách giúp bạn tránh sai sót trong quá trình sắp xếp nội thất của các phòng với các công năng khác nhau.

Chẳng hạn, với công trình thiết kế nội thất nhà ở nên vẽ phác thảo từ nội thất tầng 1 gồm những phòng có công năng gì? Cần đặt các vật dụng gì và đặt như thế nào cho hợp lý nhất. Phác thảo chi tiết từ cửa chính đến cửa sổ, phòng khách, phòng bếp…Tiếp đến là nội thất tầng 2 và các tầng tiếp theo của ngôi nhà.

Mặt Bằng Tầng 1

Thiết kế nội thất đẹp cần phác thảo trước khi bắt tay vào thiết kế chính thức

Để có mẫu thiết kế nội thất đẹp, hợp Phong thủy thì cần có kiến thức Phong thủy, giàu sáng tạo và mắt thẩm mỹ cao

Muốn có mẫu thiết kế nội thất đẹp, hợp Phong thủy thì ngay từ việc chọn gam màu nội thất cần xem xét gia chủ là mệnh gì, hợp màu gì? Màu đó kết hợp với phong cách kiến trúc công trình có phù hợp không? Chẳng hạn, gia chủ mệnh Kim thì hợp màu nâu, màu vàng, màu trắng, người thiết kế cần chọn gam màu chủ đạo cho nội thất từ bàn ghế, giường tủ đên màu sơn tường tương ứng, phù hợp. Vận dụng khả năng sáng tạo và mắt thẩm mỹ để bố trí, kết hợp các vật dụng 1 cách hài hòa, hợp lý, đẹp mắt.

Tổng Hợp Các Mẫu Nội Thất đẹp Cho Phòng Khách Năm 20171Mẫu thiết kế nội thất đẹp, hợp Phong thủy mà Hikari đã thiết kế

Ngoài ra, để có mẫu thiết kế nội thất đẹp, người thiết kế cần biết cách sử dụng những yếu tố như, hoa văn, họa tiết, ánh sáng và diện tích không gian tạo nên một không gian đa năng, đẹp mắt. Với mỗi không gian, mỗi công trình kiến trúc khác nhau, người thiết kế cần có những giải pháp thiết kế nội thất đẹp theo nhiều cách khác nhằm tạo nên một không gian hoàn hảo.

Trên đây là những điều mà chúng ta cần lưu ý để có có mẫu thiết kế nội thất đẹp. Nếu bạn chưa có kỹ năng và chuyên môn về thiết kế nội thất thì hãy liên hệ ngay với Hikari theo số 097 798 2166 để được tư vấn mẫu thiết kế nội thất đẹp nhất.

 

Xem thêm:

Các dự án thiết kế nội thất đẹp mà Hikari đã thực hiện

Thiết kế nội thất các công trình dân dụng

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách đẹp năm 2018

Thiết kế nội thất phòng thờ ấm cúng và trang nghiêm

Bình luận